หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"โมโน" ทะเทสาบที่มีความเค็มกว่าน้ำทะเลทั่วไปกว่า 2 เท่า!!

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

‘ทะเลสาบโมโน’ 🏝🌊
ที่มีความเค็มกว่าน้ำทะเลทั่วไปกว่า 2 เท่า 🧂🧂
และตั้งอยู่ในทะเลทรายที่ดูลึกลับ🏜

ทะเลสาบโมโน มีพื้นที่ 180 ตร.กม. ตั้งอยู่ในเขตโมโนเคาน์ตี รัฐแคลิฟลอเนีย สหรัฐอเมริกา เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของแคลิฟอร์เนีย มีความเก่าแก่ก่อตัวขึ้นเมื่อ 760,000 ปีก่อน เป็นทะเลสาบปลายทางในแอ่งเอนดอร์เฮอิก และไม่มีทางออกสู่มหาสมุทร ทำให้เกิดเกลือในระดับสูงสะสมในทะเลสาบ 🇺🇸⚓️🪸

ซึ่งทำให้น้ำเป็นด่าง ซึ่งปริมาณเกลือในทะเลสาบแห่งนี้เองที่ก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมแก่การเจริญเติบโตของบรรดากุ้ง ในทุก ๆ ฤดูจึงมักจะมีฝูงนกนับพันตัวบินถลาลงมาหากุ้งกินเป็นอาหาร และด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่ผสานกับระบบนิเวศเล็ก ๆ นี้เองที่ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้ได้ถูกจัดให้อยู่ในทำเนียบสถานที่สุดแปลกของโลก 🌤☁️🌈🦐

📷 : Flickr

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0smfgN6bvqtKCW4rraT7MSysw3pJywwHG1HjR186C7dJJPmxh6VmXnwj3wvTKtnnFl&id=100067614660893
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 94 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยPisonia ต้นไม้ดักนกจริงไหม เมล็ดเหนียวของมันทำงานอย่างไรจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งติดน้ำอัดลมลดได้อย่างไร เริ่มจาก 7 วิธีที่ไม่ต้องหักดิบเขี้ยวงูทำงานอย่างไร ทำไมถูกกัดแล้วพิษเข้าสู่ร่างกายได้เร็วมากรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟ อย่าเพิ่งปรุงทันที 3 จุดที่ควรมองก่อนกินจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิวเสื้อผ้าสีตกกันได้แค่ไหน เช็กก่อนซักดีกว่าหวังพึ่งเกลืออย่างเดียวแนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยุงกัดแล้วคันมาก อย่าเพิ่งเกา วิธีลดคันแบบง่ายที่ช่วยถนอมผิว😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁Pisonia ต้นไม้ดักนกจริงไหม เมล็ดเหนียวของมันทำงานอย่างไรแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยอาชีพที่คนภายนอกคิดว่ารวย แต่คนในวงการบอกว่าไม่จริง?ดอกสแนปดรากอน ทำไมดอกสวยรูปมังกรจึงกลายเป็นฝักคล้ายกะโหลก
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่