หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โลหะมีชีวิตราคา 500 ดอลลาร์! แมลงหายากที่นักสะสมอยากมีไว้ครอบครอง

โลหะมีชีวิตราคา 500 ดอลลาร์! แมลงหายากที่นักสะสมอยากมีไว้ครอบครอง

เป็นที่ทราบกันดีนะคะว่า ด้วง หรือ แมลงปีกแข็ง (Beetle) นั้นถือว่าเป็นแมลงที่มีจำนวนมากที่สุดในโลก และยังมีความสัมพันธ์กับมนุษย์มานานแล้ว ซึ่งเราสามารถย้อนกลับไปได้นานถึงยุคสมัยอียิปต์โบราณ โดยมีการนับถือเทพเจ้าองค์หนึ่งชื่อ เคปรี (Khepri) พร้อมกับนิยมบูชา “แมลงสคารับ” (Scarab) ถือเป็นตัวแทนของเทพเจ้าองค์นี้อีกด้วย

นอกจากเหนือจากความเชื่อต่างๆแล้ว ด้วง หรือ แมลงปีกแข็ง ยังมีชื่อเสียงในด้านอื่นๆ อาทิ การนำด้วงบางชนิดมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อความเพลิดเพลิน รวมไปถึงการนำเอาปีกของด้วงมาใช้ทำเป็นเครื่องประดับชนิดต่าง ๆอีกด้วย

เช่นเดียวกันกับ Chrysina limbata หนึ่งในแมลงปีกแข็งชนิดหนึ่งที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดในโลก อันเนื่องมาจากสีสันของร่างกายที่ราวกับแมลงที่ถูกสร้างขึ้นมาจากโครเมียมที่ได้รับการขัดเงาส่องแสงระยิบระยับเมื่อโดนแสงแดด

ด้วง Chrysina limbata ถูกจัดอยู่ในสกุล Chrysinaอยู่ในวงศ์ย่อย Rutelinae (shining leaf chafers) มีขนาดความยาวระหว่าง 25 ถึง 35 มม. ลักษณะที่โดดเด่นของด้วงชนิดนี้ก็คือการที่ร่างกายของมันนั้นมีสีเงินสะท้อนแสงคล้ายกับโลหะ หรือ การสะท้อนแสงแบบเมทัลลิก โดยเราสามารถพบเห็นแมลงด้วงสุดแปลกนี้ได้ตามป่าฝนเขตร้อนของอเมริกากลาง รวมทั้งคอสตาริกาและเม็กซิโก

อย่างไรก็ดี Chrysina limbata ถือว่าเป็นแมลงปีกแข็งที่ค่อนข้างหายาก เนื่องจากได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการสูญเสียแหล่งที่อยู่อาศัย และจากการถูกจับและขายให้กับนักสะสม ซึ่งในปี พ.ศ. 2550 นิตยสาร National Geographicรายงานว่าแมลงปีกแข็งบางชนิดสามารถขายได้ในราคาสูงถึง 500 ดอลลาร์เลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: dusita
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!ขบวนรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอำเภอในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยกว่า 5000 คนเขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ธอร์นนีเดวิล (Thorny devil) มังกรมีหนาม ปีศาจภูเขาที่น่าสะพรึงกลัวแห่งออสเตรเลียลิงอูคารีหัวล้าน ลิงสุดแปลก หน้าสีแดงสด แถมหัวล้านไร้ขน'Chan Dan Ya' หน้าผาประหลาดที่วางไข่หินทุกๆ 30 ปี เชื่อเป็น 'ไข่เทพ'ชนิดเดียวในโลก! ต้นไม้เดินได้แห่งเอกวาดอร์ ที่เดินได้มากถึง 20 เมตรต่อปี
ตั้งกระทู้ใหม่