หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลามีขา น่ารัก

โพสท์โดย ดับเบิ้ลมันนี่

ปลาตีน พบแพร่กระจายในเฉพาะบริเวณป่าชายเลนในแถบประเทศอบอุ่น ตั้งแต่ประเทศในแปซิฟิกตอนใต้ แอฟริกาตะวันตก อินเดียตะวันออก ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ พม่า กัมพูชา เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเชีย สิงคโปร์ รวมถึงประเทศไทยด้วย  

ปลาตีน (mudskipper) เป็นปลาที่อาศัยได้ทั้งบนบก ในน้ำจืด น้ำกร่อย และน้ำเค็ม ซึ่งพบอาศัยเฉพาะบริเวณป่าชายเลนที่มีน้ำท่วมถึง ซึ่งถือเป็นปลาที่ช่วยรักษาสมดุลของระบบนิเวศป่าชายเลน รวมถึงบางพื้นที่ยังนิยมจับมาประกอบอาหาร และเลี้ยงเป็นปลาขายสร้างรายได้  

สำหรับประเทศไทย ปลาตีนพบได้ตามป่าชายเลน และลำน้ำด้านในบริเวณปากอ่าวในแถบจังหวัดที่ติดชายทะเล ไล่มาตั้งแต่จังหวัดตราด ระยอง จันทบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ และไล่ไปจนถึงทุกจังหวัดในภาคใต้ ซึ่งพบได้มากบริเวณปากแม่น้ำหรือลำคลองที่ไหลลงสู่ทะเล เพราะเป็นแหล่งที่มีอาหารสมบูรณ์ที่สุด  

โพสท์โดย: มันนี่ จัง
อ้างอิงจาก: https://www.youtube.com/watch?v=EdzQ9wEOElw&feature=share&fbclid=IwAR23wEEooncuisZMgKvI7d8h1yvKfSonEZEXvcG7DPklroBI12LbuyjvUNM
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้าน7 ลักษณะหน้าตาของจิ๊มิ เรื่องปกติ3 ราศีที่เป็นเสือซุ่ม ฉลาดแต่ไม่ชอบอวดนึกว่าเน็ตค้าง จะขำหรือสงสารสิ่งที่คุณไม่ควรทำเด็ดขาดเมื่อมาท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้!ข้าวเหนียวมะม่วงของไทย คว้าอันดับ 2 ขนมหวานประเภทมีข้าวเป็นส่วนประกอบที่ดีที่สุดของโลกสายตาไม่ปกติแบบนี้ เกณฑ์ทหารจับได้ใบแดง เจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าอยากได้ความเป็นธรรมให้ไปฟ้องเอาม.ดังปฏิเสธหนุ่มหัวกระทิเข้าเรียน หลังเคยทๅรุณกรรมแมวมาก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมู่บ้านที่ไม่มีประตูของใช้ส่วนตัวควรซักหรือเปลี่ยนเมื่อไหร่กันดีสายตาไม่ปกติแบบนี้ เกณฑ์ทหารจับได้ใบแดง เจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าอยากได้ความเป็นธรรมให้ไปฟ้องเอาหากโลกนี้มีเวทมนต์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง77% หนุ่มไต้หวันพร้อมสู้จีน เพื่อปกป้องประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ของใช้ส่วนตัวควรซักหรือเปลี่ยนเมื่อไหร่กันดี5 ต้นไม้รูปร่างแปลกประหลาดนกสุดแปลก!!นึกว่าหลุดออกมาจากโลกแฟนตาซีburden: ภาระ
ตั้งกระทู้ใหม่