หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ที่ดินตาบอดหาทางออกได้อย่างไร

 

ที่ดินเป็นมรดกตกทอดที่นำมาแบ่งกันระหว่างทางทายาทเรียบร้อยแล้ว เช่นพี่เอาด้านหน้าไปหมดแล้ว ของเราอยู่ด้านหลัง ไม่มีทางออก จะทำอย่างไร? เรามาหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ 

หรือที่เขาว่ากันว่า  มันเป็นที่ดินตาบอด  ตาไม่ใส ไม่มีทางออก ไม่มีทางเข้า เพราะถูกล้อมด้วยที่ดินแปลงอื่นหมด เรามาดูกันว่าที่ดินตาบอดไม่มีทางเข้า เราจะขอทางออกได้หรือไม่ ในเมื่อเราจำเป็นต้องเดินทางเข้าออก แบบนี้ควรจะทำเช่นไร?

มาดูทางจำเป็นคือ เมื่อที่ดินของท่านถูกล้อมด้วยที่ดินแปลงอื่นอยู่จนไม่มีทางออก หรือมีทางออกสู่สาธารณะได้แต่ไม่สะดวก เช่นจะต้องข้ามน้ำ ข้ามบึง ข้ามทะเล ปืนกำแพงหรือที่ลาดชันระดับที่ดินกับทางสาธารณะสูงมากว่ากันเกิดความยาก ลำบาก ทางกฏหมาย จึงต้องเข้ามาจัดการด้วยการให้สิทธิแก่เจ้าของ ที่ดิน แปลงที่ถูกล้อม ให้มีสิทธิเดินผ่านที่ดิน แปลงอื่นซึ่งล้อมอยู่ไปสู่ทางสาธารณะได้ กฏหมายจะช่วยเปิดทางให้ เมื่อเราเปิดทางจำเป็นเดินแล้ว เราต้องใช้ค่าทดแทนให้เจ้าของที่ดินด้วย

แต่ในกรณีที่ดินแปลงใหญ่ ภายหลังแบ่งแยกแล้ว แปลงหลังไม่มีทางเดินเข้าออก ที่ดินแปลงหลังขอใช้ทางจำเป็นได้ โดยไม่ต้องใช้ค่าทดแทน

เนื้อหาโดย: มันนี่ จัง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ดับเบิ้ลมันนี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: การเวลา, lo73l1
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดในเขตภาคอีสานที่เคยมีพื้นที่ ขนาดกว้างใหญ่ที่สุดประเทศไทยงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้จังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทยจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานครเหมืองขุดทองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การปัสสาวะหลังมีเwศสัมพันธ์ จำเป็นจริงๆ หรือ?ทำไมบ้างคนเกิดมาพร้อมปานแดงปานดำ(25,000 เงินกีบ ต่อ 1 ลิตร หรือ 45.1 บาท)วิธีการแก้ไขปัญหาสายตาด้วยวิธีธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่