หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แรงงานลาวในไทยจะซวยเพราะปากผู้หญิงคนนี้

เนื้อหาโดย การเวลา

จากกรณีมีผู้หญิงคนหนึ่งในติกต็อก น่าจะเป็นคนลาวพูดถึงประเทศไทยประเด็นว่า"ถ้าประเทศไทยมีดีทำไมถึงคนไทยบางส่วนถึงต้องไปทำงานที่เกาหลีด้วย"และยังคำแรงๆติดมาด้วยอันนี้เราไม่กล่าวถึง หลายๆคนอาจได้ดูแล้ว และตอนนี้น่าจะปิดเพจไปแล้ว ทำให้ประเด็นนี้ถูกชาวเน็ตไทยจวกยับสาวลาวคนนี้และอาจจะลามไปถึงแรงงานชาวลาวที่ทำงานในประเทศไทยด้วยก็เป็นไปได้

ขอขยายความที่ว่า"ทำไมต้องไปทำงานที่ต่างปรเทศ"เพราะต้นทุนของคนเรามันไม่เท่ากัน เช่นความจน การศึกษา อายุ หรืออะไรก็แล้วแต่การทำงานที่มีค่าแรงสูง จึงเป็นแรงใจให้คนไทยบางส่วนอยากไปทำงานที่นั่น 

มีคนลาวและคนไทยแสดงความคิดเห็นมากมายในประเด็นนี้

ความคิดเห็นที่1

ข้อยกะคนลาวผู้หนึ่งที่มาเฮ็ดงามอยู่ ไทย ข้อยว่ามันเกี่ยวดอกว่าปกครองระบบ ใดเพราะว่าข้อยหาเงินใช้เองบ่มีไผให้ถ้าเฮา บ่หาเองสมมุติว่าอยากได้อีหยังหรือว่าเขา บ่มีกินก็หาเงินซื้อเอาเองบ่มีไผยื่นให้....ว่าว ง่ายๆซะหาเงินใช้เองบ่มีไผให้ทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่2

ค่าตอบแทนคุ้มค่าก็ไป ไปฝึกภาษา ชื่นชอบวิถีชีวิตของ ประเทศนั้นๆ สารพัดเหตุผล ไทยจัดมาตรการแรกไป แล้ว แต่เจ้ากล้าก้าวล่วงสถาบันกษัตริย์ เปรียบได้กับ เอาเท้าถีบหน้าคนไทย รอดูผลได้ คนลาวต้องได้รับ ผลกระทบจากคนเพียงไม่กี่คน

ความคิดเห็นที่3

คุณครู จะมาขอโทษแทนกันไม่ได้หรอกน่ะ ใครทำก็ ควรรับผิดไปเถอะ นี่มันระดับชาติแล้วน่ะ ก้าวร้าวถึง เบื้องสูงเสียด้วย งานนี้จบไม่สวยหรอกน่ะ ผลลัพธ์ที่ได้ เห็นก็ แรงงานลาวเองนั้นแหละ รับไปเต็มๆก่อนเลย ไทย ไม่มีลาว ไม่ตายหรอกน่ะ แต่ลาวนี่ซิ จะออกหัวออกก้อย ก็ดูกันต่อไป

ความคิดเห็นที่4

คนไทยมองลาวคือพี่น้องมาตลอด การกระทำใดๆก็ ตามที่แสดงออกถึงการไม่ให้เกียรติ ไม่เคารพกัน หาก เพื่อนลบหลู่ดูถูก เหยือบหยามสิ่งที่อีกคนรักนับถือ เทิดทูน โดยไม่สนใจว่าเขาจะรู้สึกยังไง สมควรที่จะ คบหาหรือใช้คำว่าเพื่อนพี่น้องอยู่อีกไหม??? .. พระราชาของไทยองค์ท่านลำบากจริงเพราะท่านทรง งานหนัก เพื่อนำความผาสุกมาให้ผสกนิกรชาวไทยทุก หมู่เหล่า และรวมไปถึงมวลมนุษย์ชาติ ณ.ทีต่างๆด้ววย เช่นโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ของ ร.9 ก็เมตตา ประทานสอน แนะนำให้พี่น้องชาวลาว ด้วย หากรักกัน จริง จงเคารพนับถือกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะหาก เกิดความร้าวฉานขึ้นระหว่างกัน จนหมดความไว้วางใจ แล้ว... คนประเทศลาวนั่นแหละที่จะลำบาก รับวิบาก กรรมและผลกระทบในเชิงลบที่จะตามมาอีกมากหมาย อย่าทำตัวเหมือนคนไร้การศึกษา ไร้ซึ่งอารยธรรม ไม่รุ้จักที่ต่ำที่สูง.. คนไทยทั้งประเทศรักเคารพพี่น้อง ชาวลาวนะครับ อยู่ที่ว่าชาวลาวจะรับจะเก้บมันไว้

ความคิดเห็นที่5

อี่ลาวคนไทยเขาไปทำอะไรให้มึงมีแต่พวงมึงหอบผ้า หอบผ่อนมาหาแดกที่ไทยแล้วมันหนักหัวโครตเจ้าศัก ลาดของโครตพ่อมึงหรือประเทศกูมีเสด็จพ่อร.10เป็นที่ เคารพเป็นอย่างยิ่งบ้านเมืองมึงมีไหมล่ะอีสัส

ความคิดเห็นที่6

นางเจ้าอย่าเว้าแบบนี้เจ้าอย่าเว้าใส่พระเจ้าแผ่นดินของ ยายเด้อสถาบันพระมหากษัตรเป็นของสูงยายเคียด เด้อเจ้าเป็นหยังหิวแสงตินางอยู่สื่อๆบ่มีไผหว่าหยังดอก

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เขียว เขียว, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"ทำไมคนลาวถึงหนีออกจากประเทศลาว?เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567เขมรว่าไง! โดรนที่ใช้แสดงในงานปีใหม่เขมร ก็คือผลงานคนไทย!วิธีคลายร้อนแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งแอร์ทำถึงม๊าก! รถเล่นสงกรานต์ของแทร่..มีตั้งแต่ซุ้มกิน ซุ้มเล่น ครบจบที่เดียวรวมความฮาขำๆเรียกรอยยิ้ม ประจำวัน16/05/67😃เลขเด็ด โค้งสุดท้าย! ให้แม่น งวดวันที่ 16/4/2024
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สงกรานต์ "ยิ่งลักษณ์" แวะมาทานอาหาร สรงน้ำพระ ที่นี่ผาสะโตก พะเยา วิวสวยน่าเที่ยวเขมรว่าไง! โดรนที่ใช้แสดงในงานปีใหม่เขมร ก็คือผลงานคนไทย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ทายนิสัยจากรสไอศกรีมที่ชอบเขมรโป๊ะแตก! ทำเสื้อสงกรานต์ขายแต่สกรีนเสื้อก็อปลายนาฏศิลป์ไทย?😁เจอเด็กแบบนี้จะตอบกลับบยังไง??ทํางานเซเว่นดีไหมควรทํางานเซเว่นดีไหม (เล่าประสบการณ์​การทํางานเซเว่น)​
ตั้งกระทู้ใหม่