หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9arm เหมาะจะมาเป็น รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของรัฐบาลก้าวไกลจริงๆ หรือ?

งานนี้เป็นประเด็นร้อนเลยเมื่อมีคนทวีตข้อความตั้งข้อสงสัยว่า พรรคก้าวไกลจะเอาคนแบบ 9arm ยูทูปเบอร์สายไอทีชื่อดังมานั่งตำแหน่งรัฐมนตรี กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จริงๆ หรือ ดูไม่มีคุณสมบัติถึงประมาณนั้น น่าจะมีคนเก่งกว่านี้ทำไมไม่ไปทาบทาม

 

งานนี้เลยต้องเปิดประวัติเช็คกันไปเลยว่านายอาร์มไม่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้จริงๆ หรือเปล่า?

 

นายอาร์ม ดร.ธนานนท์ ปฏิญญาศักดิกุล - Thananon Patinyasakdikul 2013-19 Ph.D. Computer Science, University of Tennessee-Knoxville, USA 2008-12 BSc. Electrical and Electronics Engineering (first honor), Suranaree University of Technology, Thailand

 

 

นายอาร์ม-ธนานนท์ ปฏิญญาศักดิกุล เมื่อยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้รับเกียรติบัตรผู้ทำคะแนนสูงสุดในวิชา Electric Circuits 99/100 คะแนน และวิชา Fundamental of Electronic Devices 87/100 คะแนน ประจำภาค 1/2553

 

 

สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับโปรไฟล์งานของนายอาร์มได้ที่นี่
https://www.linkedin.com/in/thananon

 

วุฒิการศึกษาของนายระบุว่าจบด๊อกเตอร์นะ
กราฟิก University of Tennessee-Knoxville
มหาวิทยาลัยเทนเนสซี-น็อกซ์วิลล์
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.) วิทยาการคอมพิวเตอร์ 3.78
2013 - 2019

 

และงานนี้นายอาร์มเลยอวดประกาศนียบัตรให้เห็นกันไปเลย

 

 

 

ส่วนทางด้านต้นโพสต์ก็ทัวร์ลงจากชาวเน็ตเป็นที่เรียบร้อย

 

- การที่คนเขาไม่เอา ดร. มาแปะหน้าชื่อ ในทุกๆช่องทาง หรือเขาไม่แนะนำตัว ไม่ได้แปลว่าเขาเป็นแค่ youtuber เด้อสู 5555555

โปรไฟล์นายอาร์ม
- เรียนจบดร.จากอเมริกาสายตรงit ด้วยทุนอเมริกา
-เคยฝึกงานบริษัท intel
-จบมาทำงานเป็นวิศวกรบริษัทใน Silicon Valley และเป็นผู้พัฒนาซอฟแวร์ super computer ระดับโลก
เก่งจริงไม่ใช่แค่เป็นกระแส หรือถ้าคิดว่าพรรคไหนมีคนเก่งกว่าก็ลองยกตัวอย่างมาซักชื่อนะ

- มีเน็ตก็ไปเสิร์ชหาข้อมูลโปรไฟล์เขาก่อนมาแซะอะไรโง่ๆ โปรไฟล์ระดับด็อกเตอร์ ผู้พัฒนาซอฟแวร์ SuperComputer อันดับ1ของไทย LANTA นี่ไม่เรียกว่ามีความสามารถหรอ อินฟลูเป็นเหมือนกิจกรรมยามว่างของเฉยๆด้วยซ้ำ

- ป๊าดนายอาร์มเนี่ยนะไม่เก่ง กูทำงานสาย IT ดร.อาร์มเนี่ยแหล่ะตัวเทพ วิศวกร Super Computer เลยนะ

- โหหห ผู้พัฒนาซอฟแวร์และวิศวะกรในบริษัทผลิต Super Computer ระดับโลกอยู่ที่ Silicon Valley เมืองศูนย์กลางเทคโนโลยีของโลกเนี้ยนะไม่เก่ง จริงๆสรรพคุณของนายอาร์มยังมีอีกเย๊อะะะ เหมาะสมที่จะเป็นที่ปรึกษามากกกกก แนวคิดแกก็ดี

- นางเริ่ดออกกูชอบ เรียนจบด้วยตัวเองเพราะไม่เข้าห้องเชียร์ไม่เอารุ่นเพื่อนเลยแบนนางไม่สนเชิ่ดอยู่ได้ด้วยตัวเองก็ได้ คือมีของอี่ดอกตัวจี๊ดแล้วจี๊ดจริงๆ สอบก็ท๊อป แข่งวิชาการก็ท๊อป ถ้าจะเอาเพราะประสบการณ์ท่านทั้งหลายไม่เอามีตัวเลือกดีกว่า

- ถ้าย้อนไปดูคลิป 9arm live กับพี่เท้ง เค้าก็บอกว่าการที่จะทำทุกอย่างให้ไวที่สุดคืออาศัย outsource มาช่วยก่อนจะไปขยับระบบราชการ ก็ค้องเป็นพวก domian expert เทพๆ เหมือนที่ ชัชชาติก็ต้องขอช่วยคนนอกระบบราชการมาช่วยทำ platform กูงงอีแบกโง่ๆ มันจะโง่ อยากอยู่ในระบบดักดานนี้ไปจนตายหรอ

- จบดร.สายไอที ทำงานสายเทคที่ดันเป็นอินฟลูด้วย มันไม่ qualify ยังไงก่อน

- เค้าแค่ไม่ใส่ ดร. นำหน้า ไม่ได้แปลว่าเค้าไม่ได้จบ ป.เอก ส่วนเรื่องตลกคือ คนที่ชอบเอา ดร. มาใส่นำหน้าในบัญชีโซเชี่ยลมักจะเป็นคนแปกๆ เช่น อีนั่นเป็นต้น

- คนที่ใส่ Dr./ดร./ศ./รศ./ผศ. นำหน้าชื่อ
ก็ใช่ว่าจะเก่งหรือมีวุฒิภาวะเสมอไปนะ
ดูตัวอย่างในพรรคมึงสิคะ
ทวิตปั่นดราม่าไร้สาระไปเรื่อย
ออกรายการก็ขายขำ จนพิธีกรยังส่ายหน้า

- คืองี้เว่ยแชท อย่าปัญญาอ่อนเว่ยแชท
1. ทาบทามเป็นรมช.แต่อายุไม่ถึง
2. ในรัฐบาลทักษิณ สมัคร ยิ่งลักษณ์ รมต. ยังไม่มีใครจบสาย DE โดยตรงเลย แต่พอมาใน 9arm ที่จบป.เอกโดยตรง แต่เขาดันเป็น influencer ก็ไปด่า รัฐบาลอินฟลูอีก
คืองี้เว่ยอย่าปัญญาอ่อนเว้ยแชท

- เพราะว่ารู้น้อยไง ถึงได้พูดแบบนี้ คนในวงการไอที รู้จัก 9arm กันเกือบหมด ทุกคนรู้หมดว่าถ้ากลับมาทำงานในเมืองไทย นี่คือระดับ top tier ของวงการไอทีบ้านเรา ถึงแม้ว่าตอนไลฟ์ดูไม่น่าจะใช่ก็ตามที

- นายอาร์มเนี้ยนะไม่เก่ง วิศวกรในบริษัทสร้าง super computer ระดับโลก ได้รับทุนศึกษาระดับ 10 ล้านแบบไม่ต้องใช้คืน และโปรไฟล์อีกมากมายเลยนะ รบกวนไปศึกษานิสนึงงงง

- อยู่ในประเทศที่คนประสาทแดกใส่ ดร.นำหน้าชื่อในโซเชี่ยลจนชิน จนเชื่อพวกกลวงๆ พอเจอคนจริง เก่งจริง จบ ดร.จริง แต่ใช้คำนำหน้าเฉพาะในหน้าที่การงาน กลับไม่รู้จักหาข้อมูล แล้วไปแซะไปแขวะเขา น่าอายแท้ คนแบบนี้

- เขาจบ Phd สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ จาก University of Tennessee แต่เธอเป็นคนสบายๆไม่ยึดติดกับคำเรียก จบที่นี่ต้องทำ Thesis จริง พรีเซ้นท์งานจริง ให้ลูกน้องทำแทนไม่ได้

- เค้าไปจีบอินฟลู หลายคนในสาย IT ไว้นานละ ก็ทำแบบนี้มาตั้งกะทำม๊อบแหละ ใครผู้ติดตามเยอะ ดูดังก็จะได้ความสนใจเป็นพิเศษ ถ้าไม่ดังอย่าหวังจะได้เจอตัว

- 9arm อย่างน้อยเขาก็อธิบายภาษาเทคนิคให้เป็นภาษามนุษย์ปกติ นอกจากเก่งแล้วต้องสื่อสารได้ด้วย

- เคยดูประวัติเขา การศึกษา ปสก ทำงาน โอเคเลยนะ ตอนนี้ก็ยังทำงานที่เมกา ด้าน super computer เขาเป็นคนสื่อสารเรื่องยากๆ ให้เข้าใจง่าย คนเลยติดตามเขาเยอะ

- 1.อายุไม่ถึง เลยไม่ได้เป็นรมต.หรือรมช. ก็เลยขอสมัครเป็นที่ปรึกษารมต.
2.ประวัติการศึกษา การทำงานก็ดังที่หลายๆคนกล่าว
3.จะแหกใคร จะแซะใคร ศึกษาข้อมูลสักหน่อย เสียเวลาไม่เกินห้านาที จะได้ไม่โดนแหกกลับ

- 9arm ก็มีความสามารถแบบมากๆเลยนะ ละก็เป็นดร.ด้วยตรงตามสเปคที่ต้องการเลย แถมจบจากอเมริกาด้วยนะ ละที่เค้าดังเค้ามีกระแสก็เพราะเค้าเป็นคนเก่ง หรือจะเอาแบบ รมต.ไข่ต้มหรอ

- ดร. สายไอที ทำงานบริษัทระดับโลก = ก็นายอาร์มไง อะไรวะ งง จะแซะเขาเสือกไม่หาข้อมูลโปรไฟล์เขาอีก 5555

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: karn23, นายคำโดย คูชมไผ่, Noxx
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 อาชีพที่เงินเดือนต่ำที่สุดในประเทศไทยปลา 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมและบริโภคมากที่สุดในโลกประเทศที่มีค่าครองชีพที่สูงที่สุดในปี พ.ศ. 2566ด่วน!!! ตำรวจไซเบอร์นำชุดคอมมานโด ขอเข้าตรวจค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก"กรณีทีมงานเกี่ยวข้องเว็บwนันออนไลน์ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานครจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีถนนโค้งมากที่สุด5 จังหวัดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของประเทศไทย (ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร)จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย"ข"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ประเทศไทย จงเจริญแหม!! 'สว.วันชัย' บอก โหวต 'นายกฯ เพื่อไทย' สว.ผ่านฉลุย เต็มคาราเบล เพราะเหตุนี้เฉลย !!! ใครคือคนคิดสโลแกน "กาก้าวไกลประเทศไทยไม่เหมือนเดิม" ของพรรคก้าวไกลเปิดตัวประชาช็อค Pracha-Choc เมนูใหม่ของคาเฟ่พรรคก้าวไกล และ ฟรอสต์มินต์ จากอุ๊งอิ๊ง
ตั้งกระทู้ใหม่