หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เข้าเมืองครั้งแรกต้องเตรียมตัวอย่างไร?บ้าง

 

การเตรียมตัวสำหรับการเข้าเมืองครั้งแรกสามารถช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจและมั่นใจมากขึ้นในระหว่างการเยี่ยมชม ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อเด็กบ้านนอกเข้ากรุงครั้งแรก:

 

1. ค้นคว้าและวางแผนล่วงหน้า:

ทำความคุ้นเคยกับเมืองที่คุณจะไป เรียนรู้เกี่ยวกับแผนผัง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ตัวเลือกการเดินทาง และบรรทัดฐานทางวัฒนธรรมหรือสังคมเฉพาะที่คุณควรทราบ

 

 

2. เครื่องแต่งกาย:

ตรวจสอบพยากรณ์อากาศและแต่งกายให้เหมาะสม เมืองต่างๆ มักจะมีความทันสมัยมากกว่า ดังนั้นควรพิจารณาสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบายแต่มีสไตล์ ใส่ใจกับระเบียบการแต่งกายหากคุณวางแผนที่จะเยี่ยมชมสถานที่หรือร้านอาหารที่เฉพาะเจาะจง

 

3. การนำทาง:

ศึกษาแผนที่ของเมืองเพื่อรับทราบแนวคิดทั่วไปเกี่ยวกับผังเมือง ทำความคุ้นเคยกับระบบขนส่งมวลชน เช่น รถประจำทาง รถไฟ หรือรถไฟใต้ดิน และทำความเข้าใจวิธีการใช้ในการเดินทาง พิจารณาใช้แอพบนสมาร์ทโฟนสำหรับการนำทางและกำหนดการเดินทาง

 

 

4. ที่พัก:

หากคุณพักค้างคืน ให้จองที่พักล่วงหน้า เลือกสถานที่ที่สะดวกต่อการเข้าถึงสถานที่ที่คุณต้องการเยี่ยมชม โรงแรมหรือเกสต์เฮ้าส์ในใจกลางเมืองมักเป็นตัวเลือกที่ดี

 

 

5. การเงิน:

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเงินสดเพียงพอหรือบัตรเครดิตที่ใช้งานได้กับคุณ ตู้เอทีเอ็มมักมีให้บริการในเมืองต่างๆ แต่ควรมีเงินสำรองไว้สำหรับใช้จ่ายทันทีหรือในกรณีฉุกเฉินเสมอ

 

6. ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัย:

แม้ว่าเมืองโดยทั่วไปจะปลอดภัย แต่สิ่งสำคัญคือต้องระมัดระวังและใช้มาตรการความปลอดภัยที่เหมาะสม เก็บของมีค่าของคุณให้ปลอดภัย ระวังสิ่งรอบข้าง และหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือพื้นที่รกร้าง โดยเฉพาะในเวลากลางคืน

 

 

7. การสื่อสาร:

หากคุณกำลังเดินทางไปยังสถานที่ที่ใช้ภาษาอื่น ลองเรียนรู้วลีพื้นฐานสองสามข้อเพื่อช่วยให้คุณสื่อสารกับคนในท้องถิ่น นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโทรศัพท์มือถือของคุณมีสัญญาณที่ดี หรือพิจารณาซื้อซิมการ์ดท้องถิ่นเพื่อความสะดวก

 

8. สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรม:

ทำรายการสถานที่ที่คุณอยากไปและกิจกรรมที่คุณสนใจ ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ ร้านอาหาร และสถานบันเทิง ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถใช้เวลาในเมืองให้คุ้มค่าที่สุด

 

 

9. การเปิดใจ:

เปิดใจและยอมรับความแตกต่างที่คุณอาจพบในเมืองเมื่อเทียบกับภูมิหลังในชนบทของคุณ เมืองต่างๆ มีความหลากหลายและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ดังนั้นควรเคารพในวิถีชีวิต ความเชื่อ และประเพณีที่แตกต่างกัน

 

 

10. ความเพลิดเพลิน:

อย่าลืมสนุกและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์! การสำรวจเมืองใหม่อาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ดังนั้นจงใช้เวลาในการดื่มด่ำกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาและสร้างความทรงจำที่ไม่รู้ลืม

 

ด้วยการเตรียมตัวล่วงหน้าและเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ คุณจะพร้อมท่องเมืองอย่างมั่นใจและใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเยี่ยมชมของคุณ

เนื้อหาโดย: แสงสว่าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jad14
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, มุตตา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยธกส. เตรียมโอนเงิน 1,000 บาทเกิดวันอะไร รวยที่สุดเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสารสพฐ.ประกาศหยุดเรียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 ประเทศในโลก ที่กำหนดให้ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
3 ไอเท็มในครัว แก้รอยไหม้จากเตารีดบนชุดตัวโปรดอาหารที่ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอุปกรณ์ทางการทหารของไทยที่ผลิตเองแล้วเทียบชั้นกับของอเมริกาได้ควรทำอย่างไรถ้าหมาจะเข้ามาทำร้าย
ตั้งกระทู้ใหม่