หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 อาชีพรายได้ดีในต่างประเทศ วุฒิไม่สูงก็อยู่ได้แบบไม่อด

การศึกษาไม่สูงไม่ใช่อุปสรรคหรือข้อจำกัดในการตัดสินใจเลือกอาชีพ เนื่องจากมีหลายอาชีพที่ไม่ต้องการการศึกษาสูงอย่างเช่นงานช่างที่ต้องใช้ความชำนาญและทักษะในการทำงานมากกว่าการมีประสบการณ์ในการศึกษามากๆ อีกทั้งยังมีอาชีพอื่นๆ เช่น งานบริการลูกค้า งานเสิร์ฟอาหาร งานทำความสะอาด เป็นต้น ที่ไม่จำเป็นต้องมีการศึกษาสูงอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การศึกษาสูงจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่ตำแหน่งงานที่มีระดับต้นแบบเงินเดือนสูงขึ้น และช่วยเปิดโอกาสในการพัฒนาความรู้และทักษะที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต ดังนั้นหากมีโอกาสและทราบถึงความสำคัญของการศึกษา ก็ควรนำไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาตนเองให้เติบโตและสามารถเลือกอาชีพที่ตนเองต้องการได้ตามความสามารถและความต้องการของตนเอง

1.ช่างตัดผม/ทำเล็บ

อาชีพสำหรับคนจบวุฒิไม่สูง และเป็นอาชีพยอดฮิต ก็คงจะเป็นอาชีพช่างตัดผม ที่แทบจะมีในทุกที่ ทุกหัวมุมถนน ในประเทศสหรัฐอเมริกา ช่างตัดผมมีรายได้เฉลี่ยขั้นต่ำ 111,000 บาทต่อเดือน และเรทเงือนเดือนอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐ ช่างตัดผมในสหรัฐอเมริกาไม่ได้เป็นอาชีพนี้มีไว้เฉพาะคนในประเทศเท่านั้น คนในประเทศอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งผู้อพยพสามารถเรียนเพื่อเอาไปประกอบวิชาชีพได้ รายได้นี้ยังไม่รวมทิป ซึ่งอาจจะได้มากกว่านี้แตกต่างกันไปตามแต่ละร้าน และทำเล ส่วนช่างตัดผมในประเทศออสเตรเลีย มีรายได้ประมาณ 213,800 บาทต่อเดือน ญี่ปุ่น 61,802 บาทต่อเดือน แคนาดามีรายได้ประมาณ 150,911 บาทต่อเดือน ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควร ส่วนในประเทศไทย อาชีพช่างตัดผมเป็นอาชีพที่สงวนไว้ให้คนในประเทศทำเท่านั้น ลูกมือในร้านตัดผม หรือคนที่จบใหม่ จะได้ค่าตอบแทนประมาณ 9,000 - 12,000 ต่อเดือน ขึ้นอยู่กับฝีมือและทำเลของร้าน ถ้าอยู่ต่างจังหวัดอาจจะได้น้อยกว่านี้ ทักษะฝีมือที่จำเป็นสำหรับช่างทำผมก็อย่างเช่น การตัดผม สระไดร์ การตกแต่งผม หรือการดัดผม ยืดผม ทำสีผม การบริการลูกค้าและอื่น ๆ

 2.พนักงานดับเพลิง

พนักงานดับเพลิง เป็นอาชีพที่ได้ช่วยเหลือผู้คน ต้องเตรียมพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังได้ใส่เครื่องแบบเท่ ๆ เป็นอาชีพในฝันของเด็กหลายคน ถึงจะเป็นอาชีพที่เสี่ยงอันตราย แต่ในต่างประเทศ มีอุปกรณ์ในการป้องกันพร้อม รวมไปถึงการตรวจสภาพให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา นอกจากการช่วยเหลือผู้คนจากเหตุไฟใหม้แล้ว เหตุฉุกเฉินอื่น ๆ ก็สามารถแจ้งได้เช่นกัน เช่น รถชน สารเคมีหก น้ำท่วม ฯลฯ หน้าที่คล้าย ๆ ปอเต็กตึ๊งในบ้านเรา พนักงานดับเพลิงทุกคนจะได้อบรมเกี่ยวกับวิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการทำ CPR เพื่อกู้ชีพ และวิเคราะห์เกี่ยวกับสาเหตุของไฟไหม้ ส่วนใหญ่จะรับคนที่จบวุฒิไม่สูง จบม.ปลายก็สามารถสมัครได้ และมีบริษัทเอกชนหลายแห่ง ไม่ได้จำกัดแค่หน่วยงานของรัฐอย่างเดียว ในสหรัฐอเมริกา มีเรทเงินเดือนที่ต่างกันไปแต่ละรัฐ แต่กว่า 54% บอกว่าเงินเดือนเหมาะสมและพอใช้สำหรับพื้นที่นั้น ๆ พนักงานดับเพลิงในสหรัฐได้เงินเดือนประมาณ 112,866 บาท ในออสเตรเลียที่มีไฟป่าบ่อย ๆ ได้เงินเดือนประมาณ 204,372 บาท และในญี่ปุ่น ได้เงินเดือนมากที่สุดที่เดือนละ 1,378,009 บาท ประเทศแคนาดา 200,868 บาท ส่วนประเทศไทย ถ้าไม่ได้จบปริญญาตรีและสอบกพ. เพื่อเข้าเป็นข้าราชการ จะได้รายได้เริ่มต้นอยู่ที่เดือนละ 10,430 บาท 

3.พี่เลี้ยงเด็ก

พี่เลี้ยงเด็กในต่างประเทศ เป็นเหมือนผู้ปกครองคนหนึ่งที่จะสามารถเป็นเพื่อน และครูที่คอยช่วยส่งเสริมพัฒนาของเด็กให้ได้ตามวัย ดังนั้นจะต้องเป็นคนที่รักเด็ก มีจิตวิทยาในการดูแลเลี้ยงดู และสามารถช่วยเหลือครอบครัวของเด็กได้เป็นอย่างดี ทั้งการไปรับไปส่งที่โรงเรียน คอยสอนการบ้าน ป้อนข้าวป้อนน้ำ ทำความสะอาดหรือแม้แต่ทำอาหาร ดูแลเรื่องอาหารสำหรับเด็ก เรทในการดูแลก็อาจจะแตกต่างกันไปตามอายุของเด็ก ส่วนใหญ่แล้วจะจ้างด้วยเรทที่ค่อนข้างสูง บางครั้งอาจจะจ้างเป็นรายชั่วโมง เรทเงินเดือนโดยเฉลี่ยของพี่เลี้ยงเด็กในสหรัฐอเมริกาจะแตกต่างกันไปแต่ละรัฐ เงินเดือนโดยประมาณอยู่ที่ 108,217 บาทต่อเดือน ในออสเตรเลียเฉลี่ยประมาณ 148,478 บาทต่อเดือน ส่วนในญี่ปุ่น เรทอาจจะไม่สูงนัก เพราะหลายบ้านจะให้ภรรยาลาออกมาเป็นแม่บ้าน อยู่บ้านเลี้ยงลูกเอง ซึ่งรายรับจะอยู่ที่ประมาณ 62,924 บาทต่อเดือน ในแคนาดา เฉลี่ยรายรับอยู่ที่ 92,988 บาทต่อเดือน และในไทย ถ้าวุฒิไม่สูง เงินเดือนจะอยู่ที่ 11,000 บาท ส่วนวุฒิผู้ช่วยพยาบาล จะได้เริ่มต้นที่ประมาณ 16,000 บาทต่อเดือน 

4.นักงานเก็บขยะ

อาชีพที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ว่าจะจบอะไรมา แม้แต่คนไร้บ้านก็สามารถเก็บขยะขายเพื่อประทังชีวิตได้ นอกจากจะเป็นงานที่อันตรายต่อสุขภาพ และต้องทนกลิ่นอันไม่พึงประสงค์แล้ว อยู่ในไทยอาจจะโดนเหยียดหยามได้ แต่คนเก็บขยะก็เป็นคนที่ช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมมีความสะอาดและน่ามองขึ้น ในต่างประเทศอาจจะทำงานได้ง่ายกว่า เพราะมีการปลูกฝังเรื่องการแยกขยะ มีการเก็บขยะแยกประเภทตามวัน มีอุปกรณ์ไฮดรอลิกซ์ช่วยเก็บ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ป้องกันและประกันชีวิตสำหรับพนักงาน เป็นอาชีพที่ถูกให้เกียรติไม่ต่างจากคนทำอาชีพอื่น ๆ สำหรับในประเทศสหรัฐอเมริกา คนเก็บขยะมีรายรับต่อเดือนประมาณ 84,700 บาท ในประเทศออสเตรเลียได้เยอะที่สุดที่ประมาณ 125,500 บาทต่อเดือน ต่ำกว่าเงินเดือนทั่วไปประมาณ 3% (ถ้าไม่ใจรักจริง ๆ คงไม่ทำ) และอาจจะได้มาก-น้อย ต่างกันไปตามพื้นที่ และตามประสบการณ์ในการทำงาน นอกจากนี้ยังมีการอบรมเกี่ยวกับการจัดการขยะ อบรมด้านสุขภาพและความปลอดภัยในการทำงานอีกด้วย คนเก็บขยะที่ญี่ปุ่นได้เงินเดือนประมาณ 98,000 บาท ในแคนาดา ได้พอ ๆ กับญี่ปุ่นที่ 98,500 บาท และที่ไทย ถ้าวุฒิไม่สูง และจบใหม่จะได้เงินเดือนที่ 9,000 บาท (ไม่ได้ตกเลข 0 แต่อย่างใด) และมีการอนุมัติจ่ายเพิ่มค่าความเสี่ยงช่วงโควิดให้ไม่เกิน คนละ 1,500 บาท 

5.  คนทำความสะอาดบ้าน/โรงงาน/โรงแรม

ในปัจจุบัน อาชีพคนทำความสะอาดบ้าน/โรงงาน/โรงแรม เป็นอาชีพที่มีความต้องการสูง โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการเพิ่มขึ้นของอาชีพนี้เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้สถานประกอบการต่างๆ เพิ่มการทำความสะอาดและทำความสะอาดอย่างถูกต้องเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค

อาชีพคนทำความสะอาดบ้าน/โรงงาน/โรงแรม มีรายได้ที่เหมาะสมและสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีคุณวุฒิสูง อีกทั้งยังมีโอกาสทำงานเต็มเวลาหรือนอกเวลา ในบางกรณียังมีโอกาสที่จะได้รับเงินบริจาคเพิ่มเติมจากลูกค้าที่พอใจกับการบริการของเราด้วย

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เขียว เขียว, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกเจ้าสาวหน้าเหมือนตูด หลังถูกพ่อแม่บังคับ แต่งงานกับคนรวยสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 2 บนเกาะสมุย" พลัดตกติดซอกหินตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิดน้ำมัน EURO 5 มีผลต่อค่าการตลาดน้ำมันอย่างไรเหตุผลที่ชาวต่างชาติชอบมาเที่ยว "พัทยา"
ตั้งกระทู้ใหม่