หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สยบข่าวลือ ไม่ได้เรียนฮอกวอร์ต ทิม พิธา โพสต์บัตรนักศึกษาฮาร์วาร์ดยืนยัน

หลังจากที่ "พิธา" ถูกกองเชียร์อีกฝ่ายโจมตีว่าหาชื่อในฮาร์วาร์ดไม่เจอ เลยพากันสันนิษฐานว่าอาจจะไม่ได้จบจากฮาร์วาร์ดจริงๆ ก็ได้ ไหนจะกระแสข่าวปั่นว่าไม่ได้จบจากฮอกวอร์ตที่เป็นโรงเรียนพ่อมดในเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ ที่ออกเสียงคล้ายๆ กันอีก

'ทิม พิธา' เลยโพสต์รูปบัตร ขณะเรียนมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ข้อความบนบัตรเขียนว่าบัตรหมดอายุวันที่ 31 พ.ค.2554

และ คริสเตียน คีเทลส์ หนึ่งในอาจารย์จากโรงเรียนธุรกิจฮาร์วาร์ด (HBS) กล่าวกับ AFP ว่า “คุณลิ้มเจริญรัตน์ลงเรียนในวิชา[เศรษฐศาสตร์จุลภาคเพื่อการแข่งขัน]ในฐานะนักเรียนจากวิทยาลัยเคนเนดี้ เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ศึกษาอุตสาหกรรมยานยนต์"

เป็นอันจบเฟคนิวส์ที่ไร้มูลได้อย่างเฉียบขาดจริงๆ

จริงๆแค่ Search คำว่า Pita ใน Harvard Alumni Directory ที่ศิษย์เก่าสามารถ Log-in เข้าไปดูได้ ก็เจอชื่อ Pita Limjaroenrat ชื่อแรกเลย

Harvard Kennedy School (HKS) เป็นคณะ (school) ที่ถือเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัย และเป็นส่วนหนึ่งของ Harvard University

Harvard University นอกจาก Harvard College แล้วมีคณะแยกสาขาเฉพาะทางไปอีกหลายสิบคณะ เช่น Harvard Medical School, Harvard Business School, และ Harvard Kennedy School

ชื่อเต็มคือ the John F. Kennedy School of Government เป็นคณะด้านรัฐศาสตร์และการปกครอง มีทั้งป.โทและป.เอก เป็นโรงเรียนที่ดังและเข้ายากมาก ศิษย์เก่าของ HKS ก็มีคนดัง เช่น Lee Hsien Loong นายกคนปัจจุบันของสิงคโปร์ และ Ban Ki-moon อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ (United Nations)

ภาพสมัยเรียนชนะการเขียนเรียงความจนได้รับเชิญไปดินเนอร์กับนักพูดด้านแวดวงธุรกิจชื่อดังอย่าง Warren Buffet

ทำไมถึงจ้องจับผิด น่าจะเกิดจากการค้นพบว่าบุคคลสำคัญของทางฝั่งผู้รักสถาบันมักมีประวัติแอบอ้างว่าจบจากสถาบันชื่อดัง แต่พอไปค้นหาจริงๆ แล้วไม่ค้นพบว่าเรียนจบจากสถาบันเหล่านี้จริงๆ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: earnearn2545, Lady Gagun, Noxx
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถูกเคลมเป็นที่เรียบร้อยภายหลังทีมฟุตบอล บุรีรัมย์ FC เปิดบ้านยำใหญ่เอาชนะทีมจากจีน4-1 เขมรยังหน้าด้านไม่ละอายใดๆทั้งสิ้นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดเขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!เนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!ประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนืออำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศชีวิตที่พลิกผัน..ของแมวจรผู้น่าสงสาร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ประเทศไทย จงเจริญแหม!! 'สว.วันชัย' บอก โหวต 'นายกฯ เพื่อไทย' สว.ผ่านฉลุย เต็มคาราเบล เพราะเหตุนี้เฉลย !!! ใครคือคนคิดสโลแกน "กาก้าวไกลประเทศไทยไม่เหมือนเดิม" ของพรรคก้าวไกลเปิดตัวประชาช็อค Pracha-Choc เมนูใหม่ของคาเฟ่พรรคก้าวไกล และ ฟรอสต์มินต์ จากอุ๊งอิ๊ง
ตั้งกระทู้ใหม่