หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่น่าอยู่และมีความสุขที่สุดในโลก

ประเทศที่อยู่แล้วมีความสุข เรามาดูกันว่าประเทศใดบ้างที่อยู่แล้วมีความสุข

1.ฟินแลนด์    เป็นประเทศที่อยู่แล้วมีความสุขครองแชมป์อันดับ 1 มา 4 สมัยซ้อนเป็นประเทศเล็กๆมีประชากรคิดเป็นร้อยละ 0.07 ของประชากรโลก แต่ฟินแลนด์สามารถก้าวขึ้นอันดับ TOPๆ ของโลกได้ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมและเคยโดนโหวตให้เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกด้วยและอย่างนี้เอง (ฟินแลนด์)จึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่อยู่แล้วมีความสุขอันดับต้นๆของโลก 

 

2.ไอแลนด์  แม้จะเป็นประเทศเล็กๆมีประชากร 3 แสนกว่าคนแต่ประเทศไอแลนด์นั้นถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีการพัฒนาสูงที่สุดในโลกจากดัชนีพัฒนามนุษย์ในปี 2006 ของสหประชาชาติ  ไอแลนด์ เป็นเกาะที่มีพื้นที่มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของยุโรป สภาพภูมิประเทศของ ไอแลนด์ โอบอุ้มไปด้วยธรรมชาติมีทั้ง มหาสมุทร, ภูเขา, ทะเลสาบ,และยังมี

น้ำตกที่สวยงามอืกด้วยนอกจากนี้ ไอแลนด์ยังถูกจัดให้เป็นเมืองที่สงบที่สุดของโลกโดยวัดจากระดับความรุนแรงและอาชญากรรมภายในประเทศที่ค่อนข้างต่ำ 

3.เดนมาร์ก  เป็นประเทศที่ติด 1 ใน 3 ของประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกประเทศ เดนมาร์ก มีรากฐานการทำงานที่ดีและระบบประกันสังคมที่ยอดเยี่ยม  การเข้าถึงการศึกษา

คุณภาพสูงโดยไม่เสียค่าเล่าเรียน และการดูแลสุขภาพประชาชนก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย อัตราการเกิดอาชญากรรมอยู่ในระดับต่ำ แลมีความเท่าเทียมกันทางสังคมและจิตวิญญาณของชุมชนมีการสนับสนุนจากพรรคการเมืองใหญ่ๆ

9 พรรคในเดนมาร์ก สิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้เดนมาร์กติด (Top Three) ของประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

 

เนื้อหาโดย: คุณชาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คุณชาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?Kyawthuite แร่ที่หายากที่สุดในโลกที่ถูกพบที่เมียนมาร์ มีแค่เพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตหนึ่งในประเทศที่มีสกุลเงินมูลค่าสูงมากที่สุดในโลกประเทศที่มีถนนน้อยและสั้นที่สุดอันดับหนึ่งของโลกสถานีรถไฟฟ้าสถานีแรก ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดในโลกหลุมดำอาจเป็น "ดาว" ที่ไม่ใช่ "หลุม" และไม่ได้ "ดำ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
App X (twitter) อาจเสียเงินเพื่อใช้บริการด้วงกว่าง(แมงคาม) สัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของหลายๆคนวิธียืดอายุดอกไม้มีชีวิตชีวาด้วยวิธีง่ายๆแอร์โฮสเตส ห้ามนั่งวิน
ตั้งกระทู้ใหม่