หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรงแรมดังของญี่ปุ่นขอโทษ หลังพบว่าพนักงานในร้านหมักเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยวโดยใช้แบคทีเรียในมือผสมคนขย้ำๆไปมา

แปลโดย Man

โรงแรมดังของญี่ปุ่นขอโทษ หลังพบว่าพนักงานในร้านหมักเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยวโดยใช้แบคทีเรียในมือผสมคนขย้ำไปมา

โรงแรมดังของญี่ปุ่นถูกบีบให้ต้องออกมาขอโทษต่อสาธารณชน หลังมีรายงานว่าพนักงานในร้านกาแฟหมักเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยวโดยใช้แบคทีเรียในมือของพวกเขาเอง


AWA Nishiizu Hotel ในเมือง Numazu จังหวัด Shizuoka ของญี่ปุ่น ถูกวิจารณ์ว่าทำให้สุขภาพของลูกค้าตกอยู่ในความเสี่ยงจากการฝ่าฝืนกฎสุขอนามัยขั้นพื้นฐาน เมื่อวันที่ 23 เมษายน รายการทีวียอดนิยม ' Beat Takeshi's TV Tackle ' แสดงให้เห็นว่าเทรนด์การท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเปลี่ยนแปลงไปมากเพียงใดในญี่ปุ่น

โดยนำเสนอเครื่องดื่ม 'เพื่อสุขภาพ'
ที่จำหน่ายโดยคาเฟ่โรงแรมในชิซูโอกะ ส่วนผสมสีส้มที่เก็บไว้ในขวดพลาสติกขนาดใหญ่ดูเหมือนจะเป็นน้ำเชื่อมที่ทำจากส้มแมนดารินคั้นและน้ำตาล

แต่ส่วนผสมลับที่ทำให้แตกต่างจากเครื่องดื่มที่คล้ายกันคือกระบวนการหมัก ตามที่พนักงานให้สัมภาษณ์ น้ำเชื่อมถูกหมักด้วยความช่วยเหลือของแบคทีเรียที่มีถิ่นกำเนิดด้วยมือมนุษย์
ดังนั้นพวกเขาจึงเพียงแค่ยื่นมือเข้าไปในเหยือกแล้วคนไปมาขย้ำๆจนส้มเละ...


“นี่คือน้ำเชื่อมเอ็นไซม์โฮมเมดที่ทำจากส้มแมนดารินในฤดูร้อนหมัก เนื่องจากมันถูกหมักโดยใช้แบคทีเรียที่มีถิ่นกำเนิดจากเชื้อราบนมือของคุณ คุณจึงเอามือเข้าไปข้างในแล้วคนให้เข้ากัน” พนักงานโรงแรม AWA Nishiizu Hotel กล่าว ขณะที่เขาสอดมือเข้าไปในขวดไซรัปและสาธิตกระบวนการสำหรับ ทีมงานกล้อง.


ในระหว่างช่วงเดียวกัน พนักงานอีกคนอธิบายว่าโดยปกติน้ำเชื่อมหมักจะผสมกับน้ำหรือโซดาเพื่อสร้าง ' เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ' ที่ควรดื่มก่อนอาบน้ำประมาณ 15 นาทีเพื่อผลในการล้างพิษ มีแม้กระทั่งจุดที่แขกของโรงแรมเสิร์ฟเครื่องดื่มหมักและพวกเขาบอกว่าพวกเขาชอบรสหวาน

จริงๆแล้ว กระบวนการหมักไม่เคยถูกตั้งคำถามใน ตอนรายการ TV Tackle ของ Beat Takeshi แต่หลังจากผู้คนเริ่มถามข้อมูลเกี่ยวกับวิธีทำน้ำเชื่อมที่บ้านบนโซเชียลมีเดียแบคทีเรียพื้นเมืองที่อยู่บนมือก็หายไป ไวรัส หลายคนตกใจกับวิธีที่โรงแรมชื่อดังอย่าง AWA Nishiizu ใช้ และคนอื่นๆ ก็เตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ร้ายแรงที่ผู้บริโภคสัมผัส

“มี Staphylococcus aureus และแบคทีเรียอื่นๆ ที่ปกติอาศัยอยู่บนมือของคุณ และพวกมันสามารถทำให้เกิดอาหารเป็นพิษได้” ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งระบุ

 

เมื่อข่าวเครื่องดื่มที่เป็นที่ถกเถียงเริ่มแพร่กระจายบนโซเชียลมีเดีย ใช้เวลาไม่นานสำหรับ Takeya Ryokan ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินการ AWA Nishiizu Hotel เพื่อออกคำขอโทษต่อสาธารณะและประกาศว่าจะไม่มีการให้บริการน้ำเชื่อมที่ผสมด้วยมืออีกต่อไป ของโรงแรม

“เราเสียใจอย่างยิ่งที่สถานการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากเราขาดความรู้เกี่ยวกับการหมัก” ถ้อยแถลงอ่านและเสริมว่าร้านกาแฟของโรงแรมจะได้รับการตรวจสุขภาพทันที

ฉันไม่ถนัดการหมักเหมือนกัน แต่ฉันสงสัยว่าพนักงานที่กวนอย่างน้อยต้องล้างมือหรือไม่ แม้ว่าฉันเดาว่านั่นจะสวนทางกับสัญชาตญาณ

แปลโดย: Man
ที่มา: odditycentral/foods,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยแค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?จังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทยอาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดรายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหนเลขคำชะโนดเมษายน 2569 โผล่ปฏิทินดัง คนแห่ตามสูตรคำนวณงวด 1/4/69จีนเปิดละคร AI ใช้ทีม 3 คน สร้างเสร็จ 48 ชม. แต่ดังไปทั่วโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาลอันดับประเทศที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงที่สุดในโลกประจำปี 2026"ทรัมป์" ด่าเละ! NATO ขี้ขลาด ไม่ช่วยเปิดช่องแคบ "ฮอร์มุช" เอาแต่บ่นน้ำมันแพงการปรับเพิ่มอัตราเงินเดือนครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี สำหรับคณะทำงานและผู้ช่วย สส. สว.พุ่งไม่หยุด! “น้ำมันปาล์ม” ขยับขึ้นขวดละ 8 บาท ดันราคาปลีกทะลุ 50 บาท ขณะ “น้ำดื่ม” ปรับขึ้นยกแพ็ก รับต้นทุนพลาสติกพุ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ประวัติความเป็นมาของแม่น้ำเจ้าพระยาในมุมมองที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักมาก่อนที่มาของเนื้อสะเต๊ะที่มาของคำว่าปลาบูดูมะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก
ตั้งกระทู้ใหม่