หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พืชที่คนไทยทานมากที่สุด

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

ข้าวหอมมะลิ ข้าวหอมมะลิขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นหอมและรสชาติที่ละเอียดอ่อน ข้าวหอมมะลิ หรือที่เรียกกันว่าข้าวหอมมะลิ หรือ Thai Hom Mali rice เป็นข้าวพันธุ์ที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับอย่างสูง เนื่องจากมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อสัมผัสนุ่ม และรสชาติที่กลมกล่อม


ประเทศไทยเรามีการเพาะปลูกข้าวมานานหลายศตวรรษ ส่วนใหญ่ปลูกในภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ที่ซึ่งดินอุดมสมบูรณ์และภูมิอากาศแบบเขตร้อน


เมล็ดข้าวหอมมะลิมีลักษณะเรียวยาวมีสีขาวคล้ายไข่มุก เมล็ดข้าวสั้นและหนากว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับข้าวเมล็ดยาวพันธุ์อื่นๆ เมื่อหุงแล้ว ข้าวหอมมะลิจะคงรูป แต่เมล็ดข้าวจะนุ่ม ชุ่มชื้น และเหนียวเล็กน้อย จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับอาหารหลากหลายประเภทลักษณะเฉพาะของข้าวหอมมะลิคือกลิ่นหอมที่น่าหลงใหล
 
ในระหว่างกระบวนการหุงข้าว ข้าวจะมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ชวนให้นึกถึงใบเตยหรือดอกมะลิ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อข้าวหอมมะลิ กลิ่นหอมเพิ่มองค์ประกอบที่เย้ายวนให้กับประสบการณ์การรับประทานอาหารและเพิ่มความเพลิดเพลินโดยรวมของมื้ออาหาร
 
ข้าวหอมมะลิเป็นสินค้าเกษตรที่สำคัญชนิดหนึ่งของไทย เป็นอาหารหลักในอาหารไทยและได้รับการยอมรับอย่างสูงทั่วโลก ข้าวหอมมะลิของไทยมีเมล็ดเรียวยาวและมักใช้ในอาหาร เช่น ผัด แกง และของหวานที่ทำจากข้าวทำให้เป็นอาหารหลักของคนไทยเรานั้นเอง

เนื้อหาโดย: Please follow me 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: หอมกลิ่นปลาเค็ม, Please follow me 999
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีพี่ก็เเรงเกิ๊น!! เมื่อพ่อครัวผัดเเซ่บเกินเบอร์ เเซ่บจนกระทะไปทาง ที่จับไปทาง โอเควันนี้ปิดร้าน😆แล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂สุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Songทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันนักแสดงดังระดับตำนาน "เจิ้ง เพ่ย์เพ่ย์" เสียชีวิตแล้วแพทย์เตือน นิสัย 5 อย่าง ห้ามทำเกี่ยวกับการล้างจานจะรอทำไมคร๊าบ บางจากใจป๋า! ลดน้ำมันพรีเมียม 5 บาท/ลิตร ฉลองหยุดยาวเข้าพรรษา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีเจ้าหมูอ้วนหนัก 200 กก. เปลี่ยนสถานะจากเป็นอาหาร มาเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักsacrifice: เครื่องบูชา เครื่องบวงสรวงชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มหาวิทยาลัยไหนมีนักเรียนนักศึกษามากที่สุดในประเทศไทยsacrifice: เครื่องบูชา เครื่องบวงสรวงassassinate: ลอบสังหาร ลอบฆ่าเทือกเขาที่มีความยาวมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่