ผัก5ชนิดยิ่งกินยิ่งต้านมะเร็งและช่วยบำรุงร่างกาย
มะเร็งหรือเนื้องอกร้ายมีสาเหตุของโรคที่ค่อนข้างหลากหลาย
วันนี้จะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ "ศัตรูของมะเร็ง" อีกหนึ่งวิธีป้องกันการเกิดมะเร็งที่คุณสามารถทำได้ เพียงแค่รับประทานอาหารต่อไปนี้
1. สะเดา
ผักสะเดามีรสชาติขม แต่ให้ประโยชน์หลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงร่างกาย ขับเสมหะ ลดไข้ แก้ท้องผูก ขับลม และลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็งได้อีกด้วย
2.ผักชีลาว
ช่วยแก้ท้องผูก ขับลม แก้อาการวิงเวียนศีรษะ เสริมภูมิต้านทานโรค และยังมีฤทธิ์ต่อต้าน อนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งและชลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งอีกด้วย
3.ผักแขยง
ผักแขยงหรือผักกะแยง เป็นอีกผักพื้นบ้านพบมากในภาคอีสาน มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีฤทธิ์ต่อต้านเซลล์มะเร็งได้เช่นกัน คนอีสานมักนำมาประกอบอาหารประเภท ลาภ,แกง,หรือจิ้มน้ำพริก
4.ผักติ้ว
เป็นผักที่ชาวบ้านทางแถบอีสานสามารถหามาทานกันได้ง่ายๆซึ่งผักติ้วมีสารอนุมูลอิสระมีฤทธิ์ต้านมะเร็งตับอีกด้วย
5.ดอกขี้เหล็ก
ผักพื้นบ้านจากทางใต้และมีแทบทุกภาค ดอกขี้เหล็กยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง. ในส่วนของแก่นขี้เหล็กยังช่วยรักษาโรคมะเร็งต่างๆเช่น มะเร็งปอด, มะเร็งกระเพาะอาหาร, และมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วยครับ.