หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แอร์โฮสเตสสาวชาวจีน ผันตัวมาเป็นแม่ค้าส้มตำ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า รายได้วันละเกือบ 25,000 บาทต่อวัน

เขียนโดย chop read

               

        เรื่องราวจากสาวจีนท่านหนึ่งเธอชื่อว่า เขอเอ้อ ที่ตัดสินใจลาออกจากแอร์ฯ มาเปิดร้านยส้มตำ เพราะช่วงโควิดที่ผ่านมาเธอไม่ได้ไปบินบ่อย และถูกปรับลดเงินเหมือนพนักงานทุกคน จากรายได้เหยียบแสนเหลือหมื่นนิดๆ เธอจึงตัดสินใจลาออกและผันตัวมาเป็นแม่ค้า

        ช่วงแรกๆ เธอขายของออนไลน์ก่อน แต่ก็ไม่ได้ขายดีอะไรมากมาย เพราะช่วงนั้นคนตกงานเยอะ และทุกคนก็หันมาขายของออนไลน์กันหมด ต่อมาเธอได้เดินทางไปเที่ยวยูนนานและพบคุณยายท่านหนึ่ง เปิดร้านขายโอเลี้ยง เธอได้ลองชิมและรู้สึกว่ามันอร่อยดี ถ้าทำขายบ้างก็น่าจะขายดี

        เธอจึงตัดสินใจซื้อคอร์สเรียนทำอาหารไทย และอาหารจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในราคา 4,000 หยวน หรือประมาณ 19,600 บาท หลังจบคอร์ส เธอตัดสินใจเลือกขายส้มตำ เพราะคิดว่าน่าจะถนัดที่สุดเท่าที่เรียนมา เธอลงทุนเปิดร้านส้มตำที่ตลาดในหางโจวกับน้องสาว ขายส้มตำไก่ย่าง ยำต่างๆ เหมือนร้านส้มตำบ้านเราเลยค่ะ รวมไปถึงน้ำด้วย  เช่น โอเลี้ยง ชาเย็น ฯลฯ

 

        ร้านเธอเริ่มได้รับการบอกต่อปากต่อปากมากขึ้น บวกกับระหว่างที่ขาย เธอก็ได้ไลฟ์ให้เห็นอาหารในร้านเเละบรรยยากาศในตลาด ทำให้เป็นที่รู้จักเร็วขึ้น จนเธอสามารถทำรายได้ประมาณ 5000 หยวน หรือประมาณ 25,000 บาทต่อวันเลยทีเดียว จังหวะชีวิตคนเรานี่สำคัญจริงๆ นะคะ สุดยอดเลย

 

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณรูปจาก https://news.sina.com.cn/s/2023-05-01/doc-imyshnst6978543.shtml#/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 510 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"การนินทา" มีข้อดีอย่างไม่น่าเชื่อ แถมช่วยให้หาแฟนง่ายขึ้น?ปิดด่านไทย-กัมพูชา ทำไมแรงงานกลับบ้านอาจสะเทือนเศรษฐกิจเขมรหนักสะพานห้วยตอง ทางโค้งกลางหุบเขา จุดจำของคนเดินทางบนทางหลวงหมายเลข 12หญิงจีนตกใจหนักหลังเจองูอยู่ในชามก๋วยเตี๋ยวร้านขายการ์ดโปเกมอนถูกปล้น! การ์ดโปเกมอนหายไป 5,000 ใบ มูลค่าความเสียหาย 2 ล้านบาทจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยAirways กับ Airlines ต่างกันตรงไหน ทำไมสายการบินเลือกใช้ไม่เหมือนกัน5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย6 ส้วมที่แพงที่สุดในโลก3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อนเปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้ประเทศที่เงินมีค่าพอๆกับกระดาษเปล่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หญิงจีนตกใจหนักหลังเจองูอยู่ในชามก๋วยเตี๋ยวร้านขายการ์ดโปเกมอนถูกปล้น! การ์ดโปเกมอนหายไป 5,000 ใบ มูลค่าความเสียหาย 2 ล้านบาท6 ส้วมที่แพงที่สุดในโลก"การนินทา" มีข้อดีอย่างไม่น่าเชื่อ แถมช่วยให้หาแฟนง่ายขึ้น?คนไทยมาจากเทือกเขาอัลไตจริงหรือไม่? เมื่อประวัติศาสตร์ใหม่ท้าทายความเชื่อเก่า"ปลากุเลา" ราชาแห่งปลาเค็ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมเวลาคุยโทรศัพท์ถึงชอบเดินไปเดินมา ทั้งที่ไม่ได้รีบไปไหน?คนไทยมาจากเทือกเขาอัลไตจริงหรือไม่? เมื่อประวัติศาสตร์ใหม่ท้าทายความเชื่อเก่าปลิงดูดเลือด สามารถนำมารักษาโรคทางการแพทย์ได้อย่างไร(ใครทันบ้าง) 7 ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังในไทยสาขาแรกอยู่ที่ไหน
ตั้งกระทู้ใหม่