หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มรดกโลกทางวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกของจีนบางส่วน

1.พระราชวังหลวงสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงที่นครปักกิ่ง.

พระราชวังของจีนที่ใหญ่และสมบูรณ์ที่สุด มีศิลปะก่อสร้างแบบโบราณปัจจุบันมีอายุประมาณ ๕๘๘ ปี สิ่งก่อสร้างและการประดับตกแต่งเต็มไปด้วยงานศิลปะแขนงต่างๆของจีน นับเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของจีนและของโลก เคยเป็นที่ประทับของจักรพรรดิจีนตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ ๑๕-๒๐ รวม ๒๔ พระองค์  ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ในพระราชวังเป็นแหล่งรวมและจัดแสดงของมีค่าของจีนตลอด๒,๐๐๐ ปี ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชางถึงราชวงศ์ชิง 

2.สุสานทหารดินเผาที่เมืองซีอาน 

สร้างในจักรพรรดิ์ฉินสื่อหวงตี้ (จิ๋นซีฮ่องเต้) ประกอบด้วย รูปปั้นทหาร, รถศึก และม้า จำนวนกว่า ๘,๐๐๐ ตัว หน้าของรูปปั้นทหารแต่ละตัวมีลักษณะแตกต่างกันและมีการแต่งกายที่เหมือนจริงตามตำแหน่งของทหาร สุสานนี้สะท้อนความยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิฉินสื่อหวงตี้ได้เป็นอย่างดี 

3.กำแพงเมืองจีน 

สร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อศตวรรษที่ 7 ก่อนคริสต์ศักราช  เพื่อป้องกันพรหมแดนของแต่ละแคว้นในสมัยที่บ้านเมืองแตกแยกในปลายราชวงศ์โจว ต่อมาถูกสร้างให้เป็นแนวเดียวกันจากด้านตะวันออกไปยังตะวันตก มีความยาวกว่า 8,800 กิโลเมตร  กำแพงเมืองจีนเป็นสัญญลักษณ์อย่างหนึ่งของจีน เป็นสิ่งที่จีนใช้แบ่งอารยธรรมจีนกับต่างชาติเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางและเป็นสิ่งเดียวที่มนุษย์อวกาศสามารถมองเห็นได้เมื่ออยู่ในอวกาศ.

เนื้อหาโดย: คุณชาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คุณชาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, มันนี่ จัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?หนึ่งในประเทศที่มีสกุลเงินมูลค่าสูงมากที่สุดในโลกจังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตทำไม?? รางรถไฟต้องรองด้วยก้อนหินเช็กคุณสมบัติ เงินดิจิทัลสถานีรถไฟฟ้าสถานีแรก ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร"จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม"โพสต์เรียกทัวร์ อ้างคนส่งคลิปหลุด "เบียร์ วาน้อย" ให้ดู สุดท้ายรีบลบแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วันคเณศจตุรถี 2566App X (twitter) อาจเสียเงินเพื่อใช้บริการด้วงกว่าง(แมงคาม) สัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของหลายๆคนวิธียืดอายุดอกไม้มีชีวิตชีวาด้วยวิธีง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่