หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีการอาบน้ำง่ายๆให้สะอาดทั่วร่างกาย

เนื้อหาโดย etc

 

ในการอาบน้ำให้สะอาด ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 

 

1. ปรับอุณหภูมิของน้ำ:

เริ่มต้นด้วยการเปิดน้ำและปรับอุณหภูมิตามที่คุณต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ร้อนเกินไปเพื่อหลีกเลี่ยงการลวกหรือเย็นเกินไปที่จะไม่สบาย

 

 

2. ทำให้ร่างกายของคุณเปียก:

ก้าวเข้าไปในห้องอาบน้ำและปล่อยให้น้ำไหลผ่านร่างกายของคุณ ใช้มือหรือหัวฝักบัวแบบปรับได้เพื่อให้ตัวคุณเปียกอย่างทั่วถึง

 

3. ใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำ:

ใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำที่คุณต้องการแล้วถูให้เกิดฟองในมือหรือบนผ้าขนหนูหรือใยบวบ ถูสบู่หรือครีมอาบน้ำเบาๆ บนร่างกาย โดยเน้นบริเวณที่มักสะสมเหงื่อ สิ่งสกปรก หรือกลิ่น เช่น ใต้วงแขน ขาหนีบ และเท้า

 

 

4. สระผม (หากจำเป็น):

หากต้องการสระผม ให้ชโลมผมให้เปียกหมาดๆ แล้วชโลมแชมพู นวดหนังศีรษะโดยใช้ปลายนิ้วของคุณเพื่อสร้างฟอง จากนั้นล้างแชมพูออกให้หมด ใช้ครีมนวดผมหากต้องการและล้างออกหลังจากผ่านไปสองสามนาที

 

 

5. ล้างออก:

ยืนใต้น้ำไหลเพื่อล้างสบู่ แชมพู และครีมนวดออกจากร่างกายและเส้นผมของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ชะล้างฟองสบู่ออกหมดแล้ว รวมถึงบริเวณที่เข้าถึงยาก เช่น หลังและระหว่างนิ้วเท้า

 

 

6. ใช้สครับขัดผิวหรือนวมขัดผิว (ไม่จำเป็น):

หากคุณต้องการขัดผิว คุณสามารถใช้สครับขัดผิวหรือนวมขัดผิว ขัดผิวกายเบาๆ เป็นวงกลมเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ล้างออกให้สะอาด

 

 

7. ทำความสะอาดใบหน้า:

ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณในการล้างหน้าขณะอาบน้ำ นวดคลีนเซอร์เบาๆ ลงบนใบหน้า โดยเน้นบริเวณที่มีแนวโน้มเป็นสิวหรือเกิดสิวง่าย ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

 

 

8. ตัวเลือก:โกน (หากต้องการ):

หากคุณวางแผนที่จะโกน น้ำอุ่นจากฝักบัวสามารถช่วยให้ผิวและขนของคุณนุ่มขึ้นได้ ทาครีมหรือเจลโกนหนวดในบริเวณที่ต้องการและโกนอย่างระมัดระวังด้วยมีดโกนที่คม ล้างครีมโกนหนวดที่เหลืออยู่ออกหลังจากนั้น

 

9. ปิดท้ายด้วยการล้างด้วยน้ำเย็น (ไม่จำเป็น):

บางคนชอบจบการอาบน้ำด้วยน้ำเย็นสั้นๆ สิ่งนี้สามารถช่วยเติมพลังให้กับร่างกาย ปิดรูขุมขน และทำให้คุณรู้สึกสดชื่น อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนนี้เป็นทางเลือกและอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน

 

 

10. เช็ดตัวให้แห้ง:

ปิดน้ำแล้วก้าวออกจากฝักบัว ซับตัวให้แห้งด้วยผ้าขนหนูสะอาด โดยเริ่มจากผมของคุณ จากนั้นจึงค่อยลูบไล้ไปตามส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ให้แน่ใจว่าคุณแห้งสนิท โดยเฉพาะในบริเวณที่มีความชื้นสะสมได้ง่าย

 

โปรดจำไว้ว่า ความชอบส่วนตัวอาจแตกต่างกันไป และขั้นตอนเหล่านี้สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับความต้องการและความชอบส่วนตัวของคุณได้

เนื้อหาโดย: แสงสว่าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
etc's profile


โพสท์โดย: etc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เข้าใจสมองมนุษย์ง่ายๆไม้ก๊อกที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์ปล่อยนก ปล่อยปลาไหล: ทำบุญเสริมดวง หรือทำร้ายธรรมชาติ?
ตั้งกระทู้ใหม่