หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 หน้าซีดบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพ

เนื้อหาโดย ไข่เจียว

ลักษณะซีดโดยทั่วไปหมายถึงสีผิวของบุคคลที่ดูจางลงหรือขาดสีสันเมื่อเทียบกับผิวปกติ อาจเป็นการสังเกตตามอัตวิสัย เนื่องจากโทนสีผิวแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่การเปลี่ยนแปลงสีหรือความซีดที่เห็นได้ชัดเจนในบางครั้งอาจบ่งบอกถึงสภาวะสุขภาพหรือปัจจัยอื่นๆ ต่อไปนี้คือสาเหตุที่เป็นไปได้บางประการที่ทำให้หน้าซีด:

1. โรคโลหิตจาง: โรคโลหิตจางเกิดขึ้นเมื่อมีจำนวนเม็ดเลือดแดงลดลงหรือมีปริมาณฮีโมโกลบินในเลือดต่ำกว่าปกติ ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวซีด เหนื่อยล้า อ่อนแอ และหายใจถี่ได้

2. ความดันโลหิตต่ำ: ความดันโลหิตต่ำ (ความดันเลือดต่ำ) อาจทำให้เลือดไหลเวียนไปที่ผิวหนังลดลง ส่งผลให้ผิวมีสีซีดลง อาการอื่นๆ อาจรวมถึงอาการวิงเวียนศีรษะ เป็นลม และเหนื่อยล้า

3. ช็อก: ความดันโลหิตลดลงอย่างรุนแรงหรือการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะสำคัญลดลง ซึ่งเรียกว่าภาวะช็อก อาจทำให้ผิวหนังซีดได้ ภาวะช็อกอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ รวมถึงการบาดเจ็บอย่างรุนแรง เลือดออกภายใน หรืออาการแพ้อย่างรุนแรง

4. การเสียเลือด: การเสียเลือดอย่างมาก ไม่ว่าจะเกิดจากการบาดเจ็บ การผ่าตัด หรืออาการป่วย อาจทำให้หน้าซีดได้ อาจมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น อ่อนแรง เวียนศีรษะ และอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น

5. Hypothyroidism: Hypothyroidism เป็นภาวะที่ต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ไม่เพียงพอ นอกจากอาการอื่นๆ เช่น ความเหนื่อยล้า น้ำหนักขึ้น และผมร่วงแล้ว ยังพบผิวซีดได้ในบุคคลที่มีภาวะพร่องไทรอยด์

6. การไหลเวียนไม่ดี: ภาวะที่ส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือด เช่น โรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายหรือโรค Raynaud อาจทำให้การไหลเวียนของเลือดไปยังผิวหนังลดลงและส่งผลให้ดูซีดโดยเฉพาะในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ

7. ปัจจัยทางอารมณ์หรือจิตใจ: อารมณ์ที่รุนแรง เช่น ความกลัว ตกใจ หรือวิตกกังวล อาจทำให้หน้าซีดชั่วคราวเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของการไหลเวียนของเลือดและหลอดเลือดตีบตัน

 

โปรดทราบว่านี่ไม่ใช่รายการที่ครบถ้วนสมบูรณ์ และลักษณะซีดควรได้รับการประเมินโดยบุคลากรทางการแพทย์เพื่อระบุสาเหตุที่แท้จริงและการรักษาที่เหมาะสมหากจำเป็น

เนื้อหาโดย: แสงสว่าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไข่เจียว's profile


โพสท์โดย: ไข่เจียว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มุตตา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวคาซัคสถาน ทนไม่ไหว ทำสัญญาเลิกจากการเป็นทาสอย่างเด็ดขาด (โปรดดูหน้านายทาส รูปสุดท้าย ดูเต็มใจม๊ากมาก)โควิด-19 อีกแล้ว!!!เข้าใจคิด!! เมื่อร้านอาหารวางเเป้งเย็นไว้ทุกโต๊ะ เสิร์ฟความเย็นถึงมือลูกค้าให้ใจร่ม ๆ ก่อนสั่งอาหาร 😆แฟนๆ กรี๊ด หนุ่มคนใหม่ของสาว "เบลล่า"..ไม่ธรรมดา ทั้งหล่อและรวยเขมรเตรียมฉาย หนังบางระจันเวอร์ชั่นเขมร อ้างหมู่บ้านบางระจันมีที่มาจากกัมพูชา!ภาพความประทับใจ : ภาพของคุณตาชาวเมียนมาร์หอบคุณยายหนีตายข้ามแม่น้ำเมย มาสู่ฝั่งไทยเมื่อหนุ่มทำพัดลมไอเย็นเอง..ว่าแต่มันคลายร้อนได้จริงหรือ ?7 ที่มา คําว่ากระบี่ มีต้นเค้ามาจากคําไหน?อิตาลี่ออกกฏ "ห้ามขายพิซซ่า ไอศครีม" หลังเที่ยงคืน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พิชิต" แกนนำ คปท. ฉะ "สว.วันชัย" กุข่าวปฏิวัติ สร้างเกราะป้องกัน ไม่ใช่การปฏิวัติแต่ "โทนี่-ยิ่งลักษณ์" ไม่เหมือนเดิมโควิด-19 อีกแล้ว!!!6 ผักใบเขียวสารอาหารช่วยเพิ่มความสูงให้ลูกเมื่อหนุ่มทำพัดลมไอเย็นเอง..ว่าแต่มันคลายร้อนได้จริงหรือ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
6 ผักใบเขียวสารอาหารช่วยเพิ่มความสูงให้ลูก8 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงการจัดการความรู้สึกตัวเอง เมื่อเผชิญกับความอกหักcondition: สภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่