หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วีวี่ The Ghost Radio ถูกพี่แจ๊คพักงานไม่มีกำหนด ปมดราม่าพัวพันแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มเฟซบุ๊ค!!!

เนื้อหาโดย Noxx

มีประกาศออกมาจากทางรายการ The Ghost Radio เรื่องพักงานของวีวี่ เนื่องจากวีวี่โดนมิจฉาชีพหลอกให้เข้ากลุ่ม VIP และโอนเงินไปเป็นจำนวนมาก จนเดือดร้อนเลยไปโกหกพี่แจ๊คว่าธนาคารจะยึดบ้านเพื่อยืมเงินพี่แจ๊ค 2 รอบ

 

รายละเอียดเพิ่มเติมหน้าเฟซบุ๊ควีวี่ หวาง

   

 

เรื่องนี้พี่แจ็คได้ออกมาพูดเคลียร์ในรายการแล้วโดย พี่แจ็คบอกว่า เงินที่น้องขอไป 460,000 บาท ยกให้หมดเลย

การลงโทษก็ทำตามกฎของบริษัทที่ไม่ให้ไปคุยกับแฟนคลับ (คิดว่ามีการขอยืมเงินแฟนคลับด้วย) พร้อมกับเตือนภัยเป็นอุทาหรณ์ ที่วีวี่ถูกลงโทษน่าจะมาจากน่าจะเพราะวี่เปิดโดเนทด้วย แต่ลบไปแล้ว ก็เข้าใจนะว่าคนมันเข้าตาจน แต่การกระทำของแกไม่ได้ส่งผลกระทบแค่ตัวเอง พี่แจ๊คทำถูกแล้วในฐานะผู้นำทีม เพราะมีทีมงานคนอื่นด้วยถ้ายกเว้นให้กับวีวี่สักคนก็จะเสียความน่าเชื่อถือในการปกครองคนกันหมด 

ส่วนยอดยืม 4 แสน 6 พี่แจ๊คบอกไม่ต้องคืน ถือเป็นโบนัสที่ทำงานด้วยกันมา สำหรับใครที่บอกเสียใจที่วีวี่โดนพักงาน พี่แจ๊คบอกไม่มีใครเสียใจ เจ็บปวดใจเท่าเขาอีก ยังบ่นอยู่ตลอด "ทำไมต้องเป็นมึงวี่"

https://www.tiktok.com/@whatmovieby9nung/video/7241016203312090373

ทางด้านภรรยาพี่แจ๊คโพสต์ Facebook แรงมาก เกี่ยวกับกรณีนี้

ด้านความเห็นเพิ่มเติมจากชาวเน็ตบางส่วน

- เห็นใจคนที่เค้าต้องมาเดือดร้อนอ่ะ คือพี่แจ๊คคงตกใจแหละเลยรีบโอนไปช่วยก่อนโดยไม่ได้ปรึกษาภรรยา และวีวี่ก็มั่นใจเกินนะ ขนาดพี่แจ๊คดึงสติยังบอกว่าไม่ หนูไม่ได้โดนหลอก พังมาก

- ถ้าวีวี่บอกความจริงตั้งแต่ครั้งแรก พี่แจ๊คคงเตือนสติไม่โอนให้ ไม่ต้องสูญเงินครึ่งล้านไปเปล่าๆ ประเด็นคือคงยืมFCไปด้วยไม่รู้กี่คน จำนวนทั้งหมดเท่าไหร่เค้าก็คงหวังจะได้คืน ตรงนี้แหละที่พี่แจ๊ครับไม่ได้

- เข้าใจคะ แต่กฎก็คือกฎ ไม่เช่นนั้นจะเสียระบบหมด

- คำพูดติดปากพี่แจ็ค “คนน่ากลัวกว่าผี

- ดันหลงเข้าไปในกลุ่มมิจฉาชีพและโดนหลอกให้โอนเงินจนเงินไม่พอเลยต้องทักไปยืมพี่ๆ เป็นกำลังใจให้ทั้ง2ฝ่ายนะครับ

- ชอบหัวหน้างานแบบนี้จัง
กฎคือกฎ ไม่มีอนุโลม ต่อให้คนคนนั้นจะเป็นคนที่หัวหน้าสนิทแค่ไหนก็ตาม
ผิดกับหัวหน้าบางองค์กร ลูกน้องตัวเองทำผิดเห็นๆ ทั้งเรื่องคอรัปชั่น ทั้งเรื่องอะไรต่อมิอะไร เหม็นคาวไปหมด แต่กลับปล่อยให้คนนั้นลอยนวลอยู่ โดยที่ไม่มีมาตรการจัดการอะไร

- ไปไม่กลับพี่บัต ล่าสุดเจ๊หวี ยิ่งสนิทกันมากเท่าไรยิ่งก็คุยกันยาก แต่ทางออกที่ดีที่สุดคือการเปิดอกคุยกัน ให้อะไร..จะยิ่งใหญ่แค่ไหน..ก็ไม่เท่า การให้อภัยครับ ถ้าให้อภัยแล้วทำผิดซ้ำ โอกาสคุณหมดแล้วครับ

- เป็นกำลังใจให้พี่แจ๊คคะ
ติดตามพี่แจ๊คมาตลอด..พี่แจ๊คตรงไปตรงมาไม่ให้เสื่อมเสียชื่อเสียง..พอเดาออกว่าเรื่องอะไรตั้งแต่คนเก่า..ผิดก็ว่าไปตามผิดไม่ว่าเหตุผลนั้นคืออะไรผิดก็คือผิดคะ..แล้วความเสียใจก็มาเยือนอีกครั้ง

- การทำงานแบบพี่น้องกันเกินไปก็จะแบบนี้แหละครับ ไปเถอะครับ the ghost ตอนนี้ไม่ใช่แค่คนสองคนแล้ว ถ้ามีรูรั่วที่วันนึงจะส่งผลเสียกับบริษัท ก็ต้องตัดตั้งแต่ต้น เราคงไม่อยากเห็นข่าวว่า เดอะโกสไปทำเรื่องนั้นเรื่องนี้มา ที่เป็นเรื่องแย่ๆเสื่อมเสียจริงไหมครับ

- บางทีคนใกล้ตัวนั้นแหละที่น่ากลัวที่สุด ทำถูกต้องแล้วค่ะพี่แจ็ค รู้ว่าเป็นเนื้อร้ายก็ต้องรีบตัดทิ้งให้ไว เป็นกำลังใจให้พี่แจ๊คกับทีมงานเดอะโกสเรดิโอทุกคนนะคะ 🥰

- ในโพสยังบอก “รับโดเนทนะ “ (รับบริจาค) อันที่จริงเห็นใจนะคะ แต่อย่าเอาความสงสารของแฟนคลับมาทำแบบนี้เลยค่ะ ปัญหาแบบนี้ ต้องแก้ด้วยตัวเอง ใจเย็นๆแล้วค่อยแก้ทีละอย่าง

- ทำตามกฏคือทางออกที่ดีที่สุด ถูกแล้วค่ะ รักษามารตราฐานไว้ แยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว หลังบ้านอาจคุยกันได้ แต่หน้างานคือมาตราฐานที่ควรรักษาไว้

- เสียใจ กับน้อง วีวี่ด้วย ..เข้าใจ คุณแจ๊ค ว่า เสียใจที่น้องเค้า โกหก แต่ ถ้าแบบนี้ ก็น่าเห็นใจ น้องวีวี่ นะ ไม่เหมือน เคส พี่ บัต

- ขอบคุณพี่แจ๊คมากที่ซ้ำขยี้กะให้วีวี่ตายกันไปเลย
รู้ทั้งรู้ว่าวีวี่หมดตัวก็ยังตัดรายได้ซ้ำ ผมละชอบพี่จริงๆ

- แล้วถ้าเป็นคนในองค์กร บริษัท คนที่ไว้ใจ ของพี่ มาหลอกยืมเงินพี่ บอกว่าเอาเงินไป ปิดหนี้บ้าน พี่ก็ช่วยด้วยความเป็นห่วง แต่พอมารู้ความจริงว่า เขาโกหกพี่ 2-3ครั้ง พี่จะจัดการยังไงครับ ในเมื่อเตือนแล้วไม่ฟัง ยังดันทุรังที่จะทำ พี่แจ็คทำแบบนี้ก็ถูกต้องแล้วนะครับ เพื่อรักษาองค์กร บริษัทให้อยู่รอด ผมคิดว่ากับที่สงสารคนโดนโกง ควรจะสงสารพี่แจ็คมากกว่านะครับ ที่เค้าโดนโกหก หลอกเงินไป4แสนกว่าๆ แต่เค้าก็ให้ ไม่รับคืน ถือว่าเป็นบทเรียน แบบนี้ควรสงสารใครดีครับ

- คนที่ว่ารายการให้คิดดีดีนะครับ วีวี่หลอกว่าบ้านถูกยึดเอาเงินพี่แจ็คครึ่งล้าน พี่แจ็ครีบโอนให้ ทั้งหมด 2 รอบ แล้วจะมาขอให้พี่แจ็คโอนให้อีกรอบที่3 แต่พี่แจ็คเอะใจ เลยซักถามวีวี่ น้องเค้าเลยยอมจำนน และยังไปไล่ยืมเงินนักเล่า และแฟนรายการอีกครับ อย่างนี้เป็นบุคคลที่รายการควรเก็บไว้มั้ยครับ

- นี่แหล่ะจุดสำคัญ เมื่อทำผิดต่อลูกค้า คือต้องเจอกฏเหล็กแบบเด็ดขาด ในการทำงานแบบองค์กร ภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือสำคัญที่สุด

- สรุป ถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินต่อเนื่อง ในหลายๆยอด จนมีการไปยืมเงินพี่ชาย (คาดว่าเป็นพี่แจ็ค) โดยการไม่พูดความจริงอีก สอง ครั้ง
กว่าจะรู้ตัวว่าถูกหลอกก็สายไปเสียแล้ว
เป็นกำลังใจให้ครับผม

- ไม่น่าเลย ได้เจ้านายและพี่ชายที่ดี อุปถัมภ์ค้ำชูดีขนาดนี้ ทำตัวเองแท้ๆพี่วีวี่

- พี่ก็คงกลืนไม่เข้าคายไม่ออก พี่ก็ไม่อยากพักงานน้องเค้า กฎต้องเป็นกฎนี้คือสิ่งสำคัญถ้าเราจะร่วมงานกับใคร

- 1.สรุปวีวี่หลงกลมิจฉาชีพ เลยมาขอรับบริจาคเงินจากแฟนคลับ ซึ่งผิดกฎของบริษัทที่กำหนดไว้ พี่แจ็คเลยจำเป็นต้องทำตามกฎพักงานวีวี่ไม่มีกำหนด เพราะคราวก่อนพี่บัตก็ผิดเรื่องเงินทองแบบนี้ แล้วตัดสินแบบเดียวกัน
2.คนที่สนับสนุนพี่แจ็ค มองว่า เพราะวีวี่ทำผิดกฎ เลยต้องรับผลที่เกิดขึ้น ซึ่งพี่แจ็คก็ไม่มีทางเลือก
3. คนที่สนับสนุนวีวี่มองว่า ควรได้โอกาสในเมื่อน้องสำนึก น่าจะให้มีการหักเงินเดือนผ่อนจ่าย หรืออะไรก็แล้วแต่
4.ส่วนตัวคิดว่าพี่แจ็คทำถูกต้องแล้ว เพราะกฎบริษัทเป็นหลักที่ใช้อยู่ร่วมกัน หากพี่แจ็คไม่ตัดสินแบบนี้จะตอบคำถามของคนในบริษัทหรือแฟนคลับได้อย่างไร เป็นเหตุผลของการบริหารงานและการปกครองจริงๆ แม้พี่แจ็คจะรักและผูกพันกับวีวี่เหมือนน้องสาวคนหนึ่ง แต่สุดท้ายก็ต้องเป็นแบบนี้ เป็นกำลังให้พี่แจ็คและบริษัท แม้จะเสียดายวีวี่ แต่เดอะโกสต์ก็ต้องเดินหน้าต่อไป

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งภาพความประทับใจ : ภาพของคุณตาชาวเมียนมาร์หอบคุณยายหนีตายข้ามแม่น้ำเมย มาสู่ฝั่งไทยคดีฆ่ๅชำแหละยัดถุงดำ เป็นฝีมือชาวญี่ปุ่น"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตอิตาลี่ออกกฏ "ห้ามขายพิซซ่า ไอศครีม" หลังเที่ยงคืนโควิด-19 อีกแล้ว!!!ผู้สูงอายุ ที่แท้จริง อายุเริ่มต้นที่เท่าไหร่?เขมรเตรียมฉาย หนังบางระจันเวอร์ชั่นเขมร อ้างหมู่บ้านบางระจันมีที่มาจากกัมพูชา!"ปิงปอง" ทำถึงมาก! คัฟเวอร์เป็น "ลาบูบู้"..แบบนี้ลิมิเตดแน่นอน!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนยิ่งเย็น..โลกยิ่งร้อน ?ชี้ช่องทางลดค่าไฟ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเปิดลงทะเบียนค่าไฟฟ้า เช็กเงื่อนไขที่นี่"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตอากาศร้อนทำราคาไข่พุ่ง เป็ดออกไข่น้อยอิตาลี่ออกกฏ "ห้ามขายพิซซ่า ไอศครีม" หลังเที่ยงคืน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ความคืบหน้าโครงการแจกเงิน Digital Walletชี้ช่องทางลดค่าไฟ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเปิดลงทะเบียนค่าไฟฟ้า เช็กเงื่อนไขที่นี่"นักรบสระบุรี"อัปเดทผู้จัดการคนใหม่"เคนพิศณุพงศ์""หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิต
ตั้งกระทู้ใหม่