หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

NATO ไม่รอด! ถูกกองทัพรัสเซียถล่มศูนย์การตัดสินใจทางสงคราม

.....ด้วยกองกำลังผสม NATO ในยูเครน มีความสูญเสียกำลังพล และอาวุธเทพมากมายมหาศาล จนไม่อาจมีศักยภาพยกทัพบุกเข้าตีดินแดนรัสเซียได้
       จึงต้องการยั่วยุให้กองทัพรัสเซีย เคลื่อนพลบุกดินแดนยูเครน ซึ่งตามหลักสงครามฝ่ายบุกถ้าไม่พร้อมพอจะสูญเสียมากกว่าฝ่ายตั้งรับเสมอ ซึ่งรัสเซียไม่หลงกล ใช้การรุกช้าแต่ชัวร์มาตลอด

กองกำลังผสมยังยั่วยุ โดยส่งโดรนใช้เครื่องยนต์น้ำมันสันดาปภายใน ปีกกว้าง 4 เมตร ระยะบิน 400 - 1,000 กม. ราคาแต่ละตัวราว 7 ล้านบาท จำนวน 8 ตัว พยายามบินไปยังกรุงมอสโก รัสเซีย
       กองทัพรัสเซีย รอจังหวะให้โดรนถึงพื้นที่ทุ่งโล่ง มีที่อยู่อาศัยน้อย แล้วใช้อาวุธอิเล็กทรอนิกส์ทำให้เสียการควบคุมเบี่ยงเบนทิศทาง แล้วใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศขนาดเล็ก Pansir-S สอยตกทั้งหมดในเขตชนบท

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย สั่งการเฉียบขาดให้กลาโหมให้โจมตีศูนย์กลางการตัดสินใจ NATO ในยูเครน และทำลายผู้บัญชาการระดับสูงทิ้ง กองทัพรัสเซียรับคำสั่งทำการโจมตีด้วยขีปนาวุธระยะไกลที่มีความแม่นยำสูง

         ทำลายศูนย์การตัดสินใจสำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการข่าวกรองหลัก (GUR) ของกองทัพยูเครน ในเมืองหลวงกรุงเคียฟ ที่เป็นสถานที่วางแผนการโจมตีก่อการร้ายต่อดินรัสเซียภายใต้การควบคุมสั่งการจากผู้เชี่ยวชาญทหารหน่วยข่าวกรอง NATO

หัวหน้าสำนักงานใหญ่ แห่งนี้คือนายพล Kirill Budanov ที่เคยมีชื่อว่าจะเป็นรัฐมนตรีกลาโหมยูเครน แทนคนปัจจุบัน มีที่ตั้งเป็นอาณาจักรใหญ่อยู่บนเกาะ Rybalsky ในกรุงเคียฟ มีสะพานเข้าออกทางเดียวรักษาความปลอดภัยแน่นหนา
       การโจมตีด้วยขีปนาวุธ พุ่งทะลุเข้าไประเบิดในชั้นบนของอาคารที่เป็นห้องบัญชาการรบของบรรดาหน่วยข่าวกรอง NATO และยูเครน ช่วงกลางคืนรัสเซีย ยังปล่อยโดรนแว้นมาโจมตีซ้ำเก็บรายละเอียดอีกครั้ง

ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพของ NATO ยิงจรวดขึ้นสกัด แต่พลาดทุกลูก พวกมันตกลงมาทั่วเหมือนฝนเหล็กลงบนถนน รถยนต์ แม่น้ำ เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ทำลายพลเมืองยูเครน ด้วยกันเองหลายราย

         กองทัพรัสเซีย ยังโจมตีทำลายเรือยกพลขึ้นบกขนาดกลาง Yuri Olefirenko ซึ่งเป็นเรือขนาดใหญ่ลำสุดท้ายของกองทัพเรือยูเครน ที่จอดลอยลำที่ท่าเรือทางทหารในเมืองท่าโอเดสซา

เรือลำนี้ยูเครนมีข้อตกลงกับทางรัสเซียว่าจะใช้เป็นเรือคุ้มกันเรือขนส่งธัญพืชออกสู่ทะเลน่านน้ำทะเลดำ แต่ยูเครนแอบติดตั้งเครื่องยิง Grad MLRS ไว้บนเรือ และนำไปยิงจากบริเวณปากแม่น้ำ Dnieper ใส่แคว้นเคอร์ซอน
       กองทัพรัสเซีย ตรวจพบว่าเรือลำนี้เข้าจอดที่ท่าเรือใกล้โอเดสซา เพื่อรับกระสุนขึ้นเรือ จึงถล่มเรือทิ้งซะเลย ผลคือทำให้เกิดไฟไหม้ที่ดาดฟ้าเรือ
และลุกลามไปยังที่เก็บคลังกระสุนในเรือเกิดการระเบิดขนาดใหญ่ ทหารหลายสิบนายเป็นอาหารปลา และเรือจมลง จบสิ้นเรือทางทหารลำสุดท้ายของยูเครน

นอกจากนี้ คลังเก็บขีปนาวุธต่อต้านเรือดำน้ำ , ขีปนาวุธ AGM 88 Harm , ระบบอาวุธต่อต้านเรือ Harpoon UGM-84 , ระบบจรวด HIMARS , รถหุ้มเกราะ 14 คัน , รถปิคอัพหุ้มเกราะ 34 คัน ที่เก็บไว้ในคลังอาวุธบริเวณท่าเรือได้ถูกถล่มทำลาย
       การสูญเสียของกองกองกำลังผสมจุดนี้มีมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ (34,610 ล้านบาท) นอกจากนี้ยังโจมตีถล่มศูนย์ควบคุมสำหรับการปฏิบัติการทางทะเลพิเศษซึ่งมีทหารกองกำลังผสมรวมกัน 98 นาย

เป็นปุ๋ย 36 นาย ในจำนวนนี้เป็นทหารหน่วยข่าวกรอง Mi-6 อังกฤษรวม 22 ราย , ทหาร BND เยอรมัน 8 ราย , กลาโหมสหรัฐ 4 ราย และทหารอากาศฝรั่งเศส 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บวิกฤติถูกอพยพอย่างเร่งด่วนไปยังโรงพยาบาลในยุโรป

        วิเคราะห์ว่า..ทหารระดับสูงหน่วยข่าวกรองของ NATO ที่อยู่ในอาคารสำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการข่าวกรองหลัก (GUR) ของกองทัพยูเครน น่าจะกลับบ้านเก่าในถุงซิปดำหลายนาย


         ระบบอุปกรณ์สื่อสารขั้นสูงถูกทำลาย จะทำให้ระบบสั่งการก่อการร้ายต้องชะงักงันไปสักระยะ ประจวบกับผู้บัญชาการทหารสูงสุดยูเครน บาดเจ็บสาหัสนอนเป็นผัก จะยิ่งทำให้ศูนย์กลางตัดสินใจมีความอลเวง

         สิ่งที่ฝ่ายกองกำลังผสมจะทำได้จะไม่สามารถบุกในแนวหน้าภาคใต้ได้ เพราะกองทัพรัสเซียแกร่งเกินไป แต่จะทำได้เพียงลอบก่อการร้ายโจมตี ที่พักศูนย์ผู้อพยพชาวยูเครน ที่ทำเป็นแนวกันชนชายแดนแคว้นเบลโกรอดรัสเซียได้บ้างเท่านั้น


          ล่าสุดกองทัพรัสเซีย ยิงขีปนาวุธมาจากเรือในทะเล โจมตีเป้าหมายทางทหารในแคว้นคาร์คิฟ ติดแคว้นเบลโกรอด เกิดการระเบิดดังสนั่นหลายครั้งอย่างรุนแรง
        การแหย่รัสเซียแต่ละครั้งได้ไม่คุ้มเสีย เพราะจะเจอขีปนาวุธยักษ์ส่งมาเอาคืนเผาผลาญทำลายทุกสิ่งแน่นอน 🚀🤭😂

World Update
1/มิ.ย./2566

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: worldupdate
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือด5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยชื่อจังหวัดของประเทศไทย ที่ถูกใช้เพื่อตั้งเป็นชื่อสถานที่บนผิวดาวอังคาร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ในรอบ 32 ปีมี 5 ครั้ง" เลขเด็ดออกบ่อย ตรงวันศุกร์ 1 มีนาคม‘แม่ณุน’ หนังกัมพูชา เตรียมเข้าฉายไทย 29 ก.พ.นี้ เหมือนหรือแตกต่างจาก ‘แม่นาค’ ของไทย?3 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับกระลอกบินประกาศ 25 รายชื่อ ภายใต้การนำทีมของ "โค้ชยะ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ประกาศ 25 รายชื่อ ภายใต้การนำทีมของ "โค้ชยะ"สาวช็อก ถูกดูดเงินในบัญชีเหลือแค่ 5 พัน..ล่าสุดโพสต์ปลิวเพื่อนร่วมทีมแห่ชม ดาริน สร้างมิติแม้เพิ่งลง 2 นัดCPF เปิดงบปี 66 ขาดทุนกว่า 5.2 พันล้าน เหตุเนื้อสัตว์ล้นตลาดจากปม "หมูเถื่อน" ชี้ ปี 67 กำลังซื้อยังไม่เติบโต
ตั้งกระทู้ใหม่