หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผีอำมหิตวิ่งไล่กวดรถ...คุณยายสปีดในตำนานแห่งเมืองอุทัยธานี!!

โพสท์โดย อับดุลเลาะห์

#ผีนักวิ่ง👀💀🏃‍♀️🏃‍♀️🏃🏃‍♂️🚗
ยายมากับยายคืน..ผีอำมหิตวิ่งไล่กวดรถ....คุณยายสปีดในตำนานแห่งเมืองอุทัยธานี
ผีโหดชอบวิ่งไล่รถ บางคนที่เจอถึงขั้นช็อกหัวใจหยุดเต้นเจ้าของประสบการณ์ผีวิ่งไล่รถเปิดใจนาทีระทึก ถูกผีวิ่งไล่รถด้วยความเร็วสูง..ที่บริเวณถนนสายท่าชะอม-หนองฉาง ฝั่งชาวบ้านในพื้นที่ชี้มีคนเจอเหตุลักษณะนี้บ่อยมากๆในช่วงกลางดึก บางคนถึงขั้นประสบอุบัติเหตุ


เมื่อหลายปีก่อน มีข่าวหนึ่งที่ฮือฮาอยู่พอสมควรในหน้าจอโทรทัศน์และทางสื่อโซเชียล เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เกือบมีความคล้ายคลึงกับเรื่องคุณยายสปีด เรื่องเล่าสยองขวัญสุดคลาสสิคที่ขึ้นหิ้งระดับตำนานเลยทีเดียว
โดยเหตุการในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นที่ จังหวัด อุทัยธานี เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 65

คุณปัญญา อายุ 25 ปี ชาว อ.เมือง จ.อุทัยธานี ได้โพสลงในโซเชี่ยลด้วยความตื่นเต้นหลังเพิ่งเจอเรื่องราวขนหัวลุกที่เพิ่งเจอมามาหมาดๆ ว่า ถูกวิญญาณวิ่งไล่ตามรถตามหลอกหลอนแลบลิ้นยาว วิ่งไล่ตามรถ มากว่า 3 กิโลเมตร

โดยคุณปัญญา ได้เล่าให้ว่า
เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 21มิถุนายน ตนเองพร้อมด้วยภรรยาได้เดินทางไปบ้านภรรยาที่ อ.หนองฉาง หลังจากที่ไปถึง ก็นั่งกินข้าวกับญาติพี่น้อง

จนเวลาล่วงมาประมาณ ตีหนึ่ง ตนจึงชวนแฟนขับรถกลับเข้าตัวเมืองอุทัยธานี
ตนขับรถมาเรื่อยๆ บนถนนตลอดสองข้างทางมืด ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง

และตลอดเส้นทางไม่มีรถสวนทางมาเลยสักคัน พอเลยมาถึงทางโค้งที่มีต้นยางขนาดใหญ่หลายต้น โอบล้อมศาลเจ้าพ่อขุนด่าน เลยหน้าวัดป่าพริก เริ่มมีฝนตกปรอย ๆ

ตอนนั้นแสงไฟรถยนต์จะมองสลัว ๆ ตนเหลือบมองข้างทาง เห็นคนยืนอยู่ข้างถนน แต่ไม่เห็นหน้า แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากจึงเงียบ ไม่ได้บอกแฟน พอขับไปได้สักพัก นกแสก ได้บินตัดหน้ารถยนต์ที่ตนขับอยู่ ตอนนั้นใจตนเริ่มไม่ดีแล้ว และรู้สึกเริ่มกลัว

คุณปัญญา ได้เล่าต่อว่า หลังขับรถต่อไปด้วยความระแวง ได้สังเกตเห็นจากกระจกรถคล้ายมีเงาเงาตะคุ่มตะคุ่มอยู่บริเวณหลังรถ

ตนมองไป 3-4 ครั้งก็เห็นเงาเช่นเดิม จากที่คิดว่าตนเองคงคิดไปเองคนเดียวด้วยความหลอน ต่อมาแฟนที่นั่งข้าง ๆ ได้หันมาถามว่า "เธอ เธอ เห็นอะไรเหมือนที่ฉันเห็นรึเปล่า มันน่ากลัวมาก" เขางุนงงกับคำพูดของแฟนแต่ดูเธอกลัวมาก ส่วนตัวเขาเริ่มรู้สึกขนลุก

พอมาถึงทางโค้งสามแยกเด่นรัง หมู่ 4 ที่จะแยกเข้าบ้านเด่นรัง ตนเองตัดสินใจมองไปที่กระจกเป็นครั้งที่ 5 แล้วก็ภาวนาอย่าเห็นอะไรอีกเลย

ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่เห็น แต่พอมามองกระจกข้างรถเท่านั้น มีวิญญาณคล้ายผู้หญิงผมยาว แลบลิ้นยาวตาเบิกโพลง วิ่งตีคู่ข้างประตูรถฝั่งที่ตนขับ ตนตกใจมากหันกลับมาด้วยความกลัวพยายามที่จะไม่มองไปด้านข้างกระจกรถ พร้อมขับรถต่อไปด้วยความเร็ว 80 กม.

แต่เมื่อเหลือบกลับไปมองอีก วิญญาณหญิงผมยาวยังคงวิ่งตีคู่ข้างรถ และแลบลิ้นใส่อีกด้วย ตนเองกลัวมากจนตัวสั่น

ตนขับรถมาเรื่อย ๆ ซึ่งจากจุดที่เห็นวิญญาณวิ่งตีคู่มา ก็ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ขณะที่แฟนนั่งก้มหน้าตลอดเพราะกลัวผี

ตนที่สติแทบจะหลุดแล้วพยายามประคองรถไม่ให้ลงข้างทาง จนมาถึงทางโค้งสะพานทางแยกเข้าวัดหนองเต่า ตนกลั้นใจหันไปมองอีกที แต่ก็ไม่พบวิญญาณตามมาแล้ว

คุณปัญญา กล่าวอีกว่า ตนค่อนข้างโล่งใจตอนที่ขับมาได้สักพัก เริ่มมีไฟส่องทางแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าวิญญาณมีจริง

ถนนเส้นนี้เคยมีชาวบ้านพบเจอกันบ่อย เป็นคนนั่งอยู่หัวสะพานเด่นรังบ้าง บางทีก็ไม่มีหัวบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเจอหลังเที่ยงคืน โดยมีชาวบ้านแถวที่ใช้เส้นทางเท่านั้นทราบดี

พระครูอุทิตธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดมะพร้าวสูง ก็ได้เล่าเหตุการที่เคยพบเจอมาให้ฟังด้วยว่า อาตมาได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดมะพร้าวหลายสิบปี

และก็ได้ยินญาติโยมบ่นให้ฟังเรื่อย ๆ ว่าเจอวิญญาณ มาแลบลิ้นปลิ้นตาตั้งแต่หัวสะพานเด่นรัง ชาวบ้านหรือวัยรุ่นแถวนี้จะทราบดี พอมืดแล้วก็ไม่มีใครออกจากบ้าน 3-4 ทุ่มบนถนนจะเงียบมาก ถ้าจำเป็นจะออกนอกบ้านก็หาทางไปเส้นทางอื่นๆ

ถ้าถามว่าอาตมาเคยเจอหรือไม่ อาตมาต้องบอกว่าเจอ เป็นพวกเปรต มานั่งกันบนหัวสะพานบ้าง บนถนนบ้างคิดว่าพวกเขาคงมาขอส่วนบุญ ส่วนก็ตัวไม่ได้รู้สึกกลัวอะไร

และคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่วิญญานบางส่วนยังไม่สามารถหลุดพ้นจากเวรกรรมที่ตนได้กระทำมา เรื่องผีสางก็คงแล้วแต่ใครจะเชื่อ แต่ขอให้เชื่อเรื่องของเวรกรรมมากกว่า

ด้านคุณป้าประกายที่อาศัยอยู่ในระแวกใกล้ๆวัดก็ได้ก็ได้ร่วมให้ข้อมูลว่า
เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ขณะเวลาใกล้เที่ยงคืน หลังกลับจากทำธุระตนขับมอเตอร์ไซต์มาตามทางระหว่างทางก็ได้พบเจอกับนกแสกบินตัดหน้าเช่นกันตนจึงบอกนกไปว่าทางใครทางมันนะ เมื่อเข้าใกล้สะพาน ตนก็สังเกตเห็นร่างสูงยืนโงนเงนอยู่ข้างหน้าเมื่อเพ่งมองจึงได้รู้ว่าเป็นเปรต

จึงบิดรถหนีไปด้วยความตกใจ ผู้รู้ในพื้นที่ก็ได้ให้ข้อมูลกับนักข่าวที่ไปทำข่าวในช่วงนั้นว่า

ผีที่หลายคนได้พบเจอ เป็นผีบริวารของเจ้าพ่อขุนด่านสองตน
ชื่อยายมากับยายคืน นิสัยชอบหลอกชาวบ้านโดยการวิ่งไล่กวดรถในเวลากลางคืน อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครสามารถยืนยันได้อย่างแท้จริง

ถ้าเรื่องผีวิ่งแลบลิ้นตามรถและผีเปรตเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ก็นับว่านับเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ผีชุกชุมมาก เป็นเส้นทางสายหลอนและน่ากลัวมากอีกเส้นทางหนึ่งของไทยเลยทีเดียว

ถนนสายท่าชะอม-หนองฉาง ตำบลขากวางทอง อำเภอหนองฉาง อุทัยธานี บริเวณบ้านมะพร้าวสูง ซึ่งถูกระบุว่าเจอผี พบว่า เป็นถนนไม่มีไฟส่องสว่าง บ้านเรือนอยู่ห่างกัน ใกล้วัดมะพร้าวสูง มีศาลเจ้าพ่อขุนด่าน ตั้งอยู่ใต้ต้นยางสูงหลายต้น มีวัด 3 แห่ง อยู่ติดถนน คือ วัดป่าพริก วัดมะพร้าวสูง และวัดหนองเต่า ใกล้วัดมะพร้าวสูงเป็นสะพาน ซึ่งชาวบ้านบอกว่า เป็นป่าช้าเก่า และมีเมรุเผาศพ มีศาลพระภูมิ สภาพหักพังถูกนำมากองทิ้งจำนวนมาก และมีเจดีย์เก็บอัฐิคนตายตั้งติดริมถนน

ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า เคยเจอผีบริเวณคอสะพาน โดยสะพานแห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุรถชนบ่อยครั้ง เคยเกิดเหตุยิงกันบริเวณแถวนี้รวม 3 ราย เชื่อว่าผีน่าจะมีจริง คอยหลอกหลอนชาวบ้านที่ผ่านไปมา จนบางคนต้องเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่น นางประนอม สีดำ อดีตผู้ใหญ่บ้านมะพร้าวสูง บอกว่า เคยเจอผีหลอก บริเวณสะพานหลังวัดป่าพริก ตอนนั้น กลัวมากถึงขั้นสลบ หัวใจหยุดเต้น โชคดีลูกสาวซึ่งเป็นพยาบาล เดินทางไปด้วยกัน ช่วยปั๊มหัวใจจนฟื้น ตนสารภาพว่าเข็ดไม่กล้าผ่านไปบริเวณนั้นในเวลากลางคืนอีกเลย เพราะผีเยอะมาก


.
-สำนักข่าวไทย,(อุทัยธานี 24 มิ.ย.65)
ถนนสายท่าชะอม-หนองฉาง ผีวิ่งไล่กวดรถหวังให้รถประสบอุบัติเหตุ

===========================

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: Cr.
https://tna.mcot.net/tna-446627
Cr.
https://www.naewna.com/likesara/501138
Cr.
https://m.pantip.com/topic/40257824?
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนนิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่