หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรคที่คร่าชีวิตคนมากที่สุดในโลกและมากที่สุดในประเทศไทย

สำหรับประเทศไทยเรานั้นมีการเสียชีวิตจากโรคต่างๆมากมาย แต่จะมีโรคอะไรบ้างที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ3โรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด

1 มะเร็งถือเป็นอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตของคนไทยมากที่สุด แถมยังมีอัตราผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกปี ซึ่งถ้าใครกังวลว่าตัวเองจะมีโอกาสเป็นหนึ่งในผู้โชคร้ายซึ่งต้องเผชิญกับโรคที่คนไทยเสียชีวิตมากที่สุดอย่างมะเร็ง มะเร็งเป็นโรคที่เกิดขึ้นเมื่อเซลล์ผิดปกติในร่างกายเติบโตและแบ่งตัวอย่างไม่สามารถควบคุมได้ ก่อตัวเป็นเนื้องอกหรือบุกรุกเนื้อเยื่อและอวัยวะใกล้เคียง

2 เบาหวานคงหนีไม่พ้นโรคร้ายอันดับที่สอง ด้วยอัตราที่คร่าชีวิตคนไทยสูงถึง 25.1 คนต่อประชากรแสนคนโรคเบาหวานเป็นโรคที่ส่งผลต่อวิธีที่ร่างกายของคุณใช้น้ำตาลกลูโคส ซึ่งเป็นน้ำตาลชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานหลักของร่างกาย

เบาหวานมี 2 ประเภทหลัก ได้แก่ เบาหวานประเภท 1 ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่สามารถสร้างอินซูลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
และเบาหวานประเภท 2 ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อร่างกายดื้อต่ออินซูลินหรือไม่สามารถ . เพื่อผลิตอินซูลินให้เพียงพอ

 

3 โรคหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งผู้คนป่วยกันมากจนต้องแนะนำให้ทำประกันโรคร้ายแรง เพราะถือได้ว่าเป็นโรคที่คนไทยเสียชีวิตมากที่สุด เนื่องจากคราบไขมันที่ไปเกาะบริเวณภายในผนังหลอดเลือดหัวใจ อาจทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนได้ดี จนเสี่ยงต่อการเกิดหลอดเลือดตีบ อุดตัน หรือร้ายแรงจนถึงขั้นหัวใจวายจนเสียชีวิต โรคหัวใจเป็นสาเหตุการตายอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งมีผู้เสียชีวิตประมาณ 17 ล้านคนในแต่ละปี โรคหัวใจมีหลายประเภท เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ หัวใจล้มเหลว ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ และโรคลิ้นหัวใจ ปัจจัยเสี่ยงบางประการสำหรับโรคหัวใจ ได้แก่ ความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลสูง การสูบบุหรี่ โรคอ้วน ขาดกิจกรรมออกกำลังกาย และประวัติครอบครัวเป็นโรคหัวใจโรคหัวใจสามารถป้องกันหรือจัดการได้โดยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต เช่น ออกกำลังกายเป็นประจำ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เลิกสูบบุหรี่ และจัดการกับความเครียด

 

สุดท้ายนี้อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ กด VOTE กด แชร์ แสดงความคิดเห็น ติ/ชมกันเข้ามาได้ สำคัญที่สุดขอความกรุณาทุกท่านที่เข้ามาอ่านฝากกดติตาม เพื่อเป็นกำลังให้เรานำเสนอเรื่องราวใหม่ๆ ต่อไป.

เนื้อหาโดย: Please follow me 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Please follow me 999
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษแมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลกเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลยเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?ผู้หญิงคนแรกของโลก ที่ได้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เหตุผลที่ชาวต่างชาติชอบมาเที่ยว "พัทยา""ค้นพบโลกลึกลับของสัตว์แปลก 5 ชนิด: การเดินทางอันน่าทึ่ง"​ลำนำแห่งความเหงาของวาฬ 52 เฮิรตซ์ สิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่