หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ดูแลคนพิการดีที่สุดในโลก

ประเทศนอร์เวย์ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ให้การดูแลคนพิการที่เป็นแบบอย่าง ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดบางประการเกี่ยวกับแนวทางการดูแลผู้พิการของนอร์เวย์
ประเทศนอร์เวย์ให้ความสำคัญกับการศึกษาแบบเรียนรวม เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กพิการสามารถเข้าถึงการศึกษาได้อย่างเท่าเทียมกัน ประเทศนี้ส่งเสริมการศึกษากระแสหลักสำหรับนักเรียนทุกคนและจัดหาระบบสนับสนุนเพื่อรองรับความต้องการการเรียนรู้ที่หลากหลาย มีบริการการศึกษาพิเศษสำหรับนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม


ประเทศนอร์เวย์เสนอโครงการฟื้นฟูอาชีพที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้บุคคลทุพพลภาพได้งานทำที่มีความหมาย โปรแกรมเหล่านี้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะ การฝึกอบรมงาน และความช่วยเหลือด้านการจัดหางาน รัฐบาลทำงานอย่างใกล้ชิดกับนายจ้างเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีส่วนร่วมและสนับสนุนแนวทางปฏิบัติในการจ้างงานที่มีส่วนร่วม


การออกแบบที่เป็นสากล: นอร์เวย์ให้ความสำคัญกับหลักการออกแบบที่เป็นสากล ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมและผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ โดยไม่คำนึงถึงความสามารถของพวกเขา ประเทศได้บังคับใช้กฎระเบียบและมาตรฐานเพื่อให้แน่ใจว่าโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะ ระบบขนส่ง และอาคารต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ ความมุ่งมั่นในการออกแบบที่เป็นสากลนี้ช่วยเพิ่มความเป็นอิสระและความคล่องตัวของคนพิการ
ประเทศนอร์เวย์มอบผลประโยชน์ทางการเงินและการสนับสนุนต่างๆ แก่บุคคลทุพพลภาพ ซึ่งรวมถึงผลประโยชน์ด้านความทุพพลภาพ ความช่วยเหลือสำหรับการดูแลส่วนบุคคลและความช่วยเหลือ และเงินอุดหนุนสำหรับการขนส่งและการปรับที่อยู่อาศัย รัฐบาลยังเสนอผลประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กพิการเพื่อช่วยครอบคลุมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม


ประเทศนอร์เวย์ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตอิสระสำหรับคนพิการ ประเทศส่งเสริมความเป็นอิสระส่วนบุคคลและให้บริการช่วยเหลือส่วนบุคคลที่ครอบคลุมเพื่อสนับสนุนบุคคลในกิจกรรมประจำวันของพวกเขา ความช่วยเหลือนี้สามารถปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการเฉพาะของแต่ละคน ช่วยให้พวกเขาใช้ชีวิตอิสระและมีส่วนร่วมในสังคมได้อย่างเต็มที่


ประเทศนอร์เวย์ลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานการช่วยสำหรับการเข้าถึงและเทคโนโลยีช่วยเหลือเพื่อปรับปรุงชีวิตของผู้ทุพพลภาพ การขนส่งสาธารณะ อาคารสาธารณะ และพื้นที่สาธารณะได้รับการออกแบบให้เข้าถึงได้ และอุปกรณ์ช่วยเหลือ เช่น เครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยเคลื่อนที่ และอุปกรณ์ช่วยสื่อสารมีจำหน่ายอย่างแพร่หลาย รัฐบาลอุดหนุนค่าใช้จ่ายของเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถจ่ายได้และเข้าถึงได้


ประเทศนอร์เวย์ได้ออกกฎหมายที่เข้มงวดเพื่อปกป้องสิทธิของคนพิการ กฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติและการเข้าถึงห้ามการเลือกปฏิบัติเนื่องจากความพิการและส่งเสริมโอกาสที่เท่าเทียมกัน พระราชบัญญัตินี้รับรองว่าบุคคลทุพพลภาพมีสิทธิที่จะมีส่วนร่วมในสังคมอย่างเท่าเทียมกับผู้อื่น
สำหรับประเทศนอเวย์ผู้ความคิดริเริ่มและนโยบายเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของนอร์เวย์ในการให้การดูแลอย่างครอบคลุม ส่งเสริมการอยู่ร่วมกัน และส่งเสริมคนพิการให้มีชีวิตที่สมบูรณ์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมู่บ้านเดียวในประเทศไทยที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดเขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!เงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกเปิดอาหาร"ปลอม21อย่าง"จากจีน กินถึงตายเป็นหมันสิ้นความเป็นชาย อันตรายที่สุด!!!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
วินาที !!! จระเข้🐊👍 ช่วย👏👉 เจ้าตูม🐶🐕💞💘💓💝💕นักบินคนแรกของไทย ผู้ให้กำเนิดกองทัพอากาศ พลอากาศโท พระยาเฉลิมอากาศชีวิตที่พลิกผัน..ของแมวจรผู้น่าสงสารครูบาอาจารย์..จะอยู่ในใจศิษย์เสมอ
ตั้งกระทู้ใหม่