ชะตากรรมที่น่าเศร้าของแม่มดคนสุดท้าย ศพของเธอถูกล่ามโซ่ตามความเชื่อโชคลางในยุคอดีต!!
Anna Maria von Stockhausen
ชะตากรรมที่น่าเศร้าของแม่มดคนสุดท้าย ศพของเธอถูกล่ามโซ่ตามความเชื่อโชคลางในยุคอดีต
ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ.1775 (พ.ศ. 2318) แอนนา มาเรีย ฟอน สต็อคเฮาเซินถูกจับในข้อหานับถือลัทธิซาตาน ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่จะนำไปสู่จุดจบอันน่าเศร้าของเธอ แม้เธอจะร้องขอความยุติธรรมแต่เธอก็ถูกตัดสินว่ามีความผิดและถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการตัดศีรษะ เธอมีกำหนดประหารชีวิตในวันที่ 11 เมษายน ค.ศ. 1775 แต่ชะตากรรมของเธอกลับพลิกผันอย่างคาดไม่ถึง
ในวันกำหนดประหารของเธอ เพชฌฆาตที่ควรจะดำเนินการตามคำพิพากษาได้ปฏิเสธทันที โดยอ้างว่าเขาไม่สามารถประหารชีวิตผู้บริสุทธิ์ได้ โชคชะตาที่พลิกผันนี้ช่วยชีวิตแอนนา มาเรียไว้ได้ แต่ไม่ใช่ชื่อเสียงหรืออิสรภาพของเธอ เธอถูกจำคุกอีกหกปีจนกระทั่งเสียชีวิตในปี ค.ศ.1781 (พ.ศ. 2324) ภายใต้สถานการณ์ลึกลับในเมืองเคมพ์เทม รัฐบาวาเรีย
หลังจากการตายของเธอ แอนนา มาเรียถูกล่ามด้วยโซ่เพื่อป้องกันไม่ให้เธอลุกขึ้นจากหลุมฝังศพ ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติทั่วไปในช่วงเวลานั้นเพื่อป้องกันไม่ให้แม่มดฟื้นคืนชีพ เป็นเครื่องเตือนใจถึงความอยุติธรรมและความเชื่อโชคลางในอดีตที่นำไปสู่การประหัตประหารผู้คนจำนวนนับไม่ถ้วน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง
วันนี้ Anna Maria von Stockhausen ทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งชะตากรรมอันน่าเศร้าของผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าใช้เวทมนต์ เรื่องราวของเธอเป็นเครื่องเตือนใจถึงอันตรายของการทำตามความเชื่อโชคลางอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า โดยปล่อยให้ความกลัวและอคติมาบงการการกระทำของเรา
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0SrWMgN9DUMk3ctMTXZp3EoxjRjzvZrcpFfbSsw77e7pre2hDa6cJSXk7d6exYo3cl&id=100083080196787
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
"ใบเฟิร์น พัสกร" สวยไม่เกรงใจใคร..หลายคนจำแทบไม่ได้
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้า
รวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อ
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
อินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหก
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
นักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติ
5 เครื่องครัวต้องห้าม! ห้ามใช้น้ำยาล้างจานล้างโดยเด็ดขาด ผู้เชี่ยวชาญเตือน เสี่ยงวัสดุเสื่อม-สารเคมีปนเปื้อนอาหาร
เหตุใดคุณจึงควรแช่เย็นอาหารร้อน?
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
นักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติ
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก





