หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มรดกที่ไม่มีใครอยากรับในกัมพูชา

เขมรแดงเป็นกลุ่มปฏิวัติคอมมิวนิสต์ที่ถือกำเนิดขึ้นในกัมพูชาในทศวรรษที่ 1960 และเข้าควบคุมประเทศตั้งแต่ปี 2518 ถึง 2522 เขมรแดงนำโดยพล พต พยายามเปลี่ยนกัมพูชาให้เป็นสังคมคอมมิวนิสต์ไร่นา โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสังคมไร้ชนชั้น . ด้วยการขจัดความไม่เท่าเทียมกันทางสังคม

ในช่วงเวลาที่พวกเขาเรืองอำนาจ เขมรแดงดำเนินนโยบายที่รุนแรงและโหดร้าย ซึ่งส่งผลให้เกิดความทุกข์ทรมานอย่างกว้างขวางและมีผู้เสียชีวิตประมาณ 1.7 ถึง 2.2 ล้านคน ระบอบการปกครองดำเนินการบังคับใช้แรงงาน บังคับให้ย้ายถิ่นฐาน และประหารชีวิตหรือข่มเหงปัญญาชน ผู้เชี่ยวชาญ ชนกลุ่มน้อยทางศาสนา และใครก็ตามที่ถูกมองว่าเป็นภัยคุกคามต่ออุดมการณ์ของพวกเขา พวกเขายกเลิกทรัพย์สินส่วนตัว เงินตรา และการปฏิบัติทางศาสนา และแยกกัมพูชาออกจากส่วนอื่นๆ ของโลก

นโยบายของเขมรแดงก่อให้เกิดความทุกข์ทรมานอย่างใหญ่หลวง และส่งผลให้เกิดความอดอยาก โรคภัยไข้เจ็บ และการประหารชีวิตจำนวนมาก พวกเขายังกำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่มเฉพาะเช่นชาวเวียดนามและชาวจามมุสลิมซึ่งนำไปสู่ความโหดร้ายและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ต่อไป

ในปี พ.ศ. 2522 เขมรแดงถูกกองกำลังเวียดนามโค่นล้ม และพวกเขาล่าถอยไปยังพื้นที่ห่างไกลของกัมพูชา ซึ่งพวกเขายังคงปฏิบัติการก่อความไม่สงบเป็นเวลาหลายปี เมื่อเวลาผ่านไป กลุ่มสูญเสียอำนาจและการสนับสนุน และค่อยๆ สลายตัวไปในทศวรรษที่ 1990

ผลพวงของระบอบการปกครองของเขมรแดง กัมพูชาผ่านกระบวนการอันยาวนานในการฟื้นฟู การปรองดอง และการสร้างใหม่ หอการค้าวิสามัญในศาลกัมพูชา (ECCC) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าศาลเขมรแดง ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 เพื่อดำเนินคดีกับผู้นำระดับสูงของเขมรแดงในข้อหาก่ออาชญากรรมต่อมนุษยชาติ

มรดกของเขมรแดงยังคงเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์กัมพูชา และประเทศยังคงต่อสู้กับผลที่ตามมาจากช่วงเวลานั้น มีความพยายามในการรำลึกถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ส่งเสริมการเยียวยาและการประนีประนอม และรักษาบันทึกทางประวัติศาสตร์เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดเหตุโหดร้ายเช่นนี้ซ้ำอีก

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดนี่คือสาเหตุที่ผู้หญิงชอบใช้แตงกวาทหารชั้นนายพลของไทยได้เงินเดือนมากแค่ไหนทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอางรายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุดที่ดินตาบอดหาทางออกได้อย่างไรน้ำอัดลมยี่ห้อไหนที่ขายดีที่สุดในไทยเงินเดือนผู้ประกาศข่าวหนุ่มฟิวส์ขาดจับป้าเหวี่ยงลงพื้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มารู้จักพิษงูสามเหลี่ยมกันเถอะบริษัทผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกเงินเดือนอาชีพคนขับรถไฟสโมสรฟุตบอลชื่อดังที่มีรายได้มากเป็นอันดับที่หนึ่งของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่