หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไทยคอแข็งติดอันดับโลก!

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

การสังสรรค์ถือเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของการเข้าสังคม เมื่อพูดถึงการสังสรรค์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เครื่องดื่ม/แอลกอฮอล์ ที่เพิ่มความสนุกความเมามันส์ของการสังสรรค์ให้สนุกมากยิ่งขึ้น 

 แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศไทยของเรา? 

ติดอับโลก กับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ วันนี้จะพาทุกท่านไปดูว่าประเทศไทยของเราอยู่อันดับที่เท่าไหร่ของโลก? 

ประเทศไทยเป็นผู้บริโภคเครื่องดื่ม/แอลกอฮอล์ ต่อหัวมากเป็นอันดับ 5 ของโลก เครื่องดื่มยอดนิยมคือ เบียร์ รองลงมาคือเหล้าพื้นบ้าน และไวน์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น 

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะหาวิสกี้ที่ผลิตในท้องถิ่นจากข้าวหมักที่มีราคาถูกมาก (อาจเรียกได้ว่าเป็น Moonshine ในท้องถิ่น) เรียกว่าเหล้าขาว 

เครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย (มีแอลกอฮอล์หรือไม่ก็ได้) สามารถทำได้โดยใช้พืชและสมุนไพร ตามหนังสือ The Thai Kitchen คุณสามารถดึงของเหลวหรือรสชาติออกจากพืชได้โดยใช้วิธีการที่แตกต่างกันอย่างน้อยสามวิธี: การบีบ การบด หรือการต้ม หนังสือแนะนำให้ดื่มน้ำทันทีที่ทำ ที่นิยมมากที่สุด ได้แก่ ตะไคร้ แครอท มะขาม เสือโคร่ง ขิงดำ กระเจี๊ยบ ผลโนนิ และเก๊กฮวย 

สุดท้ายนี้อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ กด VOTE กด แชร์ แสดงความคิดเห็น ติ/ชมกันเข้ามาได้ สำคัญที่สุดขอความกรุณาทุกท่านที่เข้ามาอ่านฝากกดติตาม เพื่อเป็นกำลังให้เรานำเสนอเรื่องราวใหม่ๆ ต่อไป. 

เนื้อหาโดย: Please follow me 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567คนจริงๆ หรือหุ่นกันแน่..แต่พอซูมดูใกล้ๆ ทำไมขนลุกเลย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกร็ดน่าสนใจเกี่ยวกับ กีฬา ซูโม่ ของญี่ปุ่นฮามาสลั่น!ไม่หยุดยิง หากอิสราเอลไม่หยุดรุกกาซา!ชาวบ้านฮือฮา!พระสงฆ์ 89 พรรษา รู้วันตาย ก่อนมรณภาพอย่างสงบนักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การวิเคราะห์โรคทางจิตใจของ "เจ้าหญิงดิสนีย์" แต่ทุกคนก็ก้าวข้ามมาได้ภัยแล้ง เกิดจากอะไร? สร้างผลกระทบอย่างไรให้กับสิ่งมีชีวิตสีทั้งหมดบนโลกนี้ มีกี่สีกันแน่?รู้หรือไม่ว่าค้างคาวชนิดไหนบินได้เร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่