หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดนิสัยตามปีเกิด 12 นักษัตร (ชวด) อ.เอ เตือน สิ่งที่ต้องระวัง!

เปิดนิสัยตามปีเกิด 12 นักษัตร (ชวด) พร้อมการบูชาเทพตาม 12 นักษัตร

ทางโหราศาตร์ นอกจากเราจะรู้จักสัญญาลักษณ์ประจำราศี หรือที่เรียกว่า เครื่องหมายจักรราศี ชื่อดวงดาวต่างๆ ตามโหราศาตร์กันบ้างแล้ว และในครั้งก่อนหยดน้ำได้นำคำพยากรณ์ของแต่ละราศี ที่อาจารย์เอ จักรพรรดิ เคยทำนายไว้มาแชร์ให้กับผู้ที่สนใจได้ลองอ่านกัน ส่วนในครั้งนี้ก็หนีไม่พ้นตามหัวข้อที่ได้เกริ่นไว้ คือ 12 ปีนักษัตร ตามความเชื่อ เรื่องปีนักษัตร ไทยเรานั้นได้รับความเชื่อนี้มาจากจีน ส่วนจีนความเชื่อนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยตงฮั่น บางคนสันนิฐานว่า เรื่องปี 12 นักษัตร อาจจะมีมาก่อนหน้านั้นก็เป็นได้ บ้างก็สันนิฐานว่า จีนได้รับวัฒนธรรมความเชื่อนี้มาจากตุรกีอีกทีหนึ่ง เนื่องจากทางตุรกีมีการจารึกเป็นภาษาโบราณไว้เป็นหลักฐาน แต่ท้ายที่สุดก็ไม่มีใครสามารถบอกได้ว่า จริงๆ แล้ว การเรียกปี 12 นักษัตรนี้มีต้นกำเนิด และที่มาจากที่ใด ใครเป็นผู้ริเริ่ม ซึ่งแน่นอนว่า ทุกความเชื่อย่อมมีที่มาเสมอ เพราะหากขาดความเชื่อ มนุษย์คงไม่มีที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ ไม่มีสิ่งที่เรียกว่า การดำเนิดชีวิต เพราะความเชื่ออีกนัยหนึ่ง คือ ความพอใจ ความสบายใจ และความปรารถนานั่นเอง

และตามที่เกริ่นกันไว้ว่า ตามปี 12 นักษัตรสามารถนำมาทายลักษณะนิสัยขั้นพื้นฐานของมนุษย์ได้ พร้อมกับการบูชาเทพตามปีเกิด 12 นักษัตร โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิ ได้ออกมาพูดถึงปีชวด ซึ่งเป็นปีแรกของ 12 นักษัตร  ดังนี้

     ผู้ที่เกิดปีชวด (หนู)  

    มักเป็นคนที่รักครอบครัวมาก ทำทุกอย่างเพื่อคนรอบข้าง โดยเฉพาะกับคนที่ตนเองรัก ยอมเหนื่อยเพื่อคนในครอบครัว เสียสละ ทำงานหนักเพื่อคนอื่น แต่สุดท้ายคนมักไม่เห็นค่า เมื่อต้องเจอปัญหาส่วนมากจะต้องเผชิญด้วยตัวคนเดียว ไม่มีใครให้การช่วยเหลือ ส่งผลให้เป็นคนที่แข็งแกร่ง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และยังปรับตัวได้ง่าย อยู่ได้กับทุกสังคม ทุกคน ทุกสภาพแวดล้อม ส่วนความคิดความอ่านของคนเกิดปีชวด มักมีความฉลาดหักแหลม ฉลาดในการทำมาหากิน เนื่องจากคนปีชวดนิสัยจะเปลี่ยนไปตามสังคมที่ตัวเองอยู่ ถ้าได้อยู่ในสังคมที่ดี ก็จะทำให้ชีวิตดีขึ้นมากๆ แต่หากอยู่ในสังคมที่มีความคิดด้านลบ มีตรรกะที่ไม่ดี อาจจะส่งผลเสียต่อคนที่เกิดในปีชวดได้ ดังนั้นจึงต้องเลือกสังคมให้ดี ต้องการให้ตนเองเป็นแบบไหน ให้พาตัวเองไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริม และเอื้อให้เราเป็นในสิ่งที่ต้องการ หลายครั้งที่คนปีชวดมักไหลตามสังคม มากกว่าที่จะเลือกเป็นในสิ่งที่ตนเองต้องการ แต่ที่เด่นที่สุด คือ คนปีชวดไม่ว่าจะอยู่ในสังคมไหนก็ตามจะไม่ยอมทิ้งครอบครัวเด็ดขาด ส่วนสิ่งที่ต้องระวัง คนปีชวดเวลาหยิบจับอะไรมักจะรกไปหมด เช่น บ้านรก เพราะชอบสะสมของ ขี้เสียดาย เหมือนยิ่งจัดยิ่งรก ฉะนั้น อะไรที่ตัดใจทิ้งได้ ก็ควรทิ้งมันไปซะ เรื่องวิบากกรรม มักต้องเจอเรื่องที่หนักและเหนื่อยอยู่เสมอ แต่ทุกครั้งก็ผ่านมาได้  สามารถปรับตัวได้ดี เปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสได้หากมีเวลาแนะนำให้ลองไปกราบไหว้ องค์พระพิฆเนศ จะยิ่งช่วยให้ชาวปีชวด มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามามากขึ้น

    ฉะนั้น สิ่งที่คนปีชวดต้องระวังมากที่สุด คือ การเลือกคบคน เลือกสังคมที่ตนเองจะอยู่ หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ ตัวเราเองสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นคนแบบไหน เพียงแค่เรามีสติทุกครั้ง ในทุกก้าวที่เราเดิน เพียงแค่นี้ชีวิตเราก็จะมีความสุข และเจอแต่สิ่งดีๆ ได้ไม่ยาก เพราะทุกสิ่งที่เราเห็นที่เราเจอ อยู่ที่เราใช้ทัศนคติแบบใดในการมอง

 

ช่องทางติดตาม https://web.facebook.com/wealthy.emperor

เรียบเรียง หยดน้ำ💧

เนื้อหาโดย: Astrology
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Astrology
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Astrology
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยเตรียมคืนชีพ "เสือไทลาซีน" ในตำนาน!!ประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อต่ำที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกอำเภอเดียวที่แห้งแล้งที่สุดในประเทศไทยงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้จังหวัดที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การขุดหาซากดาวเคราะห์น้อยที่ได้ถล่มโลก..จนไดโนเสาร์สูญพันธ์บิ๊กเด่น อำลาเกษียณราชการท่ามกลางสายฝนคนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า ริดสีดวง เกิดจากการท้องผูกหรือการเบ่งอุจจาระแรง แท้จริงแล้ว การนั่งห้องน้ำนานก็เป็น 1 ในสาเหตุสนามบินนานาชาติแห่งล่าสุดของไทย ที่สร้างเสร็จและได้เปิดใช้งาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
รอยที่ลบไม่ออกของผู้ป่วยจิตเวชหญิงภาพที่ "จริง" ไม่น่าเชื่อที่สุดมีอะไรบ้าง?ดวงของคนที่เกิดทั้ง 7 วัน เดือนตุลาคม โดย กชกร พรหมญาณPick a card แนวโน้มการเงินเดือนตุลาคม โดย แม่หมอชาร์ล็อต
ตั้งกระทู้ใหม่