หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัสเซีย งัดอาวุธพรึบ! ลุยกับสหรัฐ และ NATO ตาต่อตา ฟันต่อฟัน

....ในการทำสงครามขนาดใหญ่กับฝ่าย NATO ในสมรภูมิยูเครน นั้นในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา รัสเซียใช้จ่ายทางการคลังต่ำอย่างประหลาดใจ โดยมีค่าใช้จ่ายทางทหาร อาวุธ เครื่องจักร ราว 67,000 ล้านดอลลาร์ต่อปี (2.33 ล้านล้านบาท)
      คิดเป็นแค่ 3% ของ GDP รัสเซีย เท่านั้นเอง เปรียบเทียบกับสหภาพโซเวียต ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ใช้เงินประมาณสูงถึง 61% ของ GDP ในขณะนั้น ส่วนสหรัฐฯ ก็ใช้เงินประมาณสูงถึง 50% ของ GDP

         นายสก็อตต์ ริตเตอร์ อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองสหรัฐและผู้ตรวจสอบอาวุธของสหประชาชาติประจำอิรัก ให้ข้อมูลใหม่ว่า ดาวเทียมตรวจการณ์เรดาร์ดวงใหม่ของรัสเซีย น่ากลัวมาก
        รัสเซีย ใช้ดาวเทียมหลายดวงที่มีความละเอียดสูงถึงหนึ่งเมตร มองเห็นได้ทุกอย่าง สามารถมองทะลุก้อนเมฆ ผ่านฝน ทะลุทุกสิ่ง เรดาร์ความละเอียดสูงกำลังมองเห็นทุกอย่างในตอนนี้

        ในพื้นที่ยูเครนและที่อื่นๆ จะปิดบังอะไรจากรัสเซียไม่ได้อีกแล้ว จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงสงครามในยูเครน เพราะอาวุธ NATO เหล่านั้นที่ส่งเข้ามาไม่สามารถซ่อนจากดาวเทียมดวงนี้ได้อีกแล้ว
          อาวุธต่างๆ ทั้งหมดจะถูกตรวจจับได้ทั้งหมดนับแต่นี้ และจะถูกตั้งโปรแกรมไว้ในฐานข้อมูลเป้าหมายขีปนาวุธ และกองทัพรัสเซียก็จะโจมตีคลังอาวุธมากขึ้นเรื่อยๆ  

          และสหรัฐ เห็นหลักฐานการทำลายที่เกิดขึ้นนี้แล้ว สงครามในยูเครน จะคงอยู่ได้อีกไม่นาน และต้องสิ้นสุดลงในช่วงปลายฤดูร้อนหรือต้นฤดูใบไม้ร่วง
          สิ่งนี้เริ่มมีผลกระทบต่อบริษัทอาวุธ Raytheon Technologies Corporation ของสหรัฐ ผู้ผลิตระบบป้องกันภัยทางอากาศมหาเทพ Patriot ที่ถูกกองทัพรัสเซีย ยิงถล่มด้วยขีปนาวุธ Hypersonic Kinzhal จนพังไปหลายชุดในกรุงเคียฟ ยูเครน

         สิ่งนี้แสดงต่อทั้งโลกว่าอุตสาหกรรมอาวุธไม่ได้อยู่ในมือของสหรัฐฯ อีกต่อไปแล้วแสดงให้เห็นว่าระบบ Patriot ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับการโฆษณาชวนเชื่อของยูเครน แต่มีประสิทธิภาพต่ำในสงครามจริงๆ
        การพังทลายของระบบอาวุธเทพ ของสหรัฐ ทำให้มีการคาดการณ์ผลลัพธ์ที่ล้มเหลวคล้ายกันของบรรดาระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพรุ่นอื่นๆ ในฝ่าย NATO ส่งผลต่อส่วนแบ่งการตลาดในผู้ผลิตขีปนาวุธ

         จึงเกิดการร่วงลงของราคาหุ้นของบริษัท Raytheon Technologies Corporation ผู้ผลิตระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ Patriot ลดลง 12% จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสหรัฐ จึงลังเลที่จะให้ยูเครนกู้ยืมอาวุธนี้ของตนเพิ่มอีก
         ล่าสุด กองทัพรัสเซีย ได้เคลื่อนย้านรถถังจำนวนมากถึง 3,000 คันออกจากคลังเก็บที่มีราว 13,000 คันมากที่สุดในโลก โดยส่งไปยังหลายพื้นที่ในแนวหน้า รวมถึงพื้นที่ชายแดนตะวันตกของรัสเซีย

 และยังเคลื่อนย้ายกองทัพรถถังไปทางตอนเหนือของนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ใกล้เมืองวีบอร์ก ประชิดชายแดนฟินแลนด์ ชาติ NATO ที่จะมีการประชุมของกลุ่มสงครามนี้ ที่เมืองวิลนีอุส ลิทัวเนีย ในเดือน ก.ค.2566

        วิเคราะห์ว่า..นับแต่นี้ไปฝนเหล็กห่าใหญ่ของกองทัพรัสเซีย จะลงคลังเก็บอาวุธ เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง ยานเกราะ จรวด ปืนใหญ่ กระสุน ของ NATO ที่ย้ายมาเก็บในยูเครน

        ความเสียหายจากอาวุธเทพดีๆ พังสูญเปล่าจะส่งผลให้ความเชื่อมัานต่อประสิทธิภาพอาวุธของชาติตะวันตกย่ำแย่ลงในสายตาชาวโลก การเสียเครดิต จะกระตุ้นให้ตลาดค้าอาวุธในย่สนตะวันออกกลางที่ร่ำรวย โดนจีน รัสเซีย อิหร่าน แย่งส่วนแบ่งไป
        อาวุธกับมหาอำนาจโลกเป็นของคู่กัน เมื่อสัดส่วนอาวุธตะวันตกขายได้น้อยลง อำนาจก็เสื่อมลงไปพร้อมกับสัดส่วนเงินตราในตลาดโลกด้วย

        นี่คือผลกระทบร้ายแรงในการติดหล่มสงครามยูเครน ที่จะฉุดสหรัฐ และ NATO ลงเหวไปด้วยแน่นอน 🚀🤭😂

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: worldupdate
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เฮี้ยแม้ว ทนาทวยคงควนคอย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผล"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พุงป่องเหมือนคนท้องเกิดจากอะไร5 "โรงพยาบาล" หรือคลีนิค (ศัลยกรรม) ยอดฮิต!🩺🔬 ที่หมู่เหล่าดาราคนดังในเมืองไทยได้ไปเยือนมาแล้ว ในปี 67ไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)ด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทนายผู้ต้องหาคดีครอบครองปรปักษ์ ซัดแรง เจ้าของบ้านใช้สื่อกดดันจนลูกความตนจิตตกและตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด่วน! หญิงสาววัย 51 ปี 1 ในผู้ต้องหาคดีครอบครองปรปักษ์ จบชีวิตฆ่าตัวตายด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้วไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)
ตั้งกระทู้ใหม่