หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไทยเห็นนิสัยชาวกัมพูชาแล้วจากซีเกมส์บอกไม่สงสารและไม่จ้างงานแน่นอน

แรงงานกัมพูชาถือเป็นส่วนสำคัญของกำลังแรงงานของประเทศ และมีส่วนร่วมในภาคส่วนต่าง ๆ ของเศรษฐกิจ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นี่คือบทสรุปโดยย่อของแรงงานกัมพูชา:

1. การจ้างงานในประเทศ: แรงงานชาวกัมพูชาจำนวนมากทำงานในภาคเกษตรกรรม ซึ่งรวมถึงการทำฟาร์ม การประมง และการทำป่าไม้ มีส่วนช่วยในการผลิตพืชผล ปศุสัตว์ และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีจำนวนแรงงานที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมการผลิตและการก่อสร้างโดยเฉพาะในเขตเมือง คนงานเหล่านี้มีส่วนร่วมในการผลิตเสื้อผ้า การประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โครงการก่อสร้าง และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

2. การย้ายถิ่นฐานระหว่างประเทศ: แรงงานกัมพูชาแสวงหาโอกาสการจ้างงานในต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ โดยส่วนใหญ่จะอพยพไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ไทยและมาเลเซีย รวมถึงปลายทางอื่นๆ เช่น เกาหลีใต้และญี่ปุ่น คนงานเหล่านี้มักถูกจ้างงานในภาคส่วนต่างๆ เช่น การผลิต เกษตรกรรม การก่อสร้าง และงานรับใช้ในบ้าน การส่งเงินกลับมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเศรษฐกิจกัมพูชา

3. ความท้าทายและความเปราะบาง: แรงงานกัมพูชาเผชิญกับความท้าทายและความเปราะบางต่างๆ โดยเฉพาะผู้ที่ย้ายถิ่นฐานไปต่างประเทศ พวกเขามักประสบปัญหาต่างๆ เช่น การถูกเอารัดเอาเปรียบ ค่าจ้างต่ำ สภาพการทำงานที่ย่ำแย่ การเข้าถึงการคุ้มครองทางกฎหมายอย่างจำกัด และกรณีการค้ามนุษย์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รัฐบาลกัมพูชาได้ดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้และปกป้องสิทธิของคนงาน รวมถึงการลงนามในข้อตกลงทวิภาคีกับประเทศปลายทาง

4. การพัฒนาทักษะและการศึกษา: มีความพยายามในการยกระดับทักษะของแรงงานกัมพูชาผ่านโครงการฝึกอบรมอาชีพและโครงการด้านการศึกษา สิ่งเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้พนักงานมีทักษะที่จำเป็นสำหรับโอกาสในการทำงานที่ดีขึ้นและผลผลิตที่เพิ่มขึ้น รัฐบาลและองค์กรระหว่างประเทศได้ร่วมมือกันปรับปรุงการศึกษาสายอาชีพและจัดฝึกอบรมในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การท่องเที่ยว เทคโนโลยี และการเป็นผู้ประกอบการ

5. ผลกระทบต่อเศรษฐกิจ: ผลงานของแรงงานกัมพูชามีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ การส่งเงินกลับจากแรงงานข้ามชาติในต่างประเทศเป็นแหล่งรายได้และการสนับสนุนที่สำคัญแก่ครอบครัวและชุมชนของพวกเขา เงินที่ส่งกลับไปกัมพูชามีส่วนช่วยในการบริโภค การลงทุน และการลดความยากจน นอกจากนี้ ทักษะและความรู้ที่ได้รับจากแรงงานที่เดินทางกลับจากต่างประเทศยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาทุนมนุษย์ของประเทศอีกด้วย

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: เครื่องด่า, เยี่ยหัว, แสร์, เขียว เขียว, อ้ายเติ่ง, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3จังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยภูเขาไฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวนากาฬสินธุ์ โอด คิดถึงรัฐบาลลุงตู่เบื้องหลังมงลง "นางนพมาศเชียงใหม่" เกือบจะต้องถอดผมแล้วมั๊ยล่ะฮามาสอ้าง "จับแรงงานไทยเพื่อคุ้มครองความปลอดภัย"โหดแท้!! สาวอินเดียต่อยผัวตๅยคามือ เหตุเพราะซื้อของขวัญครบรอบแต่งงานไม่ถูกใจและไม่พาไปเที่ยวตามสัญญา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
20 ประเทศที่มีความเชื่อเกี่ยวกับพระจันทร์ประโยชน์จาก "เมล็ดทานตะวัน" ต่อร่างกายมนุษย์ผัก 10 ชนิดที่ต้องทำให้สุกก่อนรับประทานจะได้โทษมากกว่าประโยชน์ผัก 9 ชนิดที่ปรุงอาหารกับไข่จะเพิ่มคุณค่าทางอาหาร
ตั้งกระทู้ใหม่