หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไม รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ชื่อสถานีถึงขึ้นต้นนำหน้าว่า "ศรี"

โครงการ รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง เปิดเผยว่า ได้เปิดทดลองการเดินรถแล้วในบางช่วง จากสถานีหัวหมาก  ถึงสถานี สำโรง  รวม 13 สถานี โดยจะมีความถี่ในการให้บริการ 10 นาที/ขบวน ซึ่งการเปิดทดลองให้บริการเป็นบางช่วงเป็นการเตรียมความพร้อม และสร้างความคุ้นเคยให้กับผู้โดยสาร ก่อนเปิดให้บริการเต็มรูปแบบทั้ง 23 สถานีต่อไป ซึ่งขณะนี้จะยังเหลืออีก 10 สถานี ตั้งแต่สถานีศรีกรีฑา ถึงสถานีลาดพร้าว 

สังเกตชื่อสถานีที่มีคำนำหน้าว่า "ศรี" แล้วดูแปลกๆ เช่น สถานีศรีกรีฑา สถานีศรีนุช สถานีศรีนครินทร์ 38 สถานีศรีอุดม สถานีศรีเอี่ยม สถานีศรีลาซาล สถานีศรีแบริ่ง สถานีศรีด่าน สถานีศรีเทพา ที่เป็นแบบนี้เพราะอะไร

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ตั้งชื่อสถานีตามแยกที่ตัดกับถนนศรีนครินทร์ จริงๆ ชื่อแยกพวกนี้มีมานานแล้ว เช่น โซนวัดด่านที่ตัดศรีนครินทร์ จะเรียกว่า แยกศรีด่าน หรือ ถนนเทพารักษ์ตัดถนนศรีนครินทร์ เรียกแยก ศรีเทพา หรือ ถนนอ่อนนุชตัดถนนศรีนครินทร์ เรียกแยก ศรีนุช ดังนั้น ชื่อแยกเดิมจริงๆ มีมานานแล้ว เพียงแต่คนทั่วไปไม่ค่อยเรียกเท่านั้นเอง 

แต่ที่แปลกๆ เช่น ศรีลาซาล ศรีแบริ่ง เพราะมันมาจากภาษาไทยปนภาษาอังกฤษ ก็เท่านั้นเอง แต่จริงๆ การที่มีชื่อ "ศรี" นำหน้า มันก็ทำให้จำได้ และแยกจากสถานี BTS สายอื่นได้ เช่น สถานีอ่อนนุช กับ สถานีศรีอ่อนนุช เป็นต้น ว่าเป็นคนละสถานีกัน 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: minigun
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดชีวิตที่พลิกผัน..ของแมวจรผู้น่าสงสารประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนืออำเภอที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในเขตภาคใต้ของไทยถูกเคลมเป็นที่เรียบร้อยภายหลังทีมฟุตบอล บุรีรัมย์ FC เปิดบ้านยำใหญ่เอาชนะทีมจากจีน4-1 เขมรยังหน้าด้านไม่ละอายใดๆทั้งสิ้นเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดประเทศที่ใช้เงินดิจิทัลแทนเงินสด?ลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
คุณว่า คนแบบ 1-4 แบบไหน มีความสุขมากที่สุด ไปยังน้อยที่สุด ตามหลักจิตวิทยาของมนุษย์คนอายุ 50 มีอะไรจะบอกคนอายุ 30 ไหมคะแอพlกย์ เปลี่ยนแปลงไปมากในปัจจุบันคบกันแบบไม่ให้สถานะ อยู่ด้วยกันแต่ไม่ผูกมัด ไม่พัฒนาต่อ
ตั้งกระทู้ใหม่