หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ(ไทยเดือดร้อนแน่หากไม่มีพวกเขา)และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วย

แรงงานกัมพูชาที่ทำงานในประเทศไทยเป็นเรื่องปกติและแพร่หลายมาหลายปีแล้ว เนื่องจากความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและโอกาสในการหางานทำ ชาวกัมพูชาจำนวนมากเลือกที่จะหางานทำในประเทศไทยเพื่อหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว

ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับแรงงานข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งกัมพูชา เนื่องจากเศรษฐกิจค่อนข้างแข็งแกร่งและความต้องการแรงงานในภาคต่างๆ เช่น เกษตรกรรม การก่อสร้าง การผลิต และงานรับใช้ในบ้าน ความพร้อมของงานและค่าจ้างที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับประเทศกัมพูชามักจะดึงดูดให้แรงงานชาวกัมพูชาข้ามพรมแดนเข้ามาทำงานในประเทศไทย

โดยภาพรวมแล้ว สถานการณ์ของแรงงานกัมพูชาในประเทศไทยมีความซับซ้อน มีทั้งด้านบวกและด้านลบ มีความพยายามที่จะปรับปรุงสภาพการทำงานและปกป้องสิทธิของพวกเขา แต่ก็ยังมีงานที่ต้องทำเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการปฏิบัติที่เป็นธรรมและให้โอกาสแก่แรงงานข้ามชาติทุกคน

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: นำทาง, kikkapoo, Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ม.3 วิดีโอคอลลาเพื่อน “ให้อภัยกูด้วย” ก่อนพบศwในแม่น้ำเจ้าพระยาอวสานไททันยักษ์บนยอดเขาประเทศลาว! คลิปชัดๆวันไม่มีหมอก เห็นเต็มๆ5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่