หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 บริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำในประเทศไทย

ประเทศไทยเป็นที่รู้จักในด้านวัฒนธรรมอาหารที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลาย และอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและเครื่องดื่มเองก็เช่นกัน ประเทศนี้เป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำมากมายที่ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มหลากหลายประเภท ตั้งแต่ขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มไปจนถึงข้าวและเนื้อสัตว์ ต่อไปนี้คือบริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่ม 10 อันดับแรกในประเทศไทย โดยพิจารณาจากรายได้ ณ เดือนมิถุนายน 2566

  1. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) - ซีพีเอฟเป็นหนึ่งในบริษัทอาหารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ผลิตผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ได้แก่ อาหารสัตว์ เนื้อสัตว์ และอาหารแปรรูป ซีพีเอฟมีสถานะที่แข็งแกร่งในตลาดทั้งในและต่างประเทศ
  2. ไทยเบฟเวอเรจ (ไทยเบฟ) - ไทยเบฟเป็นบริษัทเครื่องดื่มชั้นนำในประเทศไทย ผลิตเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์หลากหลายประเภท ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้แก่ เบียร์ สุรา และน้ำอัดลม

  3. บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด - เนสท์เล่เป็นบริษัทอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกที่มีฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย บริษัทผลิตผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย รวมถึงกาแฟ ผลิตภัณฑ์นม และลูกกวาด
  4. PepsiCo - PepsiCo เป็นบริษัทอาหารและเครื่องดื่มข้ามชาติที่มีฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย บริษัทผลิตสินค้าหลากหลายประเภท รวมทั้งน้ำอัดลม ขนมขบเคี้ยว และน้ำผลไม้

  5. Mars - Mars เป็นบริษัทอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกที่มีฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย บริษัทผลิตสินค้าหลากหลาย รวมทั้งช็อคโกแลต อาหารสัตว์เลี้ยง และข้าว
  6. The Coca-Cola Company - บริษัท Coca-Cola เป็นบริษัทเครื่องดื่มข้ามชาติที่มีฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย บริษัทผลิตเครื่องดื่มประเภทต่างๆ เช่น โคคา-โคล่า สไปรท์ และแฟนต้า

  7. มอนเดลีซ อินเตอร์เนชั่นแนล - มอนเดลีซ อินเตอร์เนชั่นแนลเป็นบริษัทอาหารและเครื่องดื่มข้ามชาติที่มีฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย บริษัทผลิตสินค้าหลากหลายประเภท รวมทั้งช็อกโกแลต บิสกิต และหมากฝรั่ง
  8. Cargill Meats Thailand - Cargill Meats Thailand เป็นบริษัทในเครือของ Cargill ซึ่งเป็นบริษัทอาหารและการเกษตรระดับโลก บริษัทผลิตผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์หลายชนิด ได้แก่ เนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่

  9. Jelly Belly - Jelly Belly เป็นบริษัทขนมระดับโลกที่มีฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย บริษัทผลิตเยลลี่บีนและผลิตภัณฑ์ขนมอื่นๆ ที่หลากหลาย
  10. เต็ดตรา แพ้ค - เต็ดตรา แพ้ค เป็นบริษัทบรรจุภัณฑ์และแปรรูปอาหารข้ามชาติที่มีฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย บริษัทผลิตผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่หลากหลายสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

บริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่ม 10 อันดับแรกในประเทศไทยเหล่านี้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมของตน ผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ผู้บริโภคทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกชื่นชอบ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดในโลก2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกวอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?Kyawthuite แร่ที่หายากที่สุดในโลกที่ถูกพบที่เมียนมาร์ มีแค่เพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้นประเทศที่มีถนนน้อยและสั้นที่สุดอันดับหนึ่งของโลกหลุมดำอาจเป็น "ดาว" ที่ไม่ใช่ "หลุม" และไม่ได้ "ดำ"อำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศ5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตจังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
App X (twitter) อาจเสียเงินเพื่อใช้บริการด้วงกว่าง(แมงคาม) สัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของหลายๆคนวิธียืดอายุดอกไม้มีชีวิตชีวาด้วยวิธีง่ายๆแอร์โฮสเตส ห้ามนั่งวิน
ตั้งกระทู้ใหม่