หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ร้อนทะลุทุกมิติ ปี 2567

แปลโดย minigun

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศกล่าวว่า อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกอาจร้อนทำสถิติสูงสุดใหม่ในปี 2566 หรือในปี 2567 นี้ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการกลับมาของปรากฏการณ์เอลนีโญที่คาดว่าอาจจะรุนแรงขึ้น 

โลกอาจทำลายสถิติอุณหภูมิเฉลี่ยใหม่ในปี 2566 หรือ 2567 ซึ่งเป็นผลจากการกลับมาของปรากฏการณ์ “เอลนีโญ” ตามที่คาดการณ์ไว้

ซึ่งหลังจากเกิดปรากฏการณ์ลานีญาในมหาสมุทรแปซิฟิกลากยาวมา 3 ปี ทำให้อุณหภูมิทั่วโลกลดต่ำลงเล็กน้อย แต่ปีนี้โลกจะเผชิญกับการกลับมาของเอลนีโญอีกครั้ง สภาพอากาศที่อุ่นขึ้นในปลายปีนี้ อาจทำให้ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเลวร้ายลง 

แบบจำลองภูมิอากาศบ่งชี้ว่า การกลับสู่สภาวะเอลนีโญอยู่ในช่วงปลายฤดูร้อนของเขตบอเรียล (ตอนเหนือของทวีปต่าง ๆ ในเขตละติจูด 45-67 องศาเหนือ) และมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดปรากฏการณ์เอลนีโญที่รุนแรงในช่วงปลายปี 

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ มหาวิทยาลัยรังสิต คณะกรรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ โพสต์แจ้งเตือนถึงอากาศร้อนแล้งในประเทศไทย ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “ร้อนแล้งสุด ๆ ปีนี้ ร้อนแล้งสุดโหดตั้งแต่ปีหน้า เพราะฉันอาจจะมา 5 ปีติดต่อกัน โดยมีแนวโน้มร้อนหนักสุดปี 2567"

..

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
minigun's profile


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: minigun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดการอพยพครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กำลังจะเกิดขึ้น!!7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมาย10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดส่องเลขมงคล "ม้าวิ่ง" แนวทางเลขเด่นงวด 16 ก.พ. 69ประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลก5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดสื่อใหญ่ประกาศปลดพนักงานกว่า 1 ใน 3 และลดขนาดการรายงานข่าว4 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AIดราม่าสนั่น! "ห่มสไบ-ใส่ยีนส์" ห้ามเข้าวัดดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุดจังหวัดในประเทศไทย ที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวนน้อยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
“นัทปง” ปิดคดีตามกระบวนการยุติธรรม แต่บาดแผลในใจหลายคนยังไม่จางแฟนๆ เตรียมจิกหมอน "ตั๊ก นภัสรัญชน์ – หนุ่ม สุรวุฑ" ประชันเคมีฟุ้งทะลุจอ !หนุ่มๆ จีนแห่ถ่ายรูปคู่ผลไม้ พร้อมแคปชั่นชวนจิ้น "พี่สาวหงส์ ผมมาแล้ว"คนไทยพร้อมรับมือตกงาน เมื่อธุรกิจต้องลดต้นทุน และย้ายโรงงาน
ตั้งกระทู้ใหม่