หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม้ที่มีมูลค่ามากที่สุดในไทย

เนื้อหาโดย การเวลา

 

ไม้ที่มีค่ามากที่สุดในประเทศไทย คือไม้สัก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับการแต่งห้องและการประดับตกแต่งภายในบ้าน มีลักษณะเป็นไม้เนื้ออ่อน และมีลวดลายที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วย ทำให้ไม้สักมีค่าตลาดสูงและมีความนิยมในการใช้งานอย่างแพร่หลายในการผลิตเครื่องเขียน เครื่องมือ รวมถึงสิ่งของประดับและเครื่องประดับต่างๆ อีกด้วย

 

ไม้ที่มีค่ามากที่สุดในประเทศไทยจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น ความนิยมของไม้นั้นๆ ในตลาดทั้งในและต่างประเทศ ความหายากของไม้ และความมีค่าประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของไม้นั้นๆ ในประเทศไทย

 

อย่างไรก็ตาม ไม้ที่มีค่ามากที่สุดในประเทศไทยคือไม้สักแดง (Pterocarpus macrocarpus) หรือที่เรียกกันว่าไม้สักทอง ซึ่งมีลักษณะเป็นไม้ต้นในกลุ่มของไม้ลำต้นใหญ่ มีการใช้งานในการสร้างเครื่องดนตรี ต่างๆ เช่น กลอง, กีตาร์ และเปียโน นอกจากนี้ยังมีการนำไม้สักแดงมาใช้ในการแกะสลักและสร้างงานศิลปะชิ้นต่างๆ ด้วย

 

ไม้สักแดงยังเป็นไม้ที่หายากและมีมูลค่าสูงในตลาดนานาประเทศ ทำให้มีการคุ้มครองไม้สักแดงเพื่อให้มีการเพาะปลูกและรักษาสภาพอย่างรัดกุม เพื่อให้ไม้สักแดงสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืนโดยไม่ทำลายทรัพยากรป่าไม้ในประเทศไทย

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดชาวโคโรไว ชนเผ่าลึกลับแห่งอินโดนีเซีย ผู้สร้างบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้า และความเชื่อเรื่องการกินเนื้อคน !ปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีจะหย่าทั้งทีโลกต้องรู้ หลังเจ้าหญิงแห่งดูไบ ประกาศหย่าสามีผ่านอินสตาแกรมแจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!สัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยพ้นจากสถานะการเป็นสัตว์สูญพันธุ์พี่ก็เเรงเกิ๊น!! เมื่อพ่อครัวผัดเเซ่บเกินเบอร์ เเซ่บจนกระทะไปทาง ที่จับไปทาง โอเควันนี้ปิดร้าน😆
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวสำรองอันดับที่ 1 ในกลุ่ม 19 พร้อมทำงาน หากหมอเกศหลุดตำแหน่งดราม่าเดือด! เอิร์ก เลเดอเรอร์ ปะทะ ลิลลี่ เหงียน เปิดแชทโต้กลับ สวนทางโหนกระแสประเทศที่ปลูกกาแฟมากที่สุดเปิดไพ่ทำนายดวงการเงินรายปักษ์ตั้งแต่วันที่ ๑๖ –๓๑ กรกฏาคม ๒๕๖๗ พยากรณ์โดย อาจารย์เก๋ “ สื่อจิตพิฆาตดวง”ทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
น้ำตกที่สูงที่สุดในโลกประเทศที่ปลูกกาแฟมากที่สุดชาวโคโรไว ชนเผ่าลึกลับแห่งอินโดนีเซีย ผู้สร้างบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้า และความเชื่อเรื่องการกินเนื้อคน !AI กำลังเรียนรู้ที่จะโกหก และหลอกลวง!
ตั้งกระทู้ใหม่