การเลี้ยงไก่เนื้อ
ปัจจุบันการเลี้ยงไก่เนื้อโดยเฉลี่ยจะอยู่ประมาณตัวละ1.8-2.00กก.ใช้เวลาเลี้ยงอยู่ที่40-45วัน
เรามาดูขั้นตอนการเลี้ยงเลย
1.การทำความสะอาดโรงเรือน
โรงเรือนต้องล้างให้สะอาดต้องไม่มีสิ่งสกปรกในโรงเรือน
2.ฆ่าเชื้อโรคในโรงเรือน
สั่งซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อจากร้านขายยาของการเกษตรหรือกรมปศุสัตว์
3.นำแกลบเข้าโรงเลือน
สั่งซื้อแกลบจากโรงสีข้าวมาเข้าโรงเรือนเพื่ทำการฆ่าเชื้อสำหรับรองพื้นโรงเรือนเลี้ยงไก่
4.คัดเลือกพันธุ์ไก่เข้ามาเลี้ยง
การคัดเลือกพันธุ์ไก่ส่วนมากจะใช้ไก่เกรดA นำเขัามาเลี้ยงเพราะว่าจะทำให้ไก่แข็งแรงมี
ภูมิต้านทานโรคไดัดีกว่าไก่พันธุ์อี่น
5.การให้วัคซีนไก่
6.การให้อาหารไก่
อาหารไก่เนื้อ ระยะแรก ใช้เลี้ยงไก่ตั้งแต่แรกเกิดถึงอายุ 3 สัปดาห์ มีโปรตีนไม่น้อยกว่า 21% อาหารไก่เนื้อ ระยะเติบโต ใช้เลี้ยงไก่ตั้งแต่อายุ 3-6 สัปดาห์ มีโปรตีนไม่น้อยกว่า 19% อาหารไก่เนื้อ ระยะท้าย ใช้เลี้ยงไก่ตั้งแต่อายุ 6 สัปดาห์ขึ้นไป มีโปรตีนไม่น้อยกว่า 17 %