หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ส่องเงินเดือนนักดับเพลิงทั่วโลก รวมทั้งที่ไทยด้วย

เขียนโดย MangKood

 

เสี่ยงชีวิตอย่างคุ้มมั้ยกับเงินเดือนนักดับเพลิงทั่วโลก

ในหลายประเทศเจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงนับว่าเป็นอาชีพที่เสี่ยงภัยอันตรายอย่างมากทั้งจากความร้อน ไฟ เขม่าควัน และสารเคมี ทำให้นี่เป็นหนึ่งในอาชีพที่มีรายได้สูงและได้รับสวัสดิการรัฐอย่างดีเช่นเดียวกัน เราชวนส่องรายได้เฉลี่ยของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากทั่วโลกซึ่งเว็บไซต์ world salaries ได้รวบรวมไว้

1. สหรัฐ 87,655 บาท (2,729 ดอลลาร์)

2. ออสเตรเลีย 85,246 บาท (2,654 ดอลลาร์)

3. อังกฤษ 79,464 บาท (2,474 ดอลลาร์)

4. เยอรมนี 56,396 บาท (1,755 ดอลลาร์)

5. เกาหลีใต้ 47,377 บาท (1,475 ดอลลาร์)

6. คูเวต 40,567บาท (1,263 ดอลลาร์)

7. สิงคโปร์ 40,150 บาท (1,250 ดอลลาร์)

8. แม็กซิโก 23,330 บาท (726 ดอลลาร์)

9. จีน 17,980 บาท (560 ดอลลาร์)

10. บราซิล 15,395 บาท (479 ดอลลาร์)

อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงค่าเฉลี่ยเท่านั้นเพราะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็มีรายได้ขึ้นขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนเจ้าหน้าที่ในประเทศไทยจากประกาศรับสมัครข้าราชการตำแหน่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิง ของกระทรวงคมนาคมพบว่ามีอัตราเงินเดือนเริ่มต้นอยู่ที่ 11,500 บาท ยังไม่รวมเบี้ยเลี้ยง และค่าเสี่ยงภัยอื่นๆ

 นอกจากนี้เอกสารจากเทศบาลตำบลกรอกสมบูรณ์ จังหวัดปราจีนบุรี ได้ระบุเงินเดือนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจำนวน 2 คน ต่อปีไว้ที่ 274,800 บาท เมื่อหารแล้วจะตกที่ 11,450 บาทต่อคนต่อเดือน

ซึ่งจำนวนนี้เป็นคนที่ได้รับบรรจุเป็นข้าราชการ โดยจะได้รับสวัสดิการเช่นเดียวกับข้าราชการทั่วไปตามปกติ ยิ่งขั้นสูงก็จะมีรายได้มากขึ้น และมีความแตกต่างกันในเรื่องของสังกัด

เนื้อหาโดย: Mangkhood
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MangKood's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,369 ครั้ง
เขียนโดย MangKood
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Mangkhood
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แบรนด์ EV จีนขยับส่วนแบ่งยุโรปตะวันตกแตะ 14.2% อะไรทำให้ผู้ซื้อยังเลือกมากขึ้น?จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่ารหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569ทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัวความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่าทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัวเด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทันทำไมดูคนอื่นจัดห้องแล้วสบายใจทั้งที่ห้องตัวเองยังรกเหมือนเดิมทำไมเวลาเห็นคนรู้จักเดินมาแต่ไกลถึงเผลอก้มหน้าดูมือถือแทนการทักทาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัวเด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทันทำไมดูคนอื่นจัดห้องแล้วสบายใจทั้งที่ห้องตัวเองยังรกเหมือนเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่