หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กลุ่มผู้เลี้ยงหมูกว่า 2,000 คน บุกทำเนียบรัฐบาล ร้องนายกฯ ปราบ ”หมูเถื่อน”

ผู้เลี้ยงสุกรทั่วไทยรวมตัวหน้าทำเนียบ เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนต่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รักษาการนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ปราบขบวนการทุจริตหมูเถื่อนที่ลักลอบนำเข้าผิดกฎหมายอย่างจริงจัง และแก้ปัญหาโครงสร้างต้นทุนวัตถุดิบอาหารสัตว์ที่สูงเกินจริง โดยทั้ง 2 ปัญหากำลังทำลายอุตสาหกรรมสุกรไทยมูลค่ากว่าแสนล้านบาทอย่างหนัก

ในช่วงบ่ายของวันเดียวกันกลุ่มผู้เลี้ยงสุกรส่วนหนึ่งได้เดินทางไปยื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมศุลกากร เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินการอย่างจริงจังกับผู้นำเข้าที่เป็นเจ้าของสินค้าสุกรลักลอบที่มีตู้เย็นคอนเทนเนอร์ตกค้างถึง 161 ตู้ที่ท่าเรือแหลมฉบัง และให้ดำเนินการในลักษณะเดียวกันกับท่าอื่น ๆ พร้อมสืบค้นข้อมูลย้อนหลังของผู้นำเข้าที่มีประวัดิการกระทำความผิด

นายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ได้นำกองทัพชาวหมูกว่า 1,000 คน จากทั่วประเทศจี้ตรงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องจากตั้งแต่ต้นปี 2565 เป็นต้นมา ผู้เลี้ยงสุกรได้พบเห็นสินค้าเนื้อสุกรแช่แข็งที่มีบรรจุภัณฑ์เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศกระจายตัวอยู่ในท้องตลาด มีการประกาศขายผ่านสื่อออนไลน์อย่างเปิดเผย ตลอดทั้งปี 2565 จนถึงปัจจุบัน และเป็นที่ทราบกันดีในระดับนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ยังไม่มีการอนุญาตนำเข้าเนื้อสุกรจากต่างประเทศ

ผลกระทบที่เกิดขึ้นยาวนานต่อเนื่องมากว่า 1 ปี ต่ออุตสาหกรรมสุกรที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเป็นลำดับ ที่ผ่านมาสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติได้ร้องชอต่อกรมปศุสัตว์หลายครั้งในรอบปี 2565 ในฐานะที่กำกับดูแลการเลี้ยงสุกรของประเทศ ในประเด็นจี้ภาครัฐเร่งปราบปรามหมูนำเข้าผิดกฎหมาย แต่ประเด็นการร่วมกระทำความผิดมีความซับซ้อน และมีความเป็นไปได้สูงว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐร่วมในกระบวนการและกระทำความผิดต่อหน้าที่ราชการ

เนื้อหาโดย: alex31
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: alex31
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวสั่งชั้นวางของ โปร 11-11..แต่สิ่งที่ได้ไม่ตรงปกเลย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดการแก้ไขศัลยกรรมส่งท้ายปีที่ถือว่าประสบความสําเร็จมากที่สุดเลยก็ว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลในอิตาลีศรีลังกาประสบปัญหาไฟฟ้าดับทั่วประเทศแพทย์พบนิ่วในไตสาว 20 ถึง 300 ก้อน
ตั้งกระทู้ใหม่