หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังของคำว่าอยากลาออก

เขียนโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายคงมีเพื่อนร่วมงานสักคนที่ชอบบ่นว่าอยากลาอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ยังอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน อาจจะเพราะด้วยภาระด้านค่าใช้จ่ายหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่รู้ไหมว่าเบื้องหลังการบ่นว่าอยากลาออกนั้นมีเหตุผลมาจากสิ่งต่อไปนี้

1. ความเหนื่อยล้าและความเครียดสะสม

จริง ๆ เนื้องานที่ทำอยู่อาจจะยังเป็นสิ่งที่ใช่ และยังชอบที่จะทำอยู่ แต่ด้วยภาระงานที่หนักเกิน หรือความกดดันของงานเยอะจนทำให้เกิดความเหนื่อยล้าและความเครียดที่สะสมมายาวนานทำให้รู้สึกว่าอยากจะลาออกหนีปัญหาให้พ้น ๆ ไป

 

2. ไม่มีใครเห็นคุณค่า

ทั้งที่ก็ทำงานหนักและรับผิดชอบงานอย่างเต็มที่ แต่ดูเหมือนเจ้านายจะมองไม่เห็นคุณงามความดี จนรู้สึกน้อยใจและอยากจะลาออก

 

3. เข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้/ทีมไม่เวิร์ค

ได้เพื่อนร่วมงานดีเป็นสิ่งที่สุดแสนจะโชคดีของคนทำงาน รายล้อมด้วยเพื่อนร่วมงานที่ดีงานย่อมออกมาดี แต่ถ้าเจอเพื่อนร่วมงานที่เข้ากันไม่ได้ คุยกันไม่รู้เรื่อง เน้นชิงกันเด่นมากกว่าซัพพอร์ตกัน แบบนี้ทำงานไปก็ไม่มีความสุข เป็นเหตุให้รู้สึกอยากลาออกนั่นเอง

 

4. เนื้องานซ้ำซากไร้ความท้าทาย

ยิ่งคนที่ทำงานมาเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว ความเบื่อมันย่อมครอบงำแล้วค่ะ และยิ่งเนื้องานไม่มีการพัฒนาไปไหนทำแบบเดิมในทุก ๆ วันใครจะไม่เบื่อ ถ้าเบื่อหนัก ๆ ก็เกิดภาวะเบิร์นเอาท์ รู้สึกอยากลาออกไปหาความแปลกใหม่

 

5. ไม่ได้รับการโปรโมท

ทำงานมายาวนานแค่ไหน ตำแหน่งก็เท่าเดิม ไม่ได้รับการโปรโมทอะไร ตำแหน่งไม่สู้งขึ้น ไม่มีความก้าวหน้า ย่อมทำให้รู้สึกว่ามองไม่เห็นอนาคตในเส้นทางอาชีพ ก็ต้องมีความรู้สึกอยากลาออกไปในที่ ๆ ดีกว่าอยู่แล้ว

 

6. เหตุผลส่วนตัวด้านอื่น ๆ 

เช่น ทำงานไกลครอบครัว เป็นเหตุให้รู้สึกเหงาและโดดเดี่ยว อยากลาออกไปสมัครงานที่ใกล้บ้านกว่านี้ เป็นต้น

และนี่คือเหตุผลส่วนหนึ่งของคนที่รู้สึกอยากลาออกค่ะ คุณเคยลาออกจากงานหรือเปล่า ถ้าเคยมาแชร์เหตุผลกันค่ะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เยลลี่หมีขี่จรวด's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 310 ครั้ง
เขียนโดย เยลลี่หมีขี่จรวด
เยลลี่หมี...ชอบขีดเขียน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หมี่ มี มี่ มี มี๊ มี๋
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยทำไม AI วาดมือคนพลาดบ่อย ทั้งที่ภาพอื่นดูสมจริงมากนิ้วย่นเวลาแช่น้ำนาน ไม่ได้เกิดจากผิวดูดน้ำอย่างเดียวแนวทางเลขเด็ด "โก๋ เทวดา" งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่นทั้งเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาบิล เกตส์ให้การคดีเอปสไตน์ อ้างถูกกดดันด้วยข้อมูลชีวิตส่วนตัวอิหร่านขู่หยุดเกมฟุตบอลโลก หากมีธงหรือสโลแกนต่อต้านทีมชาติมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งผักผลไม้ดองยังมีประโยชน์ไหม รู้ให้ชัดก่อนกินเพลินทำไมฟันน้ำนมถึงสำคัญ ทั้งที่โตขึ้นก็ต้องหลุดอยู่ดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาวิเคราะห์เจาะลึก ...postjung กันดีกว่า เขียนบทความแบบใหน ให้โดนใจได้ขึ้น Hot Topicทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อแนวทางเลขเด็ด "โก๋ เทวดา" งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่นทั้งเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวจังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
น้ำยาหม้อน้ำ vs น้ำเปล่า แบบไหนดีกว่าสำหรับหน้าร้อน?ทำไมบางประเทศพิมพ์เงินไม่ได้ตามใจ ทั้งที่เป็นคนออกเงินเองอาการแสบตา ปวดตาทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อ
ตั้งกระทู้ใหม่