แรงงานลาวในไทยจะซวยเพราะปากผู้หญิงคนนี้
จากกรณีมีผู้หญิงคนหนึ่งในติกต็อก น่าจะเป็นคนลาวพูดถึงประเทศไทยประเด็นว่า"ถ้าประเทศไทยมีดีทำไมถึงคนไทยบางส่วนถึงต้องไปทำงานที่เกาหลีด้วย"และยังคำแรงๆติดมาด้วยอันนี้เราไม่กล่าวถึง หลายๆคนอาจได้ดูแล้ว และตอนนี้น่าจะปิดเพจไปแล้ว ทำให้ประเด็นนี้ถูกชาวเน็ตไทยจวกยับสาวลาวคนนี้และอาจจะลามไปถึงแรงงานชาวลาวที่ทำงานในประเทศไทยด้วยก็เป็นไปได้
ขอขยายความที่ว่า"ทำไมต้องไปทำงานที่ต่างปรเทศ"เพราะต้นทุนของคนเรามันไม่เท่ากัน เช่นความจน การศึกษา อายุ หรืออะไรก็แล้วแต่การทำงานที่มีค่าแรงสูง จึงเป็นแรงใจให้คนไทยบางส่วนอยากไปทำงานที่นั่น
มีคนลาวและคนไทยแสดงความคิดเห็นมากมายในประเด็นนี้
ความคิดเห็นที่1
ข้อยกะคนลาวผู้หนึ่งที่มาเฮ็ดงามอยู่ ไทย ข้อยว่ามันเกี่ยวดอกว่าปกครองระบบ ใดเพราะว่าข้อยหาเงินใช้เองบ่มีไผให้ถ้าเฮา บ่หาเองสมมุติว่าอยากได้อีหยังหรือว่าเขา บ่มีกินก็หาเงินซื้อเอาเองบ่มีไผยื่นให้....ว่าว ง่ายๆซะหาเงินใช้เองบ่มีไผให้ทั้งนั้น
ความคิดเห็นที่2
ค่าตอบแทนคุ้มค่าก็ไป ไปฝึกภาษา ชื่นชอบวิถีชีวิตของ ประเทศนั้นๆ สารพัดเหตุผล ไทยจัดมาตรการแรกไป แล้ว แต่เจ้ากล้าก้าวล่วงสถาบันกษัตริย์ เปรียบได้กับ เอาเท้าถีบหน้าคนไทย รอดูผลได้ คนลาวต้องได้รับ ผลกระทบจากคนเพียงไม่กี่คน
ความคิดเห็นที่3
คุณครู จะมาขอโทษแทนกันไม่ได้หรอกน่ะ ใครทำก็ ควรรับผิดไปเถอะ นี่มันระดับชาติแล้วน่ะ ก้าวร้าวถึง เบื้องสูงเสียด้วย งานนี้จบไม่สวยหรอกน่ะ ผลลัพธ์ที่ได้ เห็นก็ แรงงานลาวเองนั้นแหละ รับไปเต็มๆก่อนเลย ไทย ไม่มีลาว ไม่ตายหรอกน่ะ แต่ลาวนี่ซิ จะออกหัวออกก้อย ก็ดูกันต่อไป
ความคิดเห็นที่4
คนไทยมองลาวคือพี่น้องมาตลอด การกระทำใดๆก็ ตามที่แสดงออกถึงการไม่ให้เกียรติ ไม่เคารพกัน หาก เพื่อนลบหลู่ดูถูก เหยือบหยามสิ่งที่อีกคนรักนับถือ เทิดทูน โดยไม่สนใจว่าเขาจะรู้สึกยังไง สมควรที่จะ คบหาหรือใช้คำว่าเพื่อนพี่น้องอยู่อีกไหม??? .. พระราชาของไทยองค์ท่านลำบากจริงเพราะท่านทรง งานหนัก เพื่อนำความผาสุกมาให้ผสกนิกรชาวไทยทุก หมู่เหล่า และรวมไปถึงมวลมนุษย์ชาติ ณ.ทีต่างๆด้ววย เช่นโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ของ ร.9 ก็เมตตา ประทานสอน แนะนำให้พี่น้องชาวลาว ด้วย หากรักกัน จริง จงเคารพนับถือกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะหาก เกิดความร้าวฉานขึ้นระหว่างกัน จนหมดความไว้วางใจ แล้ว... คนประเทศลาวนั่นแหละที่จะลำบาก รับวิบาก กรรมและผลกระทบในเชิงลบที่จะตามมาอีกมากหมาย อย่าทำตัวเหมือนคนไร้การศึกษา ไร้ซึ่งอารยธรรม ไม่รุ้จักที่ต่ำที่สูง.. คนไทยทั้งประเทศรักเคารพพี่น้อง ชาวลาวนะครับ อยู่ที่ว่าชาวลาวจะรับจะเก้บมันไว้
ความคิดเห็นที่5
อี่ลาวคนไทยเขาไปทำอะไรให้มึงมีแต่พวงมึงหอบผ้า หอบผ่อนมาหาแดกที่ไทยแล้วมันหนักหัวโครตเจ้าศัก ลาดของโครตพ่อมึงหรือประเทศกูมีเสด็จพ่อร.10เป็นที่ เคารพเป็นอย่างยิ่งบ้านเมืองมึงมีไหมล่ะอีสัส
ความคิดเห็นที่6
นางเจ้าอย่าเว้าแบบนี้เจ้าอย่าเว้าใส่พระเจ้าแผ่นดินของ ยายเด้อสถาบันพระมหากษัตรเป็นของสูงยายเคียด เด้อเจ้าเป็นหยังหิวแสงตินางอยู่สื่อๆบ่มีไผหว่าหยังดอก
เขียนโดย คนนอนนา
มีความเชี่ยวชาญในการรวบรวม วิเคราะห์ และเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง ให้เป็น Insight ที่เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
เน้นการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นกลาง อ้างอิงข้อเท็จจริง
พร้อมเชื่อมโยงบริบทเศรษฐกิจและสังคมไทยในปัจจุบัน
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
ฟักทองดีต่อสุขภาพ แต่กินคู่กับบางอย่างอาจไม่ดีอย่างที่คิด
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเตอโรน (Testosterone)
กลุ่มคนทำงานไหนที่นิยมกู้เงินมากที่สุดในประเทศไทย
รูเล็กบนฝาแก้วกาแฟมีไว้ทำอะไร ทำไมไม่ควรปิดตอนจิบ
กินเห็ดดีจริงไหม ประโยชน์ที่หลายคนรู้ แต่ข้อควรระวังสำคัญกว่าที่คิด
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
