อาหารที่อร่อยที่สุดในประเทศเกาหลีเหนือ
อาหารเกาหลีเหนือขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารที่อร่อยที่สุดในเกาหลีเหนือ
1. กิมจิ เป็นอาหารหลักของเกาหลีเหนือและทำมาจากผักหมัก มักจะเป็นกะหล่ำปลีหรือหัวไชเท้า เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงกับอาหารเกือบทุกมื้อ
2. แนงมยอน เป็นบะหมี่เย็นที่เป็นที่นิยมในเกาหลีเหนือโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน บะหมี่ทำจากบัควีทและเสิร์ฟในน้ำซุปเย็นรสเปรี้ยวพร้อมเนื้อวัวฝาน แตงกวา และลูกแพร์
3. Pansanggi เป็นอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมที่เสิร์ฟในภาชนะขนาดใหญ่หลายชั้น ประกอบด้วยอาหารจานเล็กๆ หลากหลายชนิด รวมทั้งผัก เนื้อ ปลา และข้าว
4. บะหมี่เย็นเปียงยาง รือที่เรียกว่า มุลแนงมยอน เป็นอาหารยอดนิยมที่มีต้นกำเนิดในเมืองหลวงของเปียงยาง ประกอบด้วยบะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่มเสิร์ฟในน้ำซุปเย็นที่ทำจากเนื้อวัว เนื้อไก่ หรือทงชิมิ (น้ำหัวไชเท้า)
5. Jjim เป็นอาหารประเภทนึ่งของเกาหลีที่มักทำด้วยเนื้อวัวหรืออาหารทะเล ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว น้ำมันงา และเครื่องเทศอื่นๆ และมักจะเสิร์ฟพร้อมข้าว
6. Mandu เป็นเกี๊ยวเกาหลีชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในเกาหลีเหนือ เต็มไปด้วยส่วนผสมหลากหลาย เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว ผัก หรือกิมจิ
7. กิมจิชงกัก เป็นกิมจิชนิดหนึ่งที่ทำจากหัวไชเท้ารสเผ็ดขนาดเล็ก มีเนื้อสัมผัสกรุบกรอบและมีรสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย
โดยรวมแล้ว อาหารเกาหลีเหนือขึ้นชื่อเรื่องรสชาติเข้มข้นจัดจ้านและเน้นอาหารหมักดอง อาหารหลายอย่างปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ผักบนภูเขาและอาหารทะเลจากทะเลตะวันออก
สุดท้ายนี้อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการกด VOTE ให้ 5 ดาว กด แชร์ แสดงความคิดเห็น ติ/ชมกันเข้ามาได้ สำคัญที่สุดขอความกรุณาทุกท่านที่เข้ามาอ่านฝากกดติตามเพื่อเป็นกำลังให้เรานำเสนอเรื่องราวใหม่ๆ ต่อไป.