หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกลือ เกิดจากอะไร?

เนื้อหาโดย Judsee

เกลือเกิดจากกระบวนการธรณีวิทยาของโลก ซึ่งมีต้นฉบับมาจากน้ำทะเลและแหล่งน้ำจืดอื่นๆ ที่มีแร่ธาตุอยู่ในน้ำ เมื่อน้ำระบายหรือระเหยไป แร่ธาตุเหล่านั้นจะคั่นตัวออกมาและเกาะติดกันเป็นหินเกลือ โดยทั่วไปแล้วเกลือเกิดขึ้นจากการแข็งตัวของโพแทสเซียมคลอไรด์และโพแทสเซียมไอโอไดด์ในน้ำทะเล โดยในขณะที่น้ำทะเลได้รับความร้อนสูงขึ้น เกลือที่เกาะติดกันนี้จะเริ่มเคลือบตัวกันและสร้างรูปลักษณะของหินเกลือที่เราเห็นในปัจจุบัน ซึ่งจะต้องใช้เวลานานจนกว่าจะเกิดเป็นหินเกลือเต็มที่ ดังนั้นเกลือเป็นสิ่งธรรมชาติที่มีอายุนับล้านปีและเป็นส่วนสำคัญของดินและแร่ธาตุในโลกของเรา

เกลือเป็นสารประกอบที่มีชื่อว่าโบรอนไคลด์ (Sodium chloride) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากกระบวนการกลั่นน้ำทะเลหรือน้ำเค็ม เมื่อน้ำทะเลหรือน้ำเค็มถูกกลั่นออกไป ส่วนที่เหลือก็คือเกลือที่มีความเข้มข้นมากขึ้น จึงมักนำไปใช้ในการปรุงอาหาร และใช้ในงานอุตสาหกรรมอย่างต่างๆ โดยเกลือเป็นสารประกอบที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากมีประโยชน์ต่อการควบคุมความดันโลหิตและสมดุลในระบบประสาทและกล้ามเนื้อในร่างกายของเราด้วย

 

เกลือเป็นสารประกอบที่มีความสำคัญในการใช้ในอาหารและงานอุตสาหกรรมต่างๆ เกลือทำมาจากการสกัดแร่เกลือจากแหล่งเหมืองเกลือ โดยมักจะเป็นแร่เกลือโพรงอัดหรือเกลือธรรมชาติที่มีรสเค็มเข้มข้น และมีส่วนผสมของแร่ธาตุอื่นๆ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแหล่งเหมืองแร่และกระบวนการผลิตเกลือแต่ละประเภท การสกัดแร่เกลือมักจะใช้วิธีการละลายน้ำและหมักเกลือในน้ำเพื่อให้เกลือละลายออกจากแร่และได้รับการกรอง และบางกระบวนการผลิตอาจเพิ่มสารเคมีเพื่อเพิ่มความสะอาดและความบริสุทธิ์ของเกลือก่อนจะนำไปใช้งานต่อไป

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: นำทาง, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าเปิดตำนานสองสังเวียนคู่บารมีวงการมวยไทย: ใครคือเบอร์หนึ่งเรื่องความเก่าแก่?ก้าวเดียวเปลี่ยนสัญชาติ: เปิดโลกเมืองประหลาดที่พรมแดนตัดผ่านกลางบ้าน10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียบทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยสาวนึกว่าเป็น "พระพุทธรูป" สวดมนต์ บูชา ขอพรอยู่ 4 ปี เพื่อนมาบ้านถึงรู้ความจริง นั่นไม่ใช่แล้ว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิด 5 เรื่องราวที่พีต้าแบนสินค้าไทยท็อป 8 สินค้าไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก ทำไมโด่งดัง ใครเป็นเจ้าของจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยผู้หญิงที่ร่ำรวยมากที่สุด มีทรัพย์สินจำนวนมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่