หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศกัมพูชา

หนึ่งในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงที่สุดในกัมพูชาคือ Royal University of Phnom Penh (RUPP) เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในกัมพูชา ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2503 RUPP เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตอันหลากหลายในหลากหลายสาขาวิชา รวมถึงสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ เป็นที่รู้จักในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการและได้ผลิตผู้นำ นักวิชาการ และผู้เชี่ยวชาญชาวกัมพูชาที่โดดเด่นมากมาย

อีกหนึ่งสถาบันที่มีชื่อเสียงในกัมพูชาคือ Institute of Technology of Cambodia (ITC) ITC ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2507 เป็นมหาวิทยาลัยเทคนิคชั้นนำของประเทศ เปิดสอนหลักสูตรด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศ สถาปัตยกรรม และสาขาเทคนิคอื่นๆ ITC ได้รับการยอมรับจากหลักสูตรที่เข้มงวดและมุ่งเน้นการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ ผลิตบัณฑิตที่มีทักษะซึ่งมีส่วนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและอุตสาหกรรมของกัมพูชา

โรงเรียนที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ในกัมพูชา ได้แก่ :

1. University of Cambodia (UC): UC ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายในสาขาวิชาต่างๆ เช่น ธุรกิจ กฎหมาย ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และการศึกษา เน้นแนวทางที่ทันสมัยและสร้างสรรค์เพื่อการศึกษา

2. Norton University: Norton University ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 เป็นสถาบันเอกชนที่เปิดสอนหลักสูตรด้านธุรกิจ วิทยาการคอมพิวเตอร์ วิศวกรรมศาสตร์ กฎหมาย และสาขาอื่นๆ เป็นที่รู้จักในด้านการศึกษาที่มีคุณภาพและสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นในอุตสาหกรรม

3. สถาบันการศึกษาแห่งชาติ (NIE): NIE เป็นสถาบันชั้นนำสำหรับการศึกษาครูและการวิจัยทางการศึกษาในกัมพูชา ให้การฝึกอบรมและการพัฒนาวิชาชีพสำหรับครูและเปิดสอนหลักสูตรด้านการศึกษาและสาขาที่เกี่ยวข้อง

4. มหาวิทยาลัยปัญญาสาสตราแห่งกัมพูชา (PUC): PUC เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีวิทยาเขตในกรุงพนมเปญและเสียมราฐ เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลาย ได้แก่ กฎหมาย ธุรกิจ การท่องเที่ยว และสังคมศาสตร์ PUC เป็นที่รู้จักในด้านความเป็นสากลและการสอนภาษาอังกฤษ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในกัมพูชา และยังมีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงอีกหลายแห่งในประเทศ

เนื้อหาโดย: แสงสว่าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jad14
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (3.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: pjw689, แสงสว่าง, Thorsten, มุตตา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้อห้ามสำคัญที่ต้องรู้ไว้ หากจะเดินทางไปประเทศกัมพูชา"บุ๋ม ปนัดดา" สุดจะทน! สวนกลับลั่นฟ้องแน่นอน "หมอดูปากแจ๋ว" เอาชื่อตนไปแอบอ้างว่าโทรไปปรับทุกข์พนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันศุกร์ ท้องฟ้าครึ้มๆนิดหน่อย เป็นไปได้ว่าจะมีฝนพรำนิดๆเน่อนักลงทุนรวมตัวจ่อฟ้อง "ปลื้ม VRZO" สูญเงิน 15 ล้านจากโปรเจ็กต์ Crypto Ronin NFT หลังมีปัญหาไม่จ่ายค่าจ้างโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทยเปิดใจ "เปิ้ล ไอริณ" เข้าแจ้งความดำเนินคดี "อดีตผู้จัดการ" และช่องดัง ที่ สภ.ปากคลองรังสิต ฐานลักทรัพย์"แคท อาทิติยา" ตอบแล้ว! แจงดราม่ายศพุ่งไว ยืนยันทำทุกอย่างตามกฎระเบียบ ไม่เคยทำผิดกฎปมยศขึ้นไวชาวเน็ตแคปทัน! "สงกรานต์-มายด์" โผล่คลินิกเดียวกัน ถามบังเอิญร่วมเวลา-สถานที่บ่อยไปมั้ย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทักษะสัญชาติญาณของหมอดูสัตว์โลกน่าสนใจ : นก Frigate birdช็อตเด็ดสัตว์โลก : Yellowhead jawfish ปลาที่พ่อปลามีความน่ารักและรับผิดชอบลูกๆมากๆ สีก็สวยด้วยเน่อ10 สิ่งนี้วางแผนเตรียมย้ายประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่