หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลิงอูคารีหัวล้าน ลิงสุดแปลก หน้าสีแดงสด แถมหัวล้านไร้ขน

ลิงอูคารีหัวล้าน ลิงสุดแปลก หน้าสีแดงสด แถมหัวล้านไร้ขน

ลิง ถือเป็นสัตว์ที่มีลักษณะท่าทางคล้ายมนุษย์มากที่สุด และสามารถพบได้ทุกทวีปในโลก ยกเว้นขั้วโลก, ทวีปยุโรป และทวีปออสเตรเลีย ทั้งนี้ลิงยังแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้คือ ลิงโลกเก่า ลิงโลกใหม่ และลิงไม่มีหาง หรือเอป ซึ่งเป็นลิงที่มีวิวัฒนาการสูงกว่าลิงจำพวกอื่นๆ

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ลิงหน้าตาแปลกๆที่ถูกพบในป่าแอมะซอนตะวันตกของบราซิลและเปรู และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ลิงอูคารีหัวล้าน (Bald uakari) ถูกจัดในไว้ในกลุ่มลิงโลกใหม่ และมีรูปร่างไม่คล้ายลิงที่เราคุ้นเคยกันนัก นอกจากนี้แล้ว ลิงอูคารีหัวล้านยังเป็นลิงที่ชอบอาศัยอยู่บนยอดไม้ในป่าที่มีน้ำท่วมขังรวมไปถึงพื้นที่ลุ่มแม่น้ำอะเมซอน

สำหรับสิ่งที่โดดเด่นของลิงอูคารีหัวล้านก็คือ ใบหน้าสีแดงเข้ม และส่วนหัวด้านบนที่ไร้ขน มองดูเหมือนกับคนหัวล้าน โดยผิวหน้าสีแดงสดเป็นสัญญาณของสุขภาพที่ดีและช่วยในการกำหนดคู่ครองที่แข็งแรง ในขณะที่หัวด้านหลังและลำตัวมีขนยาวสีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงสีน้ำตาลแดง โดยปกติจะมีความยาวลำตัว ประมาณ 45.6 ซม. และมีน้ำหนัก 2.75-3.45 กก. ส่วนใหญ่จะมีอายุประมาณ 30 ปี

อย่างไรก็ดี จากข้อมูลพบว่าในทุกๆปี ลิงอูคารีหัวล้านเหล่านี้มักถูกล่าเพื่อเป็นอาหาร และบางครั้งก็ถูกชนพื้นเมืองจับไปขาย นอกจากนี้พวกมันยังถูกคุกคามจากการทำลายสิ่งแวดล้อม เนื่องจากอุตสาหกรรมไม้ที่มีการแผ้วถางพื้นที่ป่าอะเมซอนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆอย่างต่อเนื่อง

แปลโดย: dusita
ที่มา: https://en.wikipedia.org/wiki/Bald_uakari
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บเพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ธอร์นนีเดวิล (Thorny devil) มังกรมีหนาม ปีศาจภูเขาที่น่าสะพรึงกลัวแห่งออสเตรเลีย'Chan Dan Ya' หน้าผาประหลาดที่วางไข่หินทุกๆ 30 ปี เชื่อเป็น 'ไข่เทพ'ชนิดเดียวในโลก! ต้นไม้เดินได้แห่งเอกวาดอร์ ที่เดินได้มากถึง 20 เมตรต่อปีกินลงไหม? ราเม็งหน้าแมลงสาบทะเลยักษ์ เหล่านักชิมบอกเนื้อเหมือนกุ้งมังกร
ตั้งกระทู้ใหม่