หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ใช้งบประมาณด้านการทหารมากที่สุดในเอเชีย

 

ตามข้อมูลปี 2021 จากเว็บไซต์ GlobalFirepower.com ที่เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกำลังทหารของทุกประเทศทั่วโลก ประเทศที่ใช้งบประมาณด้านการทหารมากที่สุดในเอเชีย จะเป็นดังนี้

ประเทศจีน

ตามข้อมูลจาก GlobalFirepower.com ประเทศจีนมีงบประมาณด้านการทหารประมาณ 252 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8.4 ล้านล้านบาทไทย) ในปี 2021 ซึ่งเป็นปริมาณงบประมาณที่ใหญ่มากๆ และถือว่าเป็นปริมาณงบประมาณที่สูงสุดในโลก ทำให้ประเทศจีนมีกำลังทหารที่มีความแข็งแกร่งและมากมาย ไม่เพียงแต่เป็นที่รู้จักในเรื่องของกำลังทหารเท่านั้น แต่ยังเป็นประเทศที่เป็นอำนาจใหญ่ทางการเมืองและเป็นผู้นำในการพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียด้วย

ประเทศอินเดีย

ตามข้อมูลจาก GlobalFirepower.com ประเทศอินเดียมีงบประมาณด้านการทหารประมาณ 72.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.4 ล้านล้านบาทไทย) ในปี 2021 ซึ่งเป็นปริมาณงบประมาณที่สูงสุดในภูมิภาคเอเชียหลังจากจีน ทำให้ประเทศอินเดียมีกำลังทหารที่มีขนาดใหญ่และความสามารถในการป้องกันศัตรูต่างประเทศ นอกจากนี้ ประเทศอินเดียยังเป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีทหารและการผลิตอาวุธ ซึ่งมีผลทำให้เป็นประเทศที่มีความสำคัญในภูมิภาคเอเชียด้วย

ประเทศญี่ปุ่น

ตามข้อมูลจาก GlobalFirepower.com ประเทศญี่ปุ่นมีงบประมาณด้านการทหารประมาณ 50.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.7 ล้านล้านบาทไทย) ในปี 2021 ซึ่งเป็นปริมาณงบประมาณที่สูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ประเทศญี่ปุ่นมีกำลังทหารที่มีความสามารถสูงและเป็นอย่างมากในการป้องกันประเทศอันเป็นเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ ประเทศญี่ปุ่นยังมีความสำคัญในภูมิภาคเอเชียเนื่องจากเป็นศูนย์กลางของการพัฒนาเทคโนโลยีทหารและการผลิตอาวุธในภูมิภาค โดยเฉพาะในการผลิตอาวุธที่เกี่ยวข้องกับการทำลายของประเทศญี่ปุ่นเองและมีความสามารถสูง

โพสท์โดย: การเวลา
อ้างอิงจาก: GlobalFirepower.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุด3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดเซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สอน Google ads จากผู้มีประสบการณ์ แชร์เทคนิคไม่ลับ ต่อยอดได้จริงสนามบินในทวีปเอเชีย ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากที่สุดหมู่บ้านที่มีการร่อนทองมากบริสุทธิ์ที่สุดในไทย"นางสาวสุวรรณ"เรื่องแรกที่ถ่ายทำในประเทศสยาม
ตั้งกระทู้ใหม่