หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ธนาคารที่มีกำไรมากที่สุดในปี65

เนื้อหาโดย Seed

ปัจจุบัน ธนาคารในประเทศไทยมีหลายธนาคารที่ให้บริการต่างๆ สำหรับลูกค้าทั่วไป โดยธนาคารที่มีการเปิดสาขาและให้บริการในทั่วประเทศไทยได้แก่

  1. ธนาคารกสิกรไทย
  2. ธนาคารกรุงเทพ
  3. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
  4. ธนาคารทหารไทย
  5. ธนาคารไทยพาณิชย์
  6. ธนาคารกรุงไทย
  7. ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย
  8. ธนาคารธนชาติ
  9. ธนาคารยูโอบี
  10. ธนาคารออมสิน

นอกจากนี้ยังมีธนาคารอื่นๆ ที่ให้บริการในพื้นที่จำกัด เช่น ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ธนาคารเกียรตินาคินภัทร และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ฯลฯ

ธนาคารพาณิชย์ 10 แห่ง ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในภาพรวมพบว่ากลุ่มธนาคารพาณิชย์สามารถทำกำไรในปี 2565 รวมกันได้กว่า 2 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 10% จากปีก่อนหน้า 

 

สำหรับธนาคารที่ทำกำไรได้สูงสุด คือ SCB มีกำไรสุทธิ 37,546 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.5% จากปีก่อน ซึ่งเป็นผลจากการขยายตัวที่แข็งแกร่งของรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ การมีวินัยด้านค่าใช้จ่าย และการตั้งเงินสำรองที่ลดลง

 

ตามมาเป็นอันดับ 2 คือ KBANK ที่มีกำไรสุทธิ 35,769 ล้านบาท แต่กำไรปรับลดลงจากปีก่อน 2,283 ล้านบาท หรือ 6% ส่วนกรุงไทยหรือ KTB มีกำไรสุทธิ 33,697 เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดถึง 56.09% ซึ่งเป็นผลมาจากรายได้รวมที่ขยายตัวได้ดี สินเชื่อเติบโตอย่างสมดุล รายได้ดอกเบี้ยเติบโตตามทิศทางอัตราดอกเบี้ย

 

ขณะที่กรุงศรีฯ หรือ BAY มีกำไรสุทธิ 30,712 ล้านบาท ลดลง 9.12% จากปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นผลมาจากการรวมรายการพิเศษจากการบันทึกกำไรจากเงินลงทุนจากการขายหุ้นของ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) ในปี 2564 ด้าน BBL มีกำไรสุทธิ 29,305 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.6% ส่วน ttb มีกำไรสุทธิ 14,195 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 36% จากปีก่อน 

 

ในภาพรวมธนาคารทั้ง 10 แห่ง มีการตั้งสำรองหนี้ลดลงจากปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการตั้งสำรองลดลงเกือบทุกแบงก์ โดย BBL ตั้งลดลง 4.4%, SCB ตั้งลดลง 19.5%, ttb ตั้งลดลง 14.6% มีเพียง KBANK ที่ตั้งเพิ่มขึ้น 28.7% จากความกังวลที่มีต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก รวมทั้งการฟื้นตัวของภาวะเศรษฐกิจในประเทศไทยที่ยังคงเปราะบาง

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นำทาง, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ เลี้ยงหมูมากที่สุดในไทย อันดับต้น ๆสื่อใหญ่ประกาศปลดพนักงานกว่า 1 ใน 3 และลดขนาดการรายงานข่าวประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมายส่องเลขมงคล "ม้าวิ่ง" แนวทางเลขเด่นงวด 16 ก.พ. 694 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AIประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลก7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้จังหวัดไหน ที่ครองแชมป์จํานวนควายมากที่สุดในไทยประเทศนอกเมืองจีน ที่มีคนจีนย้ายไปอาศัยอยู่จำนวนมากที่สุดการอพยพครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กำลังจะเกิดขึ้น!!จบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทหารเขมรพร้อมอาวุธบุกเข้าพื้นที่ “ทมอดา” บริเวณแนวชายแดนไทย เพื่อขัดขวางการดำเนินการตั้งรั้วตู้คอนเทนเนอร์ของฝ่ายไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวนน้อยที่สุด"ยายสู้ชีวิต ปั่นจักรยาน 14 กม. หาเงิน 20 บาท ซื้อข้าวสารประทังหิว"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผัก "ไฮโดรโปนิกส์" มีสารพิษสะสมจริงหรือ??ย้อนรอย!! การเลือกตั้งครั้งแรกของประเทศไทย เป็นการ"เลือกตั้งทางอ้อม"เครื่องบิน Gulfstream G550 เป็นหนึ่งในเจ็ตธุรกิจหรูหราที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกยอดเขาเพียง 10 แห่งในประเทศไทย ที่มีความสูงมากกว่า 2 กิโลเมตร
ตั้งกระทู้ใหม่