หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัก5ชนิดยิ่งกินยิ่งต้านมะเร็งและช่วยบำรุงร่างกาย

เนื้อหาโดย Koonchai Diamonds

   มะเร็งหรือเนื้องอกร้ายมีสาเหตุของโรคที่ค่อนข้างหลากหลาย      

    วันนี้จะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ  "ศัตรูของมะเร็ง" อีกหนึ่งวิธีป้องกันการเกิดมะเร็งที่คุณสามารถทำได้ เพียงแค่รับประทานอาหารต่อไปนี้ 

1. สะเดา 

ผักสะเดามีรสชาติขม แต่ให้ประโยชน์หลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงร่างกาย ขับเสมหะ ลดไข้ แก้ท้องผูก ขับลม และลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็งได้อีกด้วย 

2.ผักชีลาว

ช่วยแก้ท้องผูก ขับลม แก้อาการวิงเวียนศีรษะ เสริมภูมิต้านทานโรค และยังมีฤทธิ์ต่อต้าน อนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งและชลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งอีกด้วย

3.ผักแขยง

ผักแขยงหรือผักกะแยง เป็นอีกผักพื้นบ้านพบมากในภาคอีสาน มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีฤทธิ์ต่อต้านเซลล์มะเร็งได้เช่นกัน คนอีสานมักนำมาประกอบอาหารประเภท ลาภ,แกง,หรือจิ้มน้ำพริก

4.ผักติ้ว

เป็นผักที่ชาวบ้านทางแถบอีสานสามารถหามาทานกันได้ง่ายๆซึ่งผักติ้วมีสารอนุมูลอิสระมีฤทธิ์ต้านมะเร็งตับอีกด้วย

5.ดอกขี้เหล็ก

ผักพื้นบ้านจากทางใต้และมีแทบทุกภาค ดอกขี้เหล็กยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง. ในส่วนของแก่นขี้เหล็กยังช่วยรักษาโรคมะเร็งต่างๆเช่น มะเร็งปอด, มะเร็งกระเพาะอาหาร, และมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วยครับ.

เนื้อหาโดย: คุณชาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Koonchai Diamonds's profile


โพสท์โดย: Koonchai Diamonds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: pakpranang, momon, มันนี่ จัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)สยบข่าวลือ! สนามบินสุวรรณภูมิแจงเหตุ "คนแน่นเคาน์เตอร์" ไม่เกี่ยวสถานการณ์โลก แต่เกิดจากระบบเช็กอินขัดข้องรวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือชายคลั่งสุ่มแทงคนที่สกอตแลนด์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านประกาศจะโจมตีเรือทุกลำที่พยายามผ่านช่องแคบฮอร์มุซสยบข่าวลือ! สนามบินสุวรรณภูมิแจงเหตุ "คนแน่นเคาน์เตอร์" ไม่เกี่ยวสถานการณ์โลก แต่เกิดจากระบบเช็กอินขัดข้องถอดรหัส 2 สุดยอดหน่วยข่าวกรอง ผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการเด็ดหัว 'คาเมเนอี'ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเจาะลึกสถิตินำเข้าพลังงานไทยปี 2568: เผยโฉม 10 ประเทศคู่ค้าหลักกลุ่มเชื้อเพลิง😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบของนักออกแบบที่รู้ว่าต้องทำงานของเขาให้ออกมาถูกต้องน่าประทับใจได้ยังไง 😉
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ถอดรหัส 2 สุดยอดหน่วยข่าวกรอง ผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการเด็ดหัว 'คาเมเนอี'คลังน้ำมันสำรอง ของประเทศไทยในปัจจุบันมีไม่กี่ประเทศในโลกนี้ที่มีตัวอักษรเป็นของตัวเองจังหวัดที่มี เขตติดต่อจังหวัดอื่นมากที่สุด ในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่