หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภัยแล้งมาแล้ว แต่น้ำบาดาลช่วยเราได้

โพสท์โดย หลานป้าพริก

น้ำ เป็นของเหลวชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่มากที่สุดบนผิวโลก และเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเพื่อการอุปโภคบริโภค บางประเทศนั้นถือว่าน้ำเป็นทรัพยากรที่มีค่ายิ่ง ซึ่งในบางประเทศมีปัญหาการขาดแคลนน้ำเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อสังคม และเศรษฐกิจของประเทศนั้นอย่างกว้างขวางแต่สำหรับประเทศไทยยังไม่ถึงจุดขาดแคลนน้ำเหมือนอย่างบางประเทศที่น้ำมีค่ามากกว่าเงินและทองอีกด้วยซ้ำ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนบางจังหวัดของประเทศไทยก็เกิดภัยพิบัติแห้งแล้งตามด้วย อาจทำให้ขาดแคลนน้ำได้ ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถกักเก็บน้ำไว้ใช้ในยามฤดูแล้งได้อย่างต่อเนื่อง โดยเรื่องนี้เป็นหนึ่งในนโยบายของทางพรรคชาติไทยพัฒนาที่เสนอไว้ว่า คือการขุดบ่อบาดาลขนาดใหญ่ทุกตำบล เพื่อให้มีน้ำสะอาดใช้ทุกหมู่บ้านทั่วประเทศไทย

 

ซึ่งสำหรับข้อมูลนี้ทางด้านนายยุทธพล อังกินันทน์ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบุรี เขต 1 เบอร์ 4 พรรคชาติไทยพัฒนา  ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไว้ว่า ในปัจจุบัน มีคนไทยอยู่ในพื้นที่ ที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำขั้นวิกฤติ กว่า 30,000 ชุมชน แต่เนื่องจาก ประเทศไทย มีความต้องการใช้น้ำ มากถึง 153,578 ล้าน ลบ.ม. ด้วยความจุของอ่างเก็บน้ำ ขนาดกลางและใหญ่ ทั่วประเทศรวมกัน กักเก็บน้ำได้ 76,067 ล้าน ลบ.ม. ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ อยู่นอกเขตชลประทาน มากถึงร้อยละ 80 ของ

ประเทศไทย ทำให้หลายพื้นที่ ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำรุนแรง ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา และในฐานะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงเร่งเดินหน้าโครงการน้ำบาดาลขนาดใหญ่ ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการใช้น้ำ ให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ภัยแล้ง โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญด้านน้ำสะอาดเพื่อการอุปโภค-บริโภค ไปจนถึงน้ำบาดาลเพื่อการเกษตรด้วย ดังนั้นหากประชาชนท่านใดเห็น หอเก็บน้ำ ถังสีเขียว ที่ไหน โปรดจดจำไว้ว่าเป็นผลงานของพรรคชาติไทยพัฒนา ที่พวกเราทำงานกันมาแล้ว และเราพร้อมเดินหน้าทำต่อไป เพื่อให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดี อย่างเท่าเทียมกันทั่วประเทศ

เนื้อหาโดย: หลานป้าพริก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หลานป้าพริก's profile


โพสท์โดย: หลานป้าพริก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หลานป้าพริก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เข้าใจสมองมนุษย์ง่ายๆไม้ก๊อกที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์ปล่อยนก ปล่อยปลาไหล: ทำบุญเสริมดวง หรือทำร้ายธรรมชาติ?
ตั้งกระทู้ใหม่