ประโยชน์ของพริก
พริกอุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ที่เป็นประโยชน์ มีสรรพคุณช่วยให้เจริญอาหาร ย่อยอาหาร กระตุ้นระบบย่อยอาหารในกระเพาะให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความเผ็ดของพริก จะหลั่งสารอะแนนดาไมด์ ที่ลดการอักเสบของลำไส้ ป้องกันลำไส้อักเสบ วิตามินซีในพริก ช่วยยับยั้งการสร้างไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารที่เสี่ยงต่อโรคมะเร็งในลำไส
ประโยชน์ของพริก พริกมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย ช่วยให้อารมณ์ดี ทำให้ร่างกายสร้างสาร Endorphin (สารแห่งความสุข) ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น วิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยในการบำรุงและรักษาสายตา ช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหารยิ่งขึ้น สารแคปไซซินช่วยให้เกิดอาการตื่นตัวของร่างกาย ช่วยในการดีท็อกซ์ของร่างกาย พริกช่วยบรรเทาอาการไข้หวัด ลดน้ำมูก และลดเสมหะ ช่วยบรรเทาอาการไอ
เราจะเห็นได้ว่าประโยชน์ของพริกมีเยอะแยะ มากมาย และเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ในชีวิตประจำวัน เราจึงควรรับประทานให้พอเหมาะ ขาดไม่ได้เลยคือ ส้มตำ ถ้าขาดพริกแล้วรสชาติจะไม่เป็นสับปะรดแน่ๆค่ะ
อ้างอิงจาก: https://medthai.com/พริก
ส่อง “เลขน่าซื้อที่สุด” งวด 1 ก.ย. 2569 คัดเฉพาะเลขชนสำนักดัง ลุ้นรวยรับต้นเดือน! (รวมมิตรจบในกระทู้เดียว)
บอล ซุปเปอร์บอล มาแล้ว! แนวทางหวยงวด 1 ก.ย. 69 เน้นวิ่ง 9-6
เปิดรายได้ "คนขายที่ปัดน้ำฝนข้างทาง" ขายดีขนาดไหน?
5 สิทธิ์ฟรีของ "ประกันสังคม" ที่คนไทยจ่ายทุกเดือนแต่ไม่ค่อยรู้ว่าใช้ได้
เลขเด็ดเชียงใหม่ 1/9/69 ส่อง “เนเน่ รอยัล” ปฏิทินจีน เลขมงคลมาเต็ม
5 คณะที่เรียนจบแล้วอาจต้องเจอกับการแข่งขันสูงในยุค AI
10 เลขขายดี "สลากใบแดง" งวดวันที่ 1 กันยายน 2569
ทำไมถึงเรียก “ป่าช้า” ทั้งที่คนตายไม่ได้เดินช้า? เปิดที่มาคำโบราณที่คนไทยคุ้นเคย แต่หลายคนไม่เคยรู้ความหมาย
ส่องเลขเด็ด AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 ก.ย. 2569 คัดตัวเต็งที่น่าซื้อที่สุดมาให้แล้ว
เจาะโพยเด่น "หนูน้อย พรสวรรค์"! งวด 1 กันยายน 2569 อัดรูด 0 เม็ดเดียว 05 ชนสถิติ 20 ปี
หมาไทยทำไมต้องหลังอาน
สัตว์ที่เกือบจะสูญพันธุ์จากประเทศไทย แต่กลับมาพบเพิ่มจำนวนได้อีกครั้ง
สัตว์ที่เกือบจะสูญพันธุ์จากประเทศไทย แต่กลับมาพบเพิ่มจำนวนได้อีกครั้ง


