หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนส่วนมากจบปริญญาตรีทำงานอะไรกัน

 

เส้นทางที่ผู้สำเร็จการศึกษาใช้หลังจากสำเร็จการศึกษาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสาขาวิชา ความสนใจส่วนตัว และเป้าหมายในอาชีพ อย่างไรก็ตาม ต่อไปนี้เป็นตัวเลือกทั่วไปบางส่วนที่ผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมากติดตาม:

 


 
1. การจ้างงาน: ผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมากต้องการงานเต็มเวลาในสาขาที่ตนเลือก พวกเขาสมัครงานที่เกี่ยวข้องกับระดับและชุดทักษะของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นในองค์กร ธุรกิจขนาดเล็ก องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร หน่วยงานรัฐบาล หรือสตาร์ทอัพ

 

 

2. การศึกษาระดับอุดมศึกษา: ผู้สำเร็จการศึกษาบางคนเลือกที่จะศึกษาต่อโดยศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น เช่น หลักสูตรปริญญาโทหรือปริญญาเอก เส้นทางนี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่มุ่งหาความรู้เฉพาะทาง โอกาสในการวิจัย หรือเส้นทางอาชีพเฉพาะที่ต้องการคุณวุฒิขั้นสูง
 
3. การฝึกงานและการฝึกงาน: ผู้สำเร็จการศึกษามักจะแสวงหาการฝึกงานหรือการฝึกงานเพื่อรับประสบการณ์จริง ขยายเครือข่ายทางวิชาชีพ และปรับปรุงประวัติย่อของพวกเขา โอกาสเหล่านี้สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าในอุตสาหกรรมและอาจนำไปสู่การจ้างงานถาวร

 

 

4. การเป็นผู้ประกอบการ: ผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนหนึ่งเลือกที่จะเริ่มต้นธุรกิจของตนเองหรือประกอบอาชีพอิสระ เส้นทางนี้ต้องการความคิดของผู้ประกอบการ แนวคิดทางธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร และความสามารถในการคำนวณความเสี่ยง

 


 
5. งานอาสาสมัครและไม่แสวงหาผลกำไร: ผู้สำเร็จการศึกษาบางคนมีความกระตือรือร้นในการสร้างความแตกต่างและเลือกที่จะทำงานหรือเป็นอาสาสมัครให้กับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร โอกาสเหล่านี้ช่วยให้พวกเขามีส่วนร่วมในสิ่งที่พวกเขาสนใจในขณะที่ได้รับประสบการณ์อันมีค่าและสร้างความสัมพันธ์ในภาคส่วนที่ไม่แสวงหาผลกำไร
6. Gap year หรือการเดินทาง: หลังจากเรียนมาหลายปี ผู้สำเร็จการศึกษาบางคนใช้เวลาในช่วง gap year หรือการเดินทางเป็นระยะเวลานานเพื่อสำรวจวัฒนธรรมใหม่ๆ หาประสบการณ์ชีวิต และพักสมองก่อนที่จะเริ่มต้นอาชีพหรือการศึกษาต่อ

 


 
สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าตัวเลือกของผู้สำเร็จการศึกษาอาจแตกต่างกันอย่างมากขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ความสนใจ และโอกาสที่มีอยู่ในสาขาของตน

เนื้อหาโดย: แสงสว่าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jad14
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มุตตา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือนผู้ประกาศข่าว10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอางสัมพันธ์ลับของ 3 ไอดอลกับผจก.หนุ่มที่ดินตาบอดหาทางออกได้อย่างไรรายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุดชาวอินเดียโชว์ "ยกถนนด้วยมือเปล่า!!"วิธีกำจัดแมลงสาบอย่างได้ผลชายโดนเมียทิ้งเพราะเอาบริษัทไปแลกหินก้อนเดียว ตอนนี้รู้ราคาแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองที่เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟมากที่สุดของประเทศอียิปต์ประเทศที่มีคนสูบบุหรี่มากที่สุดของโลกประเทศที่การเปลือยกายในที่สาธารณะถูกกฏหมายทรงผมที่คนเกาหลีเหนือต้องตัดถ้าไม่ตัดอาจติดคุก
ตั้งกระทู้ใหม่