หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ล้างแอร์เองง่ายๆอย่างน้อยหกเดือนต่อครั้ง

 

ในการล้างเครื่องปรับอากาศ ให้ทำตามขั้นตอนทั่วไปเหล่านี้:

 

1. ปิดเครื่อง:

ก่อนที่คุณจะเริ่มทำความสะอาด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดการจ่ายไฟให้กับเครื่องปรับอากาศแล้ว นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเหตุผลด้านความปลอดภัย

 

 

2. ถอดตัวกรองออก:

โดยปกติแล้วตัวกรองจะอยู่ด้านหลังกระจังหน้าหรือด้านข้างของตัวเครื่อง ถอดตัวกรองออกอย่างระมัดระวัง โดยทำตามคำแนะนำจากผู้ผลิต หากเป็นตัวกรองแบบใช้ซ้ำได้ ให้ทำความสะอาดตามคำแนะนำของผู้ผลิต หากเป็นตัวกรองแบบใช้แล้วทิ้ง ให้เปลี่ยนตัวกรองใหม่

 

 

3. ทำความสะอาดตัวกรอง:

หากคุณมีตัวกรองแบบใช้ซ้ำได้ ให้ค่อยๆ ล้างด้วยน้ำอุ่นและสบู่อ่อนๆ ล้างให้สะอาดและปล่อยให้แห้งสนิทก่อนใส่กลับเข้าไปในตัวเครื่อง

 

4. ทำความสะอาดภายนอก:

เช็ดพื้นผิวภายนอกของเครื่องปรับอากาศด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ใช้ผงซักฟอกอ่อน ๆ หากจำเป็น ระวังอย่าให้น้ำเข้าไปในตัวเครื่อง

 

 

5. ทำความสะอาดคอยล์คอนเดนเซอร์:

คอยล์คอนเดนเซอร์จะอยู่ส่วนนอกของเครื่องปรับอากาศ ขจัดเศษต่างๆ เช่น ใบไม้หรือสิ่งสกปรกออกจากคอยล์โดยใช้แปรงขนนุ่มหรือเครื่องดูดฝุ่นที่มีหัวแปรง ระวังอย่าให้ครีบบนขดลวดงอ

 

6. ตรวจสอบท่อระบายคอนเดนเสท:

ค้นหาท่อระบายคอนเดนเสทและตรวจดูให้แน่ใจว่าไม่อุดตัน ใช้ส่วนผสมของน้ำและผงซักฟอกอ่อนๆ เพื่อล้างสิ่งสกปรกออก หากท่อระบายน้ำอุดตันอย่างรุนแรง คุณอาจต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดท่อหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

 

 

7. ติดตั้งตัวกรองกลับเข้าไปใหม่:

เมื่อตัวกรองแห้งแล้ว ให้ใส่กลับเข้าไปในตัวเครื่องตามคำแนะนำของผู้ผลิต ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใส่ได้พอดี

 

8. เปิดเครื่องปรับอากาศ:

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำความสะอาดแล้ว ให้เปิดเครื่องอีกครั้งและทดสอบเครื่องปรับอากาศเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างถูกต้อง

 

 

โปรดทราบว่าขั้นตอนเหล่านี้เป็นแนวทางทั่วไป และคุณควรศึกษาคำแนะนำจากผู้ผลิตสำหรับเครื่องปรับอากาศรุ่นนั้นๆ ของคุณเสมอ นอกจากนี้ หากคุณไม่แน่ใจหรือไม่สบายใจในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศด้วยตัวเอง ขอแนะนำให้ติดต่อช่างเทคนิค HVAC มืออาชีพเพื่อขอความช่วยเหลือ

เนื้อหาโดย: แสงสว่าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ไข่เจียว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023หน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยรวมเลขเด็ด เลขท้าย 3 ตัว งวด 1/3/2567 ลุ้นโชคลาภรับต้นเดือน!จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าบ่าวหอบสบู่ ยาสีฟัน น้ำยาซักผ้า พร้อมเงิน 99 บาท สู่ขอเจ้าสาวแมงกะพรุน มีพิษแรงที่สุดในโลก เกยตื้นเต็มหาดทะเลภาคใต้"ลำไย ไหทองคำ" สร้างตำนานบทใหม่..ในการเปิดยาดมเปิด7-11ใช้เงินเท่าไหร่ต้องลงทุนกี่บาท?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
งานศwไทย ควรจัดแบบไหนดี?? เรียบง่ายแบบกรุงเทพ หรือเลี้ยงโต๊ะจีนแบบอีสานเจ้าบ่าวหอบสบู่ ยาสีฟัน น้ำยาซักผ้า พร้อมเงิน 99 บาท สู่ขอเจ้าสาว5 ประเทศที่เจริญที่สุดในเอเชียสวิสชาร์ด ผักใบเขียว มีสรรพคุณมาก กำลังเป็นที่ต้องการของผู้รักสุขภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่