หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โฉนดที่ดิน สปก. vs ส.ค.1

สปก.เป็นที่ดินของรัฐ 

ส.ค.1 เป็นทีดินส่วนบุคคล 

ที่ดินที่อยู่ในเขตปฎิรูปที่ดินนั้นเป็นกรรมสิทธิของสปก. เพื่อใช้ในการปฎิรูปที่ดินเพื่อทำการเกษตร ตามที่กฎหมายกำหนด อย่าเข้าใจว่าเป็นที่ดินของเรา สถานะของที่ดินสปก.นั้น เป็นของรัฐเพียงแต่รัฐ รวบรัด เป็นของตนเอง และเอามาแบ่งให้เราทำกินกันค่ะ 

แต่ถ้าที่ดินของท่าน มีเอกสารสิทธิใดๆ ตามประมวลกฎหมายที่ดินเช่น ส.ค.1 น.ส. 3 ที่ออกให้โดยชอบด้วยกฎหมาย ก่อน การประกาศเป็นเขตปฎิรูปที่ดิน(ก่อนการแระกาศเขตสปก. ท่านสามารถนำไปออกโฉนดที่ดิน ตามประมวลกฎหมายที่ดินได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปสนใจใยดีกับสปก.นะจ๊ะ 

  กรณี ชาวบ้านได้รับแจกสปก. 4-01ไปแล้วและปรากฎว่า สปก. ฉบับดังกล่าว ดันไปทับซ้อน กับพื้นที่มี ส.ค.1 หรือ น.ส.2 หรือ น.ส.3 หากท่านประสงค์จะออกเอกสารสิทธิ์์์โฉนดที่ดินในที่ดินแปลงที่ถูก สปก.ทับซ้อน ท่านต้องนำเอกสาร ส.ป.ก.4-01 นั้นมาคืน ส.ป.ก.จังหวัด พร้อมยื่นเรื่องให้ ส.ป.ก. จังหวัดยกเลิก เพิกถอนเอกสาร ส.ป.ก.4-01 ฉบับดังกล่าว ลง นั่นเอง 

  ดังนั้นกรณีที่ท่านมี ส.ค.1 ถูก ส.ป.ก. ทับ ท่านยังสามารถนำ ส.ค.1  ไปออกโฉนดได้  แต่ต้องไปยื่นเพิกถอน ส.ป.ก. ก่อนนะคะ  วันนี้ก็นำเสนอเรื่องราวดีๆไว้แค่นี้ก่อน ด้วยความปรารถนาดี  จาก มั่นนี่ จัง  สวัสดีค่ะ  นอนหลับฝันดีค่ะ

เนื้อหาโดย: มันนี่ จัง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ดับเบิ้ลมันนี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, คุกกี้ๆๆ ปรุ๊ดๆ ปะรุ๊ด ปรุ๊ด ปรู๊ดดดด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศ7เหตุผลว่าทำไม”ทอง”ถึงมีค่ามากกว่า”เพชร”เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!เมนูอาหารที่ถูกลืม ที่พบเห็นทุกภูมิภาคประเทศไทยอำเภอในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยกว่า 5000 คน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดในเขตภาคกลางของไทย ที่มีผลผลิตทุเรียนมากที่สุดในปัจจุบันเส้นแบ่งแนวชายแดนระหว่างประเทศที่สั้นที่สุดในโลกมนุษย์มองโลกอย่างไร? (ถึงเกิดมีสงคราม มีความขัดแย้งเเละมีการต่อสู้)ชาวพม่า ความเชื่อผมดำขลับเป็นสัญลักษณ์ของความงามและความเจริญรุ่งเรือง
ตั้งกระทู้ใหม่