หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนรุ่นใหม่มีโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้ตอนอายุยังน้อยมากขึ้น ให้สังเกตตัวเองจาก 4 อาการเหล่านี้

พบคนรุ่นใหม่มีโอกาสเป็นมะเร็งลำไส้อายุน้อยลงกว่าเมื่อก่อนมากงานวิจัยระบุอาการ 4 อย่างที่ถ้าเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาไม่เกิน 2 ปีมีโอกาสจะพบมะเร็งลำไส้ในที่สุดได้

โดยสังเกตจาก
1. มีอาการปวดท้องอยู่บ่อยๆ
2. มีการถ่ายเป็นเลือด
3. มีอาการท้องเสียอย่างต่อเนื่อง
4. มีโลหิตจางมีธาตุเหล็กในเลือดน้อย

ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่เมื่ออายุ 45 หรือหลังอายุ 45 ปี ซึ่งอาจสายเกินไปหากจะรอจนถึงอายุเท่านั้น ดังนั้นอย่าลืมที่จะเช็คอาการเหล่านี้อยู่เสมอ หากพบว่าตัวเองเป็น ก็ควรไปพบแพทย์ทำการตรวจอย่างจริงจัง

หากพบอาการท้องร่วงปวดท้องมีเลือดออกยามที่ถ่ายเป็นเวลานานและไม่ทราบสาเหตุ อาจเป็นสัญญาณของการเป็นมะเร็งลำไส้ที่เป็นในระยะแรก ซึ่งเกิดขึ้นในคนหนุ่มสาว ที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์จะเข้ารับการส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่ อาการเริ่มแรกที่น่าเป็นห่วงก็คือมีเลือดออกทางทวารหนักซึ่งมีความเป็นไปได้ของการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่

- อาการปวดท้องรุนแรง
- เลือดออกทางทวารหนัก
- ท้องร่วงอย่างต่อเนื่อง
- โรคโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก ภาวะโลหิตจางมักพบได้จากการตรวจเลือดประจำปี

งานวิจัยชิ้นใหม่จาก Washington University School of Medicine ในเมืองเซนต์หลุยส์ ซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร Journal of the National Cancer Institute เมื่อวันพฤหัสบดี ได้รวมผู้ป่วย 5,075 รายที่เป็นมะเร็ง

เป้าหมายคือเพื่อค้นหาอาการที่อาจส่งสัญญาณเริ่มต้นของมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ซึ่งเป็นโรคที่เพิ่มขึ้นในหมู่คนหนุ่มสาวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยจำนวนที่น่าเป็นห่วงไม่ได้รับการวินิจฉัยจนกว่าจะถึงระยะลุกลาม จากข้อมูลของ American Cancer Society สัดส่วนของผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักที่เกิดขึ้นในผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 55 ปีเพิ่มขึ้นสองเท่าจากปี 1995 ถึง 2019 จาก 11% เป็น 20%

ที่น่ากังวลคือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินอาหารและคนหนุ่มสาวมักจะวินิจฉัยผิดหรือเพิกเฉยต่ออาการต่างๆ มากเกินไป

“จนถึงวันนี้ มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักจำนวนมากตรวจพบในห้องฉุกเฉิน และมักมีความล่าช้าในการวินิจฉัยโรคมะเร็งนี้อย่างมาก” เฉากล่าวในแถลงการณ์

อาการเช่นท้องเสียและปวดท้องอาจเป็นเรื่องปกติและหายวับไป ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า อาการดังกล่าวกินเวลานานกว่าหนึ่งสัปดาห์โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ต้องไปพบแพทย์

"สิ่งที่ฉันบอกผู้ป่วยคือถ้าคุณมีอาการท้องเสียที่สามารถหายได้เร็ว ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล" ฟริตซ์กล่าว "แต่ถ้าคุณสังเกตเห็นว่ามันกินเวลานานหลายสัปดาห์หรือหนึ่งเดือน นั่นอาจเป็นเรื่องที่ควรพูดคุย" กับแพทย์ผู้ดูแลหลักของคุณ

ดร. วิลเลียม ดาฮัท หัวหน้าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ของ American Cancer Society เรียกร้องให้ผู้คนใส่ใจกับอาการเริ่มต้นที่อาจบ่งบอกถึงปัญหา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: PaMok, Noxx
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเมนูอาหารที่ถูกลืม ที่พบเห็นทุกภูมิภาคประเทศไทย3 เกาะที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก (มีเกาะในประเทศไทยของเราด้วย)เนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมข่าวต่างประเทศ
สื่อจีน ! แห่แชร์คลิปสาวไทยสวย สะกดทุกสายตา👍 มีแนวโน้ม การท่องเที่ยวไทยกลับมาครึกครื้นอีกครั้งร้านอาหารไทยถูกฟ้อง เพราะเผ็ดมากเกินกว่ามนุษย์จะกินได้ !!!เตือนภัย สตรีมเมอร์นักเหยียดเwศและเชื้อชาติ ที่สร้างปัญหากับชาวบาหลีและญี่ปุ่นมานักต่อนักดับอนาถ!! อุทาหรณ์คนดังโซเชียลจีน ไลฟ์สดกินเหล้าขาวโชว์ 4 ขวดเพียวๆ
ตั้งกระทู้ใหม่