หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 อาชีพในประเทศไทยที่มีเงินเดือนสูง

เนื้อหาโดย Judsee

อาชีพมีหลากหลายประเภทและระดับความยากง่ายที่แตกต่างกันไป แต่อาชีพที่เป็นที่ต้องการและมีเงินเดือนสูงในประเทศไทยอาจจะรวมได้ดังนี้

1.แพทย์: แพทย์เป็นอาชีพที่ต้องมีความรู้ความชำนาญเฉพาะทางและฝีมือในการรักษาผู้ป่วย ซึ่งส่วนใหญ่จะมีรายได้สูงเนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องการความสามารถทางทักษะและการศึกษาสูงซึ่งเงินเดือนขึ้นอยู่กับประสบการณ์และคุณภาพของแพทย์แต่ละคน แต่เฉลี่ยเงินเดือนอยู่ที่ 50,000-100,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

2.วิศวกร: วิศวกรเป็นอาชีพที่มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งมีฐานะสูงและต้องการความรู้และทักษะทางวิศวกรรมเพื่อให้สามารถทำงานได้ตามมาตรฐานเงินเดือนขึ้นอยู่กับความชำนาญและประสบการณ์ของวิศวกรแต่ละคน แต่เฉลี่ยเงินเดือนอยู่ที่ 40,000-80,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน

3.ผู้บริหาร: ผู้บริหารเป็นคนที่มีความรับผิดชอบในการจัดการและพัฒนาธุรกิจ ซึ่งสามารถสร้างรายได้สูงได้จากการบริหารจัดการและเป็นผู้นำที่มีความสามารถในการประสานงานกับผู้อื่น มาตรฐานเงินเดือนขึ้นอยู่กับความชำนาญและประสบการณ์ของแต่ละคน

4.นักธุรกิจ: นักธุรกิจเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในการวางแผนธุรกิจและการบริหารจัดการธุรกิจให้เป็นไปตามกำหนด เป็นอาชีพที่มีความต้องการความคิดสร้างสรรค์และความคิดสร้างสรรค์ มาตรฐานเงินเดือนขึ้นอยู่กับความชำนาญและประสบการณ์ของแต่ละคน

5.นักวิจัย: นักวิจัยเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มาตรฐานเงินเดือนขึ้นอยู่กับความชำนาญและประสบการณ์ของแต่ละคน

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: akx120, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
😆 มาดูภาพถ่ายชีวิตในเมืองในมุมมองของช่างภาพแนว Street photo (1/2) 😉คู่รักชาวจีนขโมยสร้อยข้อมือ จากร้านในไทย ก่อนชิ่งบินหนีกลับจีนแนะนำร้านลับ สายเนื้อ ย่านสามเสนนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งไทยเสนอเป็นคนกลาง ไกล่เกลี่ยสงครามเมียนมาเขมรเตรียมฉาย หนังบางระจันเวอร์ชั่นเขมร อ้างหมู่บ้านบางระจันมีที่มาจากกัมพูชา!ช็อตเด็ดสัตว์โลก : เกาะกันอยู่เพียบๆ แถมยืดได้หดได้เสียด้วย แบบนี้ น้องคือตัวอะไรกันนะ ?ราคาน้ำมันเบนซินและดีเซลในประเทศสมาชิกอาเซียน"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไทยเสนอเป็นคนกลาง ไกล่เกลี่ยสงครามเมียนมาเขมรอ้างกีฬายิมนาสติก มีต้นกำเนิดมาจากเขมร มีหลักฐาน ณ กำแพงนครวัด?นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งคดีฆ่ๅชำแหละยัดถุงดำ เป็นฝีมือชาวญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เก้ามงคล กรุ๊ป เข้าร่วมประชุม CECI กับ 37 พันธมิตรDr.Sopon to Speak in Kathmandu, Nepalคนเขียนบิทคอยน์ สแตนดาร์ดชื่ออะไร แต่ไม่ได้จบเศรษฐศาสตร์Valuation 20, Sao Paulo, Brazil
ตั้งกระทู้ใหม่